Công an Gia Lai: Động lực từ những lá thư cảm ơn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Với những hành động đẹp, tận tụy giúp đỡ người dân, Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh Gia Lai đã nhận được nhiều lá thư cảm ơn đầy ý nghĩa. Đây là động lực tiếp thêm sức mạnh để các cán bộ, chiến sĩ Công an hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Từ năm 2023 đến nay, Công an tỉnh Gia Lai tiếp nhận 34 lá thư cảm ơn của người dân, cơ quan, đơn vị.Ảnh: R.H
Từ năm 2023 đến nay, Công an tỉnh Gia Lai tiếp nhận 34 lá thư cảm ơn của người dân, cơ quan, đơn vị.Ảnh: R.H

Từ năm 2023 đến nay, Công an tỉnh Gia Lai và Công an các địa phương đã tiếp nhận 34 lá thư cảm ơn của người dân, cơ quan, đơn vị gửi đến. Mỗi lá thư là một câu chuyện, hoàn cảnh khác nhau, nhưng điểm chung đều bày tỏ sự cảm ơn chân thành, biểu dương tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Công an trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Mới đây, Công an tỉnh Gia Lai và Công an huyện Mang Yang nhận được lá thư cảm ơn của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Mang Yang vì đã nhanh chóng truy bắt đối tượng có hành vi cướp giật tài sản của học viên đang theo học tại Trung tâm.

Theo đó, vào khoảng 17 giờ ngày 1-5, Công an huyện Mang Yang tiếp nhận tin báo của em K.T.Y. (SN 2007, học viên của Trung tâm) về việc khoảng 16 giờ cùng ngày, khi em đang ngồi chơi cùng bạn tại vỉa hè trên đường quốc lộ 19 (thuộc tổ 6, thị trấn Kon Dơng) thì có 1 thanh niên lạ mặt điều khiển xe máy không biển số, đeo khẩu trang đến hỏi mượn điện thoại để gọi cho bạn với lý do điện thoại hết pin. Tin tưởng, em Y. đã đưa điện thoại của mình cho thanh niên này mượn thì bị đối tượng cầm điện thoại lên xe tẩu thoát.

Nhận được tin báo, Công an huyện Mang Yang tiến hành điều tra, truy tìm đối tượng. Đến khoảng 10 giờ ngày 2-5, lực lượng Công an huyện Mang Yang đã xác định Nguyễn Ngọc Quang (SN 2003, trú tại xã Kdang, huyện Đak Đoa) là đối tượng đã thực hiện hành vi cướp giật tài sản của em Y. nên tiến hành bắt giữ.

Cảm kích trước tinh thần, trách nhiệm của lực lượng Công an, lãnh đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Mang Yang đã viết thư cảm ơn, trong thư có đoạn: Việc làm của lực lượng Công an huyện Mang Yang đã tạo cho các học viên ổn định về mặt tư tưởng, an tâm học tập. Tập thể viên chức, người lao động của Trung tâm tin tưởng và đánh giá cao trong công tác phòng-chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn của lực lượng Công an huyện...

Tương tự, vào ngày 26-1, do bất cẩn trong việc trông coi, quản lý tài sản nên anh Nứp (trú xã Đak Djrăng, huyện Mang Yang) bị kẻ gian lấy trộm chiếc xe máy (trị giá khoảng 37 triệu đồng). Nhận được thông tin, Công an huyện Mang Yang đã tích cực điều tra và xác định hung thủ của vụ trộm là Am Yưp (SN 1990, trú tại xã Adơk, huyện Đak Đoa). Sau khi nhận lại tài sản, anh Nứp đã viết thư bày tỏ sự cảm kích trước tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện.

Từ năm 2023 đến nay, Công an huyện Ia Pa tiếp nhận 7 lá thư cảm ơn của người dân.Ảnh: R.H

Từ năm 2023 đến nay, Công an huyện Ia Pa tiếp nhận 7 lá thư cảm ơn của người dân.Ảnh: R.H

Không chỉ tích cực trong công tác đấu tranh, phòng-chống tội phạm, thời gian qua, lực lượng Công an các địa phương còn tích cực giúp người dân tìm lại tài sản bị đánh rơi. Điển hình như vụ việc xảy ra vào ngày 31-3, trong quá trình chở khách về tỉnh Gia Lai, khi di chuyển qua địa phận xã Ia Ma Rơn, huyện Ia Pa, tài xế Phạm Xuân Hải (SN 1963, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) đã làm rơi chiếc ví bên trong đó có rất nhiều giấy tờ quan trọng cùng tiền mặt. Khi phát hiện bị mất tài sản, ông Hải đã liên hệ với Công an xã Ia Ma Rơn để xin được hỗ trợ tìm kiếm. Tiếp nhận tin báo, Công an xã Ia Ma Rơn đã tiến hành trích xuất Camera an ninh trên địa bàn để xác định người đã nhặt được chiếc ví. Đến tối cùng ngày, lực lượng Công an đã tìm được người nhặt ví và trao trả lại toàn bộ tài sản cho ông Hải.

Trong thư gửi đến cơ quan Công an huyện Ia Pa, ông Hải bày tỏ: “ Qua lá thư này, tôi xin được bày tỏ sự biết ơn và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lực lượng Công an huyện Ia Pa nói chung và Công an xã Ia Ma Rơn nói riêng. Với sự nhiệt tình, tinh thần phục vụ nhân dân, các đồng chí đã nhanh chóng giúp tôi tìm lại tài sản, không để bản thân tôi bị gián đoạn hành trình…”

Trao đổi với P.V, Trung tá Phạm Quang Long-Đội trưởng Đội Tham mưu (Công an huyện Ia Pa) cho biết: Những lá thư cảm ơn của người dân gửi đến lực lượng Công an cho thấy những kết quả nổi bật trong công tác đấu tranh, phòng-chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở. Điều này cũng thể hiện ý thức, trách nhiệm của người chiến sĩ Công an nhân dân luôn vì nhân dân phục vụ. Những lá thư này là nguồn cổ vũ, động viên, khích lệ cho lực lượng Công an tiếp tục nỗ lực, cống hiến hết mình theo phương châm "Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân".

Có thể bạn quan tâm

Estonia trục xuất Tham tán Nga, Moscow dựng “lá chắn” điện tử sát biên giới

Estonia trục xuất Tham tán Nga, Moscow dựng “lá chắn” điện tử sát biên giới

(GLO)- Quan hệ Estonia-Nga bước vào giai đoạn căng thẳng mới sau khi Tallinn lần đầu tiên trong lịch sử trục xuất Tham tán thứ nhất của Đại sứ quán Nga. NATO lập tức triển khai tiêm kích F-35 tuần tra, trong khi Moscow đưa khí tài áp sát biên giới Baltic, tạo thế đối đầu vừa ngoại giao vừa quân sự.

Rà soát, ban hành quyết định nghỉ việc trước ngày 31.8.2025 đối với CBVC theo Nghị định 178/2024/NĐ-CP

Rà soát, ban hành quyết định nghỉ việc trước ngày 31.8.2025 đối với CBVC theo Nghị định 178/2024/NĐ-CP

(GLO)-Bộ Nội vụ vừa có Công văn số 6383/BNV-TCBC ngày 13/8/2025 gửi các cơ quan Trung ương và địa phương về việc thực hiện Kết luận số 183-KL/TW của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, liên quan đến việc kiện toàn tổ chức bộ máy, sắp xếp đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

8 kết quả nổi bật sau 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

8 kết quả nổi bật sau 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

(GLO)- Sáng 13-8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc tổng kết Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021-2025 và định hướng nội dung giai đoạn 2026-2030.

Phường Thống Nhất cần đổi mới, sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý công việc

Phường Thống Nhất cần đổi mới, sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý công việc

(GLO)- Chiều 12-8, đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc với phường Thống Nhất về kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua và định hướng nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới.

Châu Âu chạy nước rút giữ ghế ở bàn cờ Alaska

Châu Âu chạy nước rút giữ ghế ở bàn cờ Alaska

(GLO)- Chỉ còn ít ngày trước thượng đỉnh Mỹ-Nga tại Alaska, châu Âu đang tăng tốc ngoại giao nhằm đảm bảo mình không bị gạt ra ngoài cuộc chơi. Với Kiev, mối lo “thỏa thuận trên đầu” trở nên hiện hữu, còn với Brussels, đây là bài kiểm tra bản lĩnh và vị thế chiến lược của lục địa già.

Khẩn trương gỡ vướng trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng một số dự án trọng điểm

Khẩn trương gỡ vướng trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng một số dự án trọng điểm

(GLO)- Sáng 9-8, tại phường Pleiku, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức buổi làm việc để nghe báo cáo các tồn tại, vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng liên quan đến Dự án Khu dân cư đường Nguyễn Văn Linh và dự án Đường hành lang kinh tế phía Đông (đường tránh Quốc lộ 19).

null