Đak Pơ có 6 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 2-2, UBND huyện Đak Pơ tổ chức hội nghị đánh giá và công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp huyện năm 2023.
Lãnh đạo UBND huyện Đak Pơ trao chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu huyện Đak Pơ năm 2023 cho đại diện 5 cơ sở công nghiệp nông thôn có sản phẩm đạt chất lượng. Ảnh: Nguyễn Hiền

Lãnh đạo UBND huyện Đak Pơ trao chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu huyện Đak Pơ năm 2023 cho đại diện 5 cơ sở công nghiệp nông thôn có sản phẩm đạt chất lượng. Ảnh: Nguyễn Hiền

Trên cơ sở xem xét, đánh giá và chấm điểm đối với từng sản phẩm tham gia bình chọn, UBND huyện Đak Pơ đã trao chứng nhận Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cho 6 sản phẩm của 5 cơ sở công nghiệp nông thôn ở huyện Đak Pơ.

Trong đó, có 5 sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm chế biến nông, lâm, thủy sản và thực phẩm gồm: Bộ sản phẩm Linh Lăng trà, Bộ sản phẩm Trà bạc hà của Công ty THHH Dược thảo Lila, Trà mộc nụ hòe của Công ty TNHH Dosri Farm (xã Tân An); Bộ sản phẩm Rượu ghè Tuyết của Hộ kinh doanh Đinh Thị H’Phiên (thị trấn Đak Pơ); Sữa chua nếp cẩm nhà làm Thiên An của Hộ kinh doanh Lê Thị Nhạn (xã Phú An). Còn 1 sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm khác là Chổi đót Đức Phúc của Hộ kinh doanh Lê Quyết Thắng (thị trấn Đak Pơ).

Có thể bạn quan tâm

“Làng yến” trên cao nguyên

“Làng yến” trên cao nguyên

(GLO)- Năm 2022, Hợp tác xã (HTX) Phố Yến (thôn Thắng Lợi 3, xã Ia Sol, huyện Phú Thiện) bắt đầu triển khai xây dựng mô hình “làng yến” với nhiều nhà nuôi yến được quy hoạch bài bản, khoa học. Mô hình mới này bước đầu đang mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nhờ ứng dụng công nghệ trong chế biến, sản phẩm yến sào của Công ty TNHH một thành viên Sản xuất-thương mại-xuất nhập khẩu yến sào Win Nest Alpha được người tiêu dùng đánh giá cao. Ảnh: V.C

Yến sào Đông Nam tỉnh Gia Lai khẳng định vị thế

(GLO)- Khu vực Đông Nam tỉnh Gia Lai có số lượng nhà nuôi yến lớn với chất lượng tổ yến rất tốt. Khai thác lợi thế này, cùng với quy hoạch vùng nuôi, nhiều cơ sở sản xuất yến sào đã chủ động đăng ký thương hiệu, đa dạng hóa sản phẩm nhằm khẳng định vị thế trên thị trường.

Ông Nguyễn Văn Thuận (thôn 2, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh) chặt bỏ gần 40 cây cà phê để hiến đất mở rộng mặt đường. Ảnh: N.D

Đòn bẩy phát triển vùng nguyên liệu cà phê bền vững

(GLO)- Sau 2 năm triển khai hợp phần 5 của Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông-lâm-thủy sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu giai đoạn 2022-2025, nhiều tuyến đường nội đồng ra vùng nguyên liệu sản xuất cà phê được đầu tư xây dựng.