Gần 50 gian hàng chia theo từng nhóm như đặc sản, đồ uống, các sản phẩm OCOP, nước trái cây, nông sản, hoa tươi, cà phê, mỹ nghệ… được trưng bày sẽ là địa điểm để người dân và du khách đến tìm hiểu, kết nối tại Lâm Đồng.
(GLO)- Cùng với nhu cầu khám phá cảnh đẹp hùng vĩ, hưởng thụ không khí trong lành và trải nghiệm đời sống văn hóa của đồng bào các dân tộc ở địa phương, nhiều du khách còn tìm hiểu, mua sắm các loại đặc sản Gia Lai về sử dụng hay làm quà tặng.
Đứng trên cao nhìn xuống, mặt hồ Lắk rộng lớn, phẳng lặng, phản chiếu hình bóng của núi rừng, mang đến cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ nhưng bình yên và thơ mộng.
(GLO)- Hội chợ thương mại, giới thiệu sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi tại huyện Krông Pa năm 2024 đã góp phần hỗ trợ tiêu thụ nông sản địa phương, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh trong vùng đồng bào DTTS.
Hôm nay, Lò Văn Tuấn và tôi đi săn cá sỉnh trên dòng Nậm Thia, loại đặc sản nổi tiếng ở vùng Nghĩa Lộ, Yên Bái. Đồ nghề chỉ là hai cây cần câu tay, phao lông gà.
(GLO)- Sáng 4-8, UBND huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) khai mạc hội chợ nông sản, thực phẩm tại Công viên văn hóa huyện. Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của Ngày Hội du lịch Kbang năm 2023.
(GLO)- Ngày 30-6, UBND TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức buổi gặp mặt với các chủ thể OCOP, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn để chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng cho "Hội chợ Trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa, du lịch, ẩm thực tiêu biểu và sản phẩm OCOP" tại Ngày hội quảng bá và kết nối du lịch TP. Pleiku và các thành phố ở Tây Nguyên với thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) năm 2023.
Xứ Nghệ (tỉnh Nghệ An) nổi tiếng với nhiều đặc sản được nhiều người ưa thích như cam Xã Đoài, nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn, cháo lươn… những món ăn bình dị mà nức tiếng thơm ngon, ăn một lần sẽ nhớ mãi
Như trường hợp của ông Võ Bé (thôn Kế Xuyên 2, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam). Với 2.000 m2 trồng rau càng cua, gia đình ông đã thu về hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
(GLO)- “Ẩm thực không đơn thuần chỉ để sinh tồn, đó là một cuộc khám phá đời sống đa sắc màu của cư dân nơi vùng đất mới. Với một địa phương có nhiều đặc sản và ẩm thực phong phú như Gia Lai, cuộc khám phá ấy có rất nhiều lý do để thu hút khách du lịch“-anh Chu Văn Chỉ-Chủ nhà hàng Tơ Nưng (xã Biển Hồ, TP. Pleiku) nhận định.
(GLO)- Sáng 21-4, Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tỉnh Gia Lai phối hợp UBND huyện Krông Pa, Chư Prông, Đak Pơ, Chư Sê tổ chức lễ công bố văn bằng bảo hộ và Hội thảo Quản lý, phát triển tài sản trí tuệ cho sản phẩm nông nghiệp chủ lực, đặc sản địa phương.
(GLO)- Sáng 31-3, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM Hà Nội 2022) khai mạc tại Cung Văn hoá Hữu nghị Hà Nội. Hội chợ năm nay lấy chủ đề “Bình thường mới-Cơ hội mới cho Du lịch Việt Nam“, thu hút 52 tỉnh thành trong cả nước; 6 quốc gia và vùng lãnh thổ. Có khoảng 320 gian hàng và dự kiến 2.500 doanh nghiệp du lịch tham quan, làm việc tại sự kiện.
(GLO)- Qua 3 năm triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), Gia Lai đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Việc đẩy mạnh phát triển chương trình đã tạo ra các sản phẩm có giá trị kinh tế cao, được thị trường đón nhận, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn.
(GLO)- Huyện Krông Pa có điều kiện địa lý hết sức độc đáo, không giống với hầu hết các địa phương khác trong tỉnh. Theo đó, các sản phẩm nông nghiệp của Krông Pa cũng mang tính độc đáo riêng, khó lẫn với cùng loại sản phẩm của các địa phương khác.
(GLO)- Song song với việc chuyển đổi những diện tích cà phê, hồ tiêu già cỗi cho năng suất thấp để phát triển vùng chuyên canh cây sầu riêng, huyện Chư Sê còn hướng đến việc nâng cao chất lượng, năng suất nhằm đưa loại trái cây này trở thành sản phẩm đặc sản.