Đội tuyển Việt Nam đá 6 trận tại sân Mỹ Đình ở vòng loại thứ 3 World Cup?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo thể thức của vòng loại thứ 3 World Cup, các đội sẽ thi đấu vòng tròn sân nhà sân khách ở lượt đi và về. Nếu thể thức này được AFC duy trì, ĐT Việt Nam sẽ có cơ hội được thi đấu trên sân Mỹ Đình vào ngày 7/9.
Vào ngày 1/7 tới đây, LĐBĐ châu Á (AFC) sẽ tiến hành bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á. Và nếu thể thức thi đấu sân nhà sân khách vẫn được duy trì, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên trên sân nhà, sân vận động Mỹ Đình vào ngày 7/9.
Phát biểu với giới truyền thông, đại diện của LĐBĐ Việt Nam (VFF) cho biết AFC vẫn chưa có bất cứ thay đổi nào về hình thức tổ chức các trận đấu của vòng loại thứ 3. Theo đó 12 đội bóng sẽ được chia thành 2 bảng đấu. Mỗi đội sẽ thi đấu 10 trận, 5 trận sân nhà và 5 trận sân khách.

Hy vọng chảo lửa Mỹ Đình sẽ sớm trở lại để tiếp sức cho ĐT Việt Nam
Hy vọng chảo lửa Mỹ Đình sẽ sớm trở lại để tiếp sức cho ĐT Việt Nam
Theo kế hoạch, ngày 2/9 đội tuyển của chúng ta sẽ có trận đấu đầu tiên trên sân khách và đến ngày 7/9, thầy trò HLV Park Hang-deo sẽ có cơ hội chơi trận đầu tiên trên sân Mỹ Đình.
Nhưng trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chưa thể đảm bảo rằng AFC sẽ giữ nguyên thể thức trên. Khi đó, VFF sẽ phải tìm sân ở một quốc gia khác để làm sân nhà hoặc AFC sẽ cho các đội thi đấu tập trung ở một vài đất nước cụ thể. Điều này sẽ gây bất lợi cho Việt Nam giống như ở vòng loại thứ 2 trên đất UAE. Chúng ta phải mất thời gian di chuyển, thời gian cách ly y tế và không nhận được sự cổ vũ của cổ động viên nhà.
Ở chiều ngược lại, VFF cho biết sẽ chỉ có tối đa 60 người nước ngoài đến Việt Nam để chuẩn bị cho trận đấu nếu tuyển Việt Nam được đá trên sân Mỹ Đình ở vòng loại thứ 3 World Cup. Đó là các thành viên đội khách, quan chức AFC, đội ngũ trọng tài và giám sát trận đấu. Bên cạnh đó, nếu Việt Nam thực hiện quy trình "bong bóng" khép kín như AFC đã thực hiện tại UAE thì tình hình dịch sẽ được kiểm soát tương đối an toàn.

Đây là những hình ảnh mà rất nhiều người Việt Nam muốn thấy trên sân Mỹ Đình
Đây là những hình ảnh mà rất nhiều người Việt Nam muốn thấy trên sân Mỹ Đình
Theo quy định của AFC, các đội bóng sẽ phải có mặt tại địa điểm thi đấu chậm nhất 4 ngày trước khi trận đấu diễn ra. Vì thế với các quốc gia yêu cầu cách ly y tế khi nhập cảnh kéo dài từ 7-21 ngày, cơ hội để tổ chức trận đấu gần như là không thể.
Trong bối cảnh đó, VFF, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch sẽ phải phối hợp nhịp nhàng với Chính phủ và phía AFC để tạo điều kiện đặc biệt, với hy vọng sân Mỹ Đình sẽ được đón các tuyển thủ Việt Nam thi đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup. 
Bảo Phương (Theo Bóng Đá/Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Hơn 200 hội viên phụ nữ tham gia đêm giao lưu dân vũ tại Quảng trường Đại Đoàn Kết

Hơn 200 hội viên phụ nữ tham gia đêm giao lưu dân vũ tại Quảng trường Đại Đoàn Kết

(GLO)- Tối 20-6, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), Câu lạc bộ Dân vũ Quảng trường tổ chức chương trình giao lưu dân vũ lần thứ II với sự tham gia của hơn 200 hội viên đến từ 16 đội múa, dân vũ thuộc các xã, phường: Pleiku, Hội Phú, Đak Đoa và Ia Băng.

Ghi nhận chất lượng chuyên môn từ Giải bơi "Đường đua xanh" 2026.

Giải bơi "Đường đua xanh" 2026: Nâng cao chất lượng, lan tỏa phong trào bơi lội

(GLO)- Với những cuộc tranh tài sôi nổi cùng thành tích ấn tượng, Giải bơi cứu đuối học sinh, thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai “Đường đua xanh” năm 2026 không chỉ đột phá về số lượng vận động viên (VĐV) mà còn cho thấy chất lượng chuyên môn được nâng cao so với những lần tổ chức trước.

Dạy võ và trao truyền yêu thươngDạy võ và trao truyền yêu thươngDạy võ và trao truyền yêu thương

Dạy võ và trao truyền yêu thương

(GLO)- Từ niềm đam mê với môn Vovinam, huấn luyện viên Lê Xuân Trung (sinh năm 1995, khu phố Diêu Trì, xã Tuy Phước) không chỉ giúp thanh thiếu nhi rèn luyện thể chất, ý chí và kỹ năng sống mà còn hỗ trợ hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn được học võ miễn phí.

Đội Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn vô địch Giải bóng chuyền chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam

Đội Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn vô địch Giải bóng chuyền chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam

(GLO)- Chiều 29-4, tại sân bóng chuyền Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai (phường Quy Nhơn Nam) diễn ra lễ bế mạc Giải bóng chuyền chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026) và 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2026). 

null