Đang làm rõ nguyên nhân nữ du học sinh được xác định qua đời sau khi mất liên lạc 5 tháng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 6-6, phóng viên nêu câu hỏi về thông tin một nữ du học sinh Việt Nam sinh năm 1997 mất tích tại châu Âu vào tháng 1 năm nay.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng nêu rõ: "Về trường hợp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp cho biết ngay khi nhận được thông tin về việc mất tích của công dân N.B.N., Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã thông báo cho cảnh sát Pháp để tìm kiếm công dân và phối hợp với các cơ quan đại diện Việt Nam tại các nước lân cận để theo sát vụ việc.

Vừa qua, cảnh sát Pháp đã phát hiện một thi thể trong một căn hộ ở ngoại ô Paris, Pháp. Sau khi xác minh nhân thân, các cơ quan chức năng Pháp khẳng định đây là công dân N.B.N.. Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã thông tin, hỗ trợ gia đình công dân Nguyễn Bích Ngọc sang Pháp, thu xếp làm việc cùng các cơ quan chức năng nhằm tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết".

Về các bước tiếp theo, bà Phạm Thu Hằng thông tin: "Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng Pháp để làm rõ nguyên nhân vụ việc, cung cấp thông tin cho gia đình, cũng như hỗ trợ, hướng dẫn gia đình thực hiện các thủ tục, sớm đưa tro cốt công dân N.B.N. về nước".

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình công dân N.B.N. về mất mát vô cùng to lớn.

Có thể bạn quan tâm

Thí điểm học bạ số cấp tiểu học: Hiệu quả bước đầu

Thí điểm học bạ số cấp tiểu học: Hiệu quả bước đầu

(GLO)- Sau hơn 2 tháng triển khai thí điểm, việc thực hiện học bạ số cấp tiểu học đã bước đầu cho thấy kết quả khả quan. Theo đánh giá của các cơ sở giáo dục, đây chính là giải pháp tối ưu để quản lý học bạ một cách thống nhất, khoa học, đồng thời tiết kiệm chi phí và thời gian.
Điểm cao chưa hẳn là giỏi

Điểm cao chưa hẳn là giỏi

Sinh viên không chỉ giỏi về chuyên môn, đạt điểm cao lĩnh vực đang học tập, nghiên cứu mà còn phải biết sống vì cộng đồng, thích nghi với những thay đổi của cuộc sống, có những kỹ năng cần thiết để bước vào đời.