Công an Gia Lai: Động lực từ những lá thư cảm ơn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Với những hành động đẹp, tận tụy giúp đỡ người dân, Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh Gia Lai đã nhận được nhiều lá thư cảm ơn đầy ý nghĩa. Đây là động lực tiếp thêm sức mạnh để các cán bộ, chiến sĩ Công an hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Từ năm 2023 đến nay, Công an tỉnh Gia Lai tiếp nhận 34 lá thư cảm ơn của người dân, cơ quan, đơn vị.Ảnh: R.H
Từ năm 2023 đến nay, Công an tỉnh Gia Lai tiếp nhận 34 lá thư cảm ơn của người dân, cơ quan, đơn vị.Ảnh: R.H

Từ năm 2023 đến nay, Công an tỉnh Gia Lai và Công an các địa phương đã tiếp nhận 34 lá thư cảm ơn của người dân, cơ quan, đơn vị gửi đến. Mỗi lá thư là một câu chuyện, hoàn cảnh khác nhau, nhưng điểm chung đều bày tỏ sự cảm ơn chân thành, biểu dương tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Công an trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Mới đây, Công an tỉnh Gia Lai và Công an huyện Mang Yang nhận được lá thư cảm ơn của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Mang Yang vì đã nhanh chóng truy bắt đối tượng có hành vi cướp giật tài sản của học viên đang theo học tại Trung tâm.

Theo đó, vào khoảng 17 giờ ngày 1-5, Công an huyện Mang Yang tiếp nhận tin báo của em K.T.Y. (SN 2007, học viên của Trung tâm) về việc khoảng 16 giờ cùng ngày, khi em đang ngồi chơi cùng bạn tại vỉa hè trên đường quốc lộ 19 (thuộc tổ 6, thị trấn Kon Dơng) thì có 1 thanh niên lạ mặt điều khiển xe máy không biển số, đeo khẩu trang đến hỏi mượn điện thoại để gọi cho bạn với lý do điện thoại hết pin. Tin tưởng, em Y. đã đưa điện thoại của mình cho thanh niên này mượn thì bị đối tượng cầm điện thoại lên xe tẩu thoát.

Nhận được tin báo, Công an huyện Mang Yang tiến hành điều tra, truy tìm đối tượng. Đến khoảng 10 giờ ngày 2-5, lực lượng Công an huyện Mang Yang đã xác định Nguyễn Ngọc Quang (SN 2003, trú tại xã Kdang, huyện Đak Đoa) là đối tượng đã thực hiện hành vi cướp giật tài sản của em Y. nên tiến hành bắt giữ.

Cảm kích trước tinh thần, trách nhiệm của lực lượng Công an, lãnh đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Mang Yang đã viết thư cảm ơn, trong thư có đoạn: Việc làm của lực lượng Công an huyện Mang Yang đã tạo cho các học viên ổn định về mặt tư tưởng, an tâm học tập. Tập thể viên chức, người lao động của Trung tâm tin tưởng và đánh giá cao trong công tác phòng-chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn của lực lượng Công an huyện...

Tương tự, vào ngày 26-1, do bất cẩn trong việc trông coi, quản lý tài sản nên anh Nứp (trú xã Đak Djrăng, huyện Mang Yang) bị kẻ gian lấy trộm chiếc xe máy (trị giá khoảng 37 triệu đồng). Nhận được thông tin, Công an huyện Mang Yang đã tích cực điều tra và xác định hung thủ của vụ trộm là Am Yưp (SN 1990, trú tại xã Adơk, huyện Đak Đoa). Sau khi nhận lại tài sản, anh Nứp đã viết thư bày tỏ sự cảm kích trước tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện.

Từ năm 2023 đến nay, Công an huyện Ia Pa tiếp nhận 7 lá thư cảm ơn của người dân.Ảnh: R.H

Từ năm 2023 đến nay, Công an huyện Ia Pa tiếp nhận 7 lá thư cảm ơn của người dân.Ảnh: R.H

Không chỉ tích cực trong công tác đấu tranh, phòng-chống tội phạm, thời gian qua, lực lượng Công an các địa phương còn tích cực giúp người dân tìm lại tài sản bị đánh rơi. Điển hình như vụ việc xảy ra vào ngày 31-3, trong quá trình chở khách về tỉnh Gia Lai, khi di chuyển qua địa phận xã Ia Ma Rơn, huyện Ia Pa, tài xế Phạm Xuân Hải (SN 1963, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) đã làm rơi chiếc ví bên trong đó có rất nhiều giấy tờ quan trọng cùng tiền mặt. Khi phát hiện bị mất tài sản, ông Hải đã liên hệ với Công an xã Ia Ma Rơn để xin được hỗ trợ tìm kiếm. Tiếp nhận tin báo, Công an xã Ia Ma Rơn đã tiến hành trích xuất Camera an ninh trên địa bàn để xác định người đã nhặt được chiếc ví. Đến tối cùng ngày, lực lượng Công an đã tìm được người nhặt ví và trao trả lại toàn bộ tài sản cho ông Hải.

Trong thư gửi đến cơ quan Công an huyện Ia Pa, ông Hải bày tỏ: “ Qua lá thư này, tôi xin được bày tỏ sự biết ơn và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lực lượng Công an huyện Ia Pa nói chung và Công an xã Ia Ma Rơn nói riêng. Với sự nhiệt tình, tinh thần phục vụ nhân dân, các đồng chí đã nhanh chóng giúp tôi tìm lại tài sản, không để bản thân tôi bị gián đoạn hành trình…”

Trao đổi với P.V, Trung tá Phạm Quang Long-Đội trưởng Đội Tham mưu (Công an huyện Ia Pa) cho biết: Những lá thư cảm ơn của người dân gửi đến lực lượng Công an cho thấy những kết quả nổi bật trong công tác đấu tranh, phòng-chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở. Điều này cũng thể hiện ý thức, trách nhiệm của người chiến sĩ Công an nhân dân luôn vì nhân dân phục vụ. Những lá thư này là nguồn cổ vũ, động viên, khích lệ cho lực lượng Công an tiếp tục nỗ lực, cống hiến hết mình theo phương châm "Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân".

Có thể bạn quan tâm

Tổ chức lễ cầu siêu cho 3 liệt sĩ hy sinh tại Campuchia

Tổ chức lễ cầu siêu cho 3 liệt sĩ hy sinh tại Campuchia

(GLO)- Chiều 8-6, Ban chuyên trách tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban chuyên trách tỉnh Preah Vihear (Vương quốc Campuchia) tổ chức lễ cầu siêu cho 3 liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh tại Campuchia được Đội K52 quy tập trong mùa khô 2025-2026.

Thúc đẩy các động lực phát triển, hành động quyết liệt

Thúc đẩy các động lực phát triển, hành động quyết liệt

(GLO)- Năm 2026, tỉnh đặt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm địa phương (GRDP) ở mức 10,2%. Qua 5 tháng đầu năm, nhiều địa phương đã chủ động khai thác dư địa phát triển, tập trung vào các động lực tăng trưởng, tạo nền tảng tích cực cho mục tiêu tăng trưởng 2 con số của cả năm.

Vì một nền văn minh sinh thái, một Việt Nam xanh và một đại dương hòa bình, bền vững

Vì một nền văn minh sinh thái, một Việt Nam xanh và một đại dương hòa bình, bền vững

(GLO)- Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhân Ngày Môi trường thế giới (5-6) và Ngày Đại dương thế giới (8-6) với chủ đề: "Vì một nền văn minh sinh thái, một Việt Nam xanh và một đại dương hòa bình, bền vững".

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tiếp và làm việc với Giáo sư Đàm Thanh Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tiếp và làm việc với Giáo sư Đàm Thanh Sơn

(GLO)- Chiều 3-6, tại Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tiếp và làm việc với Giáo sư Đàm Thanh Sơn - nhà khoa học gốc Việt hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Vật lý lý thuyết, nhân dịp ông tham dự Hội thảo Vật lý lượng tử diễn ra tại Trung tâm ICISE (phường Quy Nhơn Nam).

Hợp tác quản lý tổng hợp tài nguyên nước giữa tỉnh Gia Lai và đối tác Pháp

Hợp tác quản lý tổng hợp tài nguyên nước giữa tỉnh Gia Lai và đối tác Pháp

(GLO)- Chiều 1-6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng đã chủ trì cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo chương trình hợp tác về Quản lý tổng hợp tài nguyên nước giữa UBND tỉnh Gia Lai với Ủy ban Lưu vực sông Rhin - Meuse và Cơ quan Quản lý nước Lưu vực sông Rhin - Meuse (Cộng hòa Pháp).

null