Gần 300 đại biểu tập huấn sử dụng phần mềm quản lý giáo dục vnEdu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 14-8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai phối hợp với VNPT Bình Định tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý giáo dục vnEdu cho gần 300 cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên các trường học khu vực phía Đông tỉnh.

Tham dự hội nghị có Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai Đặng Văn Phụng, Phó Giám đốc VNPT Bình Định Nguyễn Bá Định và lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở GD-ĐT.

z6906158617468-bf82ce05c4facdf23681063231cbf244.jpg
Hơn 300 đại biểu tham dự hội nghị tập huấn hướng dẫn sử dụng
phần mềm quản lý giáo dục vnEdu. Ảnh: T.D

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe chuyên gia hướng dẫn triển khai nhiều giải pháp chuyển đổi số như: hệ thống quản lý trường học; quản lý hồ sơ, sổ sách nhà trường; phần mềm kết nối nhà trường-phụ huynh học sinh (vnEdu Connect); triển khai học bạ số; tài khoản phần mềm quản lý giáo dục vnEdu cho các xã, phường…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đặng Văn Phụng ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp tích cực của VNPT Bình Định trong thời gian qua, đặc biệt trong việc triển khai vnEdu, hỗ trợ tập huấn và đồng hành với ngành Giáo dục của tỉnh.

ea6e9d2ecb30436e1a21.jpg
Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đặng Văn Phụng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: T.D

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết, Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị cùng với Đề án 06 của Chính phủ và Chương trình chuyển đổi số quốc gia đã xác định rõ: Giáo dục là một trong những lĩnh vực ưu tiên hàng đầu để triển khai các giải pháp chuyển đổi số, nhằm nâng cao chất lượng quản lý, dạy học và phục vụ người học.

Mục tiêu trong năm học 2025-2026 của ngành GD-ĐT là xây dựng mô hình điểm về chuyển đổi số trong trường học; thúc đẩy ứng dụng công nghệ số vào quản trị nhà trường; tích hợp các nền tảng số liên thông với Cổng dịch vụ công, cơ sở dữ liệu ngành Giáo dục.

Để thực hiện tốt mục tiêu trên, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT yêu cầu cán bộ quản lý giáo dục xã, phường và các trường học chủ động thực hiện nhiệm vụ được phân công. VNPT Bình Định duy trì hỗ trợ kỹ thuật và giám sát chất lượng trong suốt quá trình triển khai, vận hành. Các phòng, ban chuyên môn của Sở GD-ĐT theo sát tiến độ, tổ chức sơ kết, tổng kết để rút kinh nghiệm và nhân rộng các mô hình.

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn (bìa phải) trao hoa và quyết định cho PGS.TS Nguyễn Quang Ngoạn-Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Quy Nhơn nhiệm kỳ 2025-2030. Ảnh: T.D

Tạm dừng quy hoạch, bổ nhiệm mới chủ tịch, phó chủ tịch hội đồng trường và hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trường đại học

(GLO)- Bộ GD&ĐT vừa đề nghị tạm dừng công tác quy hoạch đối với chủ tịch, phó chủ tịch hội đồng trường. Đồng thời, tạm dừng công tác quy hoạch và xem xét bổ nhiệm mới đối với hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và giám đốc, phó giám đốc các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp.

Hân hoan hòa nhịp cùng lễ khai giảng đặc biệt

Hân hoan hòa nhịp cùng lễ khai giảng đặc biệt

(GLO)- Sáng 5-9, 1.265 trường học trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã hòa nhịp cùng không khí buổi lễ khai giảng đặc biệt chung trên toàn quốc. Lễ khai giảng năm học mới 2025-2026 đã tạo khí thế khởi đầu và mở ra giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ với tinh thần “Kỷ cương-Sáng tạo-Đột phá-Phát triển”.

Đổi mới toàn diện, nâng tầm giáo dục Gia Lai

Đổi mới toàn diện, nâng tầm giáo dục Gia Lai

(GLO)- Năm học 2025-2026, ngành Giáo dục tỉnh Gia Lai tiếp tục đổi mới chương trình, nâng cao chất lượng dạy học, đẩy mạnh chuyển đổi số; đồng thời, chăm lo cho học sinh vùng biên giới, vùng khó khăn, hướng tới một nền giáo dục bình đẳng, hiện đại.

null