Gần 1.000 cây thông bị xâm hại trên địa bàn Ia Grai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ông Nguyễn Tất Thành-Phó trưởng Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ cho biết: Đơn vị vừa tổ chức kiểm đếm và phát hiện gần 1.000 cây thông ba lá tại tiểu khu 309 (xã Ia Dêr, huyện Ia Grai, Gia Lai) bị xâm hại. Trong đó rất nhiều cây thông bị xâm hại đến chết.

 Cây thông bị xâm hại bởi con người. Ảnh: N.T
Cây thông bị xâm hại bởi con người. Ảnh: N.T

Cụ thể: 715 cây thông bị róc một phần vỏ khô bên ngoài, một số cây có hiện tượng chảy nhựa; 276 cây thông đã bị chết khô, thân còn đứng nguyên tại hiện trường nhưng vỏ cây đã mục và bị bóc sạch vỏ từ gốc lên khoảng 2-3m so với mặt đất. Trong số 276 cây thông bị chết thì có 206 cây chết do cạnh tranh không gian dinh dưỡng trong tự nhiên, những cây thông còn lại bị chết do con người vạt một phần cây, róc vỏ hoặc dùng lửa đốt.

Trước tình trạng cây thông ở tiểu khu 309 và cũng như ở tiểu khu khác đang quản lý, Ban Quản lý bảo vệ rừng Bắc Biển Hồ đã phân công lực lượng túc trực; công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh xâm lấn, xâm hại rừng thông; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức người dân.

NGUYỄN TÚ

Có thể bạn quan tâm

Ẩn họa từ hàng rong trước cổng trường

Ẩn họa từ hàng rong trước cổng trường

(GLO)- Tại khu vực xung quanh các trường tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh Gia Lai, nhất là ở TP. Pleiku có nhiều hàng rong, hàng quán vỉa hè bán đồ ăn uống không có nhãn mác, nguồn gốc. Thực tế này luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm.

Mùa nước cạn ven hồ Ayun Hạ

Mùa nước cạn ven hồ Ayun Hạ

(GLO)- Những ngày nắng nóng tháng 4, dọc ven hồ Ayun Hạ thuộc địa phận xã Ayun, huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai), đông đảo người dân lại kéo nhau ra cào hến, bắt cá, tép, vừa cải thiện bữa ăn, vừa bán để kiếm thêm thu nhập.
Ông ba Bông “vác tù và hàng tổng”

Ông ba Bông “vác tù và hàng tổng”

(GLO)- “Cứ việc gì đem lại lợi ích cho bà con thì làm thôi”-một câu nói nhẹ tênh nhưng thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng của ông Trần Đình Bông (thôn 3, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai).
Vượt lên khiếm khuyết để tỏa sáng

Vượt lên khiếm khuyết để tỏa sáng

(GLO)- Trong cuộc sống có rất nhiều người sinh ra và lớn lên khi không may bị khiếm khuyết một phần của cơ thể, dù vậy, họ không chấp nhận phó mặc cho số phận mà nỗ lực vươn lên và tỏa sáng giữa đời thường.
Đak Pơ kiên quyết đóng cửa bãi rác gây ô nhiễm

Đak Pơ kiên quyết đóng cửa bãi rác gây ô nhiễm

(GLO)- Dù bãi rác thải cũ của huyện ở thôn 4 (xã An Thành) đã đóng cửa nhưng nhiều người dân vẫn lén lút đổ rác, gây ô nhiễm môi trường. Huyện Đak Pơ chỉ đạo phòng chức năng và các địa phương triển khai các giải pháp ngăn ngừa tình trạng đổ rác trái phép và cải tạo môi trường nơi đây.