Đoàn công tác Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh làm việc tại Trường Chính trị tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 30-10, đoàn công tác do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đặng Thị Ánh Tuyết-Phó vụ trưởng Vụ Quản lý Khoa học (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Trường Chính trị tỉnh Gia Lai.

Thạc sĩ Phan Thị Nga-Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Gia Lai và đại diện các khoa, phòng tham dự buổi làm việc.

z5983027141657-583fec8d2408fb3449f95508c61bd58d.jpg
Quang cảnh buổi làm việc giữa Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Trường Chính trị tỉnh Gia Lai. Ảnh: Đinh Yến

Tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Phan Thị Nga cho biết: Trường Chính trị tỉnh Gia Lai không chỉ là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức mà còn là nơi tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý của hệ thống chính trị cấp cơ sở, cán bộ, công chức ở địa phương về lý luận chính trị-hành chính; đường lối, các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; kiến thức và chuyên môn, nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội; kiến thức về pháp luật và quản lý Nhà nước cùng một số lĩnh vực khác.

Đặc biệt, trong đào tạo, bồi dưỡng, Trường Chính trị tỉnh đã có sự kết hợp giữa lý luận và thực tiễn, đặc thù địa bàn, để học viên có thêm kỹ năng xử lý tình huống, khả năng chủ động phòng ngừa các tình huống chính trị-xã hội từ sớm, từ xa; góp phần hạn chế việc xảy ra “điểm nóng”, “xung đột” lớn tại cơ sở.

Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh cũng đề xuất Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nghiên cứu về chương trình (có giáo trình riêng) để giúp đơn vị bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ cấp cơ sở, nhất là những người gần dân, sát dân trong việc bám nắm địa bàn như: người đứng đầu các tổ chức chính trị-xã hội, già làng, trưởng thôn…

z5983035587560-ae3d978daaea9137b5481076f2ac5c24.jpg
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đặng Thị Ánh Tuyết phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Đinh Yến

Kết luận buổi làm việc, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đặng Thị Ánh Tuyết đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm và sự chuẩn bị chu đáo của tỉnh Gia Lai và Trường Chính trị tỉnh trong suốt quá trình khảo sát tại tỉnh.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đặng Thị Ánh Tuyết cũng khẳng định, những chia sẻ của nhà trường và các cấp quản lý trong đợt khảo sát này sẽ là dữ liệu quan trọng để Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có những nghiên cứu, báo cáo kiến nghị trực tiếp, sát với thực tế trong xây dựng chính sách đối với tỉnh Gia Lai nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung trong thời gian đến.

Có thể bạn quan tâm

UBND tỉnh Gia Lai kiến nghị Đoàn Giám sát Quốc hội tháo gỡ khó khăn về nhân lực y tế cơ sở

Gia Lai kiến nghị tháo gỡ khó khăn về nhân lực y tế cơ sở

(GLO)- Sáng 24-7, UBND tỉnh Gia Lai làm việc với Đoàn Giám sát chuyên đề của Ủy ban Dân nguyện và Giám sát của Quốc hội về việc giải quyết kiến nghị của cử tri liên quan đến công tác bảo đảm nguồn nhân lực y tế nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của trạm y tế cấp xã.

Gia Lai: 6 người có công tiêu biểu dự hội nghị tri ân người có công với cách mạng toàn quốc

Gia Lai: 6 người có công tiêu biểu dự hội nghị tri ân người có công với cách mạng toàn quốc

(GLO)- Sáng 23-7, Bộ Nội vụ phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Báo Nhân Dân, UBND TP Hà Nội và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức hội nghị tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026 và phát động phong trào "Đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng". 

Gia Lai kiên quyết không để tàu cá không đủ điều kiện tham gia khai thác thủy sản

Gia Lai kiên quyết không để tàu cá không đủ điều kiện tham gia khai thác thủy sản

(GLO)- Tại Chỉ thị về tăng cường quản lý tàu cá không đủ điều kiện hoạt động khai thác thủy sản trên địa bàn tỉnh Gia Lai, UBND tỉnh yêu cầu kiên quyết không để tàu cá không đủ điều kiện hoạt động xuất bến, rời nơi neo đậu hoặc tham gia khai thác thủy sản dưới bất kỳ hình thức nào.

Giám đốc Sở Nội vụ Phạm Thị Tố Hải thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu

Giám đốc Sở Nội vụ Phạm Thị Tố Hải thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu

(GLO)- Ngày 22-7, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai Phạm Thị Tố Hải đã đến thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng tại 2 phường Hoài Nhơn Đông, Hoài Nhơn và xã Tuy Phước.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung tri ân liệt sĩ và thăm, tặng quà các gia đình chính sách

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung tri ân liệt sĩ và thăm, tặng quà các gia đình chính sách

(GLO)- Chiều 22-7, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Rah Lan Chung đã dâng hoa, dâng hương ở Khu tưởng niệm chiến sĩ hy sinh tại đồi Xuân Sơn (xã Kim Sơn) và thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiêu biểu tại các xã phía Đông tỉnh. 

Khảo sát việc thực hiện Luật Đất đai 2024 tại phường Hội Phú và xã Mang Yang

Khảo sát việc thực hiện Luật Đất đai 2024 tại phường Hội Phú và xã Mang Yang

(GLO)- Ngày 21-7, bà Lý Tiết Hạnh - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai chủ trì buổi khảo sát tại phường Hội Phú và xã Mang Yang về việc thực hiện chính sách, pháp luật đất đai đối với người sử dụng đất kể từ khi Luật Đất đai 2024 có hiệu lực thi hành.

null