Công an tỉnh Gia Lai đề nghị ngừng giao dịch tài sản của 3 đối tượng bị tố lừa đảo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai vừa có công văn gửi Sở Tư pháp và Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP. Pleiku đề nghị tạm dừng giao dịch các tài sản của 3 đối tượng bị tố cáo hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của nhiều người dân.

Theo đó, tại Công văn số 1406/CV-CSHS, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh đề nghị Sở Tư pháp Gia Lai thông báo đến các văn phòng công chứng trên địa bàn tỉnh tạm dừng các giao dịch mua bán, tặng cho, sang nhượng và các giao dịch đảm bảo khác đối với tất cả các tài sản của vợ chồng ông Nguyễn Văn Hưng (SN 1982) và bà Đặng Thị Minh (SN 1994, cùng trú tại tổ 2, phường Trà Bá, TP.Pleiku) để phục vụ công tác điều tra.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Vợ chồng ông Hưng bị bà N.T.N. (trú phường Thắng Lợi), bà T.T.M.L. và H.T.H.G. (cùng trú tại phường Hội Phú) tố cáo có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Theo nội dung đơn, từ tháng 3 đến tháng 4-2023, vợ chồng ông Hưng đã vay của 3 cá nhân trên tổng số tiền 4,48 tỷ đồng để đáo hạn ngân hàng và cam kết trong 3 ngày sẽ trả nợ. Tuy nhiên, quá thời hạn trả nợ nhưng vợ chồng ông Hưng không trả như cam kết, tìm đến nhà và liên lạc qua điện thoại đều không gặp được nên các nạn nhân đã làm đơn tố cáo.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh cũng đã có Công văn số 1003/CB-CSHS gửi Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP.Pleiku đề nghị tạm dừng chuyển nhượng đất đai của bà Nguyễn Thị Mai Trâm (SN 1984, trú tại phường Hoa Lư, TP.Pleiku). Theo đó, bà Trâm bị ông N.A.G.T. (trú tại phường Diên Hồng) và ông N.Q.T.V. (trú phường Hoa Lư) tố cáo có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Trong nội dung đơn, các nạn nhân cho biết do có mối quan hệ bạn bè nên khi bà Trâm vay mượn của 2 nạn nhân số tiền 2,75 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến thời hạn bà Trâm không trả nợ mà có dấu hiệu tẩu tán tài sản nên các nạn nhân đã làm đơn tố cáo.

Có thể bạn quan tâm

Công an Gia Lai tìm người quản lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến bị can Bùi Thị Thanh

Công an Gia Lai tìm người quản lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến bị can Bùi Thị Thanh

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Gia Lai) vừa có thông báo tìm cá nhân, tổ chức đang quản lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến vụ án Bùi Thị Thanh có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra năm 2018 tại xã Ia O, huyện Ia Grai.

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia O và lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở tuần tra, kiểm soát địa bàn. Ảnh: T.D

Ia O-Điểm sáng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự

(GLO)- Thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia O (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã bám sát cơ sở, triển khai có hiệu quả công tác đấu tranh phòng-chống các loại tội phạm, đảm bảo an toàn giao thông và nâng cao kiến thức pháp luật cho người dân địa phương.

Đối tượng Trần Công Phương (SN 1988, trú tại làng Me, xã Ia Piơr, huyện Chư Prông) cùng tang vật. Ảnh: V.N

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm ma túy

(GLO)- Thời gian qua, hoạt động của tội phạm ma túy ở vùng biên giới có dấu hiệu diễn biến phức tạp. Lực lượng Công an tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan triệt phá các “mắt xích” nhằm ngăn chặn ma túy thẩm lậu vào địa bàn.