Vụ nổ nhà máy tại Nga: Thương vong tiếp tục tăng mạnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 16/8, liên quan đến vụ nổ tại nhà máy ở vùng Ryazan của Nga, số người thiệt mạng đã tăng lên 11 người và 130 người bị thương. Đến nay, đội cứu hộ vẫn tích cực tìm kiếm nạn nhân.

no-nha-may.jpg
Vụ nổ tại nhà máy ở vùng Ryazan, Nga, khiến 11 người thiệt mạng. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trong thông báo cập nhật ngày 16/8, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết liên quan đến vụ nổ tại nhà máy ở vùng Ryazan của nước này trước đó một ngày, số người thiệt mạng đã tăng lên 11 người và số người bị thương lên tới 130 người.

Theo thông báo của Bộ Tình trạng khẩn cấp trên Telegram, hàng trăm lính cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm trong đống đổ nát tại hiện trường vụ nổ, cách thủ đô Moskva khoảng 320 km về phía Đông Nam.

Thống đốc vùng Ryazan Pavel Malkov đã tuyên bố để tang một ngày, với nghi thức treo cờ rủ trên toàn vùng. Trước đó, Thống đốc Malkov cho hay sự cố bắt nguồn từ vụ hỏa hoạn bên trong một nhà xưởng của nhà máy này.

Một số hãng truyền thông Nga đưa tin vụ nổ có thể do thuốc súng bắt lửa tại nhà máy thuốc súng và đạn dược Elastik.

Năm 2021, một vụ nổ cũng tại nhà máy trên đã khiến 17 người thiệt mạng.

Theo TTXVN/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Chính quyền Tổng thống Trump dọa thu hồi bằng sáng chế của Đại học Harvard

Chính quyền Tổng thống Trump dọa thu hồi bằng sáng chế của Đại học Harvard

(GLO)- Chính quyền Tổng thống Trump vừa dọa thu hồi quyền sở hữu các bằng sáng chế trị giá hàng trăm triệu USD của Đại học Harvard nếu trường bị phát hiện không tuân thủ luật liên bang. Điều này tiếp tục đẩy căng thẳng giữa chính quyền ông Trump với ngôi trường gần 400 năm tuổi tiếp tục leo thang.

null