Trường Đại học Quang Trung mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực AI

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 19-8, lãnh đạo Trường Đại học Quang Trung đã có buổi làm việc và trao đổi học thuật với đoàn công tác của TS. Võ Đình Phong - Nhà khoa học cấp cao về AI đang công tác tại Startup Aldea (Hoa Kỳ).

Tại buổi làm việc, TS. Võ Đình Phong đã trao đổi về xu hướng ứng dụng AI trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, nông nghiệp… đồng thời phân tích cơ hội hợp tác nghiên cứu và triển khai dự án quốc tế.

TS. Võ Đình Phong là chuyên gia có gần 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại nhiều tổ chức uy tín như: Ủy ban Năng lượng nguyên tử Pháp, các startup Kubesee (Anh), Winnow (Anh) và Aldea (Hoa Kỳ). Ông đồng thời là cầu nối giữa Trường Đại học Quang Trung với mạng lưới startup AI quốc tế.

z6922578772628-9c45c553482359cd8c88b3a586ae1ebc.jpg
TS. Võ Đình Phong trao đổi về xu hướng ứng dụng AI trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, nông nghiệp. Ảnh: ĐVCC

Tại buổi làm việc, TS. Võ Đình Phong nhấn mạnh: Châu Âu đang nổi lên như một trung tâm của nhiều startup AI sáng tạo, tập trung vào tính ứng dụng thực tiễn và giải pháp công nghệ bền vững. Đây là cơ sở quan trọng để các trường đại học Việt Nam, trong đó có Trường Đại học Quang Trung, đẩy mạnh kết nối mạng lưới nghiên cứu, mở rộng hợp tác quốc tế và nâng cao chất lượng đào tạo gắn liền thực tiễn nghề nghiệp cho sinh viên.

Lãnh đạo Trường Đại học Quang Trung cũng khẳng định: Trong thời gian tới, nhà trường sẽ thúc đẩy mạnh mẽ các chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên, hợp tác dự án nghiên cứu; qua đó tạo điều kiện cho người học được trải nghiệm môi trường quốc tế và hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Gia Lai.

Có thể bạn quan tâm

12 đại học được chọn dẫn dắt giáo dục Hà Nội: Cơ hội nào mở ra cho sinh viên?

12 đại học được chọn dẫn dắt giáo dục Hà Nội: Cơ hội nào mở ra cho sinh viên?

(GLO)- 12 cơ sở giáo dục đại học được lựa chọn giữ vai trò dẫn dắt tại Hà Nội, với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, thu hút chuyên gia quốc tế, phát triển chương trình tài năng và ứng dụng AI. Đây là những thay đổi được kỳ vọng mang lại nhiều cơ hội trực tiếp cho sinh viên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang chủ trì cuộc họp về sắp xếp các cơ sở giáo dục

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang chủ trì cuộc họp về sắp xếp các cơ sở giáo dục

(GLO)- Chiều 19-8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Lâm Hải Giang chủ trì cuộc họp nghe Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo tình hình triển khai thực hiện sắp xếp các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.

326 thí sinh Trường THPT chuyên Tuyên Quang được xét tuyển đại học như thế nào sau kỳ thi lại?

326 thí sinh Trường THPT chuyên Tuyên Quang được xét tuyển đại học như thế nào sau kỳ thi lại?

(GLO)- Sáng 19-8, Bộ GD&ĐT công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT lần 2 của 326 thí sinh tại điểm thi Trường THPT chuyên Tuyên Quang. Sau khi điểm thi được công bố, vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm là kết quả mới sẽ được sử dụng thế nào trong xét tuyển đại học năm 2026.

null