Khai mạc hội nghị toàn quốc về xác suất-thống kê lần thứ 7

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 5-8, tại Trường Đại học Quy Nhơn đã diễn ra lễ khai mạc hội nghị toàn quốc lần thứ 7 về xác suất-thống kê với chủ đề "Nghiên cứu, ứng dụng và giảng dạy". Đây là sự kiện khoa học uy tín, được tổ chức định kỳ 5 năm một lần.

Hội nghị do Viện Toán học (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), Trường Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội), Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán học và Trường Đại học Quy Nhơn phối hợp tổ chức.

Hội nghị thu hút sự tham gia của 250 đại biểu là nhà khoa học, chuyên gia, cán bộ nghiên cứu khoa học và giáo dục, học viên cao học và nghiên cứu sinh đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học trong nước và quốc tế.

tien-si-ha-thanh-hai-pho-hieu-truong-truong-dai-hoc-quy-nhon-phat-bieu-khai-mac.jpg
Tiến sĩ Hà Thanh Hải-Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Nhật Trường

Hội nghị diễn ra từ ngày 4 đến 8-8 với nhiều hoạt động chuyên môn. Cụ thể, ngày 4-8 là chương trình Trường hè thống kê nâng cao, mở đầu với chuyên đề “Thống kê Bayes và Ứng dụng” do PGS.TS. Trần Minh Ngọc (Đại học Sydney, Úc) và PGS.TS. Ngô Hoàng Long (Đại học Sư phạm Hà Nội) giảng dạy.

Tiếp đó, từ ngày 5 đến 8-8, các phiên làm việc chính thức được tổ chức tại 4 tiểu ban chuyên đề gồm: giải tích ngẫu nhiên và ứng dụng; thống kê toán học và ứng dụng; thống kê trong kinh tế, tài chính, y sinh và giảng dạy; lý thuyết xác suất và ứng dụng.

quang-canh-hoi-nghi-toan-quoc-ve-xac-suat-thong-ke-lan-thu-7.jpg
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Nhật Trường

Không chỉ là nơi trao đổi học thuật, hội nghị còn mở ra cơ hội hợp tác, nhìn nhận lại sự phát triển của lĩnh vực xác suất, thống kê, làm cơ sở cho các đề xuất chính sách nhằm thúc đẩy lĩnh vực này trong tương lai. Đây cũng là nơi quy tụ các nhà nghiên cứu, giảng viên và những người quan tâm đến lý thuyết và ứng dụng của xác suất, thống kê trong nhiều lĩnh vực.

Hội nghị lần này được tổ chức tại Quy Nhơn, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của lĩnh vực xác suất, thống kê trong bối cảnh đổi mới giáo dục đại học, chuyển đổi số và sự phát triển mạnh mẽ của khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo.

Có thể bạn quan tâm

Giáo viên từng dạy hợp đồng, đóng BHXH có phải xếp lương lại từ mức khởi điểm?

Giáo viên từng dạy hợp đồng, đóng BHXH có phải xếp lương lại từ mức khởi điểm?

(GLO)- Giáo viên từng có thời gian dạy hợp đồng, đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc trước khi được tuyển dụng vào viên chức không mặc nhiên phải xếp lương từ mức khởi điểm. Theo quy định mới, thời gian công tác trước đó có thể được xem xét để xếp vào bậc lương phù hợp.

Học sinh Gia Lai nô nức tựu trường bắt đầu năm học mới 2026-2027

Học sinh Gia Lai nô nức tựu trường, bắt đầu năm học mới

(GLO)- Ngày 24-8, học sinh thuộc các khối lớp 1, lớp 9 và lớp 12 ở Gia Lai đã chính thức tựu trường, bắt đầu năm học mới 2026-2027. Trong không khí nô nức, các trường chủ động chuẩn bị những điều kiện cần thiết, giúp học sinh làm quen với môi trường học tập, sẵn sàng bước vào năm học mới.

12 đại học được chọn dẫn dắt giáo dục Hà Nội: Cơ hội nào mở ra cho sinh viên?

12 đại học được chọn dẫn dắt giáo dục Hà Nội: Cơ hội nào mở ra cho sinh viên?

(GLO)- 12 cơ sở giáo dục đại học được lựa chọn giữ vai trò dẫn dắt tại Hà Nội, với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, thu hút chuyên gia quốc tế, phát triển chương trình tài năng và ứng dụng AI. Đây là những thay đổi được kỳ vọng mang lại nhiều cơ hội trực tiếp cho sinh viên.

null