Đoàn công tác Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh làm việc tại Trường Chính trị tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 30-10, đoàn công tác do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đặng Thị Ánh Tuyết-Phó vụ trưởng Vụ Quản lý Khoa học (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Trường Chính trị tỉnh Gia Lai.

Thạc sĩ Phan Thị Nga-Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Gia Lai và đại diện các khoa, phòng tham dự buổi làm việc.

z5983027141657-583fec8d2408fb3449f95508c61bd58d.jpg
Quang cảnh buổi làm việc giữa Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Trường Chính trị tỉnh Gia Lai. Ảnh: Đinh Yến

Tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Phan Thị Nga cho biết: Trường Chính trị tỉnh Gia Lai không chỉ là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức mà còn là nơi tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý của hệ thống chính trị cấp cơ sở, cán bộ, công chức ở địa phương về lý luận chính trị-hành chính; đường lối, các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; kiến thức và chuyên môn, nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội; kiến thức về pháp luật và quản lý Nhà nước cùng một số lĩnh vực khác.

Đặc biệt, trong đào tạo, bồi dưỡng, Trường Chính trị tỉnh đã có sự kết hợp giữa lý luận và thực tiễn, đặc thù địa bàn, để học viên có thêm kỹ năng xử lý tình huống, khả năng chủ động phòng ngừa các tình huống chính trị-xã hội từ sớm, từ xa; góp phần hạn chế việc xảy ra “điểm nóng”, “xung đột” lớn tại cơ sở.

Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh cũng đề xuất Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nghiên cứu về chương trình (có giáo trình riêng) để giúp đơn vị bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ cấp cơ sở, nhất là những người gần dân, sát dân trong việc bám nắm địa bàn như: người đứng đầu các tổ chức chính trị-xã hội, già làng, trưởng thôn…

z5983035587560-ae3d978daaea9137b5481076f2ac5c24.jpg
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đặng Thị Ánh Tuyết phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Đinh Yến

Kết luận buổi làm việc, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đặng Thị Ánh Tuyết đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm và sự chuẩn bị chu đáo của tỉnh Gia Lai và Trường Chính trị tỉnh trong suốt quá trình khảo sát tại tỉnh.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đặng Thị Ánh Tuyết cũng khẳng định, những chia sẻ của nhà trường và các cấp quản lý trong đợt khảo sát này sẽ là dữ liệu quan trọng để Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có những nghiên cứu, báo cáo kiến nghị trực tiếp, sát với thực tế trong xây dựng chính sách đối với tỉnh Gia Lai nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung trong thời gian đến.

Có thể bạn quan tâm

Rà soát, ban hành quyết định nghỉ việc trước ngày 31.8.2025 đối với CBVC theo Nghị định 178/2024/NĐ-CP

Rà soát, ban hành quyết định nghỉ việc trước ngày 31.8.2025 đối với CBVC theo Nghị định 178/2024/NĐ-CP

(GLO)-Bộ Nội vụ vừa có Công văn số 6383/BNV-TCBC ngày 13/8/2025 gửi các cơ quan Trung ương và địa phương về việc thực hiện Kết luận số 183-KL/TW của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, liên quan đến việc kiện toàn tổ chức bộ máy, sắp xếp đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

8 kết quả nổi bật sau 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

8 kết quả nổi bật sau 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

(GLO)- Sáng 13-8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc tổng kết Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021-2025 và định hướng nội dung giai đoạn 2026-2030.

Châu Âu chạy nước rút giữ ghế ở bàn cờ Alaska

Châu Âu chạy nước rút giữ ghế ở bàn cờ Alaska

(GLO)- Chỉ còn ít ngày trước thượng đỉnh Mỹ-Nga tại Alaska, châu Âu đang tăng tốc ngoại giao nhằm đảm bảo mình không bị gạt ra ngoài cuộc chơi. Với Kiev, mối lo “thỏa thuận trên đầu” trở nên hiện hữu, còn với Brussels, đây là bài kiểm tra bản lĩnh và vị thế chiến lược của lục địa già.

Chính quyền Tổng thống Trump dọa thu hồi bằng sáng chế của Đại học Harvard

Chính quyền Tổng thống Trump dọa thu hồi bằng sáng chế của Đại học Harvard

(GLO)- Chính quyền Tổng thống Trump vừa dọa thu hồi quyền sở hữu các bằng sáng chế trị giá hàng trăm triệu USD của Đại học Harvard nếu trường bị phát hiện không tuân thủ luật liên bang. Điều này tiếp tục đẩy căng thẳng giữa chính quyền ông Trump với ngôi trường gần 400 năm tuổi tiếp tục leo thang.

Khẩn trương gỡ vướng trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng một số dự án trọng điểm

Khẩn trương gỡ vướng trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng một số dự án trọng điểm

(GLO)- Sáng 9-8, tại phường Pleiku, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức buổi làm việc để nghe báo cáo các tồn tại, vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng liên quan đến Dự án Khu dân cư đường Nguyễn Văn Linh và dự án Đường hành lang kinh tế phía Đông (đường tránh Quốc lộ 19).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng kiểm tra dự án Cải tạo nút giao thông Phù Đổng. Ảnh: V.T

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng kiểm tra tình hình thực hiện các dự án tại phường Pleiku

(GLO)- Chiều 8-8, đồng chí Nguyễn Tự Công Hoàng-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã có chuyến khảo sát tình hình thực hiện các dự án trên địa bàn phường Pleiku. Cùng tham gia có đại diện lãnh đạo phường Pleiku, một số sở, ban, ngành của tỉnh.

null