Từ khóa: cơn mưa

Men theo triền núi

Men theo triền núi

(GLO)- Tôi không nhớ hết những miền đất mình đã từng đặt chân. Cảm xúc với mỗi chuyến đi là thứ đôi khi ngẫu hứng như một cơn mưa bất chợt, vô nguyên cớ ào đến, rồi vụt tắt. Nhưng cũng có khi neo lại như một khoảng bền lâu, bất biến.

Để cơn mưa nằm yên

Để cơn mưa nằm yên

(GLO)- Tôi thích cái tựa của tập sách “Và để cơn mưa nằm yên” quá đỗi. Độ này, cao nguyên đang vào hội. Ai nấy đều mong đợi những ngày hửng nắng để đưa nhau đi muôn nơi. Thế mà tôi lại ngồi giữa khoảng trống nho nhỏ của một buổi chiều, tạm lãng quên công việc còn dang dở chỉ để nhớ vu vơ về những cơn mưa.
Sương giăng phố núi

Sương giăng phố núi

(GLO)- Tháng 10, vẫn còn những cơn mưa dai dẳng, nhưng mỗi sáng dậy sớm, ta đã cảm nhận được chút hơi lạnh trong gió. Trong tiết trời đã có chút se sắt đó, một màu sương huyền ảo bảng lảng khắp nơi đem lại nét đẹp rất riêng cho Phố núi Pleiku thân yêu. Màu sương trắng trên vùng đất cao nguyên những ngày giao mùa đã gợi về bao ký ức đẹp, bao niềm thương, nỗi nhớ.
Sớm mai mưa về…

Sớm mai mưa về…

Một sớm mùa thu, cơn mưa ngang qua khi đất trời còn mù sương bảng lảng, đánh thức giấc chiêm bao bằng cái lạnh mơ hồ. Tôi đã thức dậy giữa những chùng chình nhẹ bẫng trong lòng, khó gọi thành tên, dường như là dư âm của cơn mơ dịu dàng…
Tháng của tình yêu lan tỏa trong tâm tưởng

Tháng của tình yêu lan tỏa trong tâm tưởng

Tôi vẫn luôn thấy lòng mình xôn xao khi đi dọc những con kênh, bờ sông trong thành phố, nhìn những cụm hoa đăng lung linh. Người thắp lên hẳn đã thả theo những mong ước bình an, những nguyện cầu chân tình. Tháng Bảy âm lịch năm nay, dù vẫn giãn cách khắp nơi, hẳn không thể có hoa đăng, hoa hồng cài áo… thì những nét đẹp ấy vẫn ngọt ngào trong tâm tưởng.
Tìm tôi giữa cơn mưa

Tìm tôi giữa cơn mưa

(GLO)- Tôi chưa bao giờ chạy được khỏi một cơn mưa, dù là mưa rơi trên phố hay kéo dài trong tâm tưởng. Mưa đến để phá vỡ hay nối thêm những lặng thinh của đời sống này, tôi không rõ nữa. Chỉ biết mình muốn ngồi rất lâu dưới một cơn mưa để gột hết vài dấu tích buồn bã vô cớ và tìm chút hạnh phúc vừa vặn với trái tim nhỏ bé có đôi lần mệt rã. Thật ra, trái tim cũng chỉ cần những đơn sơ.
Rực rỡ tường vi

Rực rỡ tường vi

(GLO)- Mùa hè đến cũng là lúc hoa tường vi nở rộ. Đi đến đâu ta cũng dễ dàng bắt gặp những khóm tường vi xinh xắn. Những bông hoa nhỏ nhắn mang vẻ đẹp nhẹ nhàng gợi bao thương nhớ, xuyến xao lòng người.
Vui buồn chuyện nghề phóng viên

Vui buồn chuyện nghề phóng viên

(GLO)- Tháng 6 về mang hơi thở mùa hè kèm theo những cơn mưa lất phất bay, làm lòng tôi nao nao những cảm xúc không cất thành tên. Chợt nhận ra tôi đã gắn bó với nghề phóng viên được 11 năm với biết bao nỗi niềm.
Mùa thông xanh

Mùa thông xanh

Khi những cơn mưa mùa trên cao nguyên vừa tạm dứt, đó là lúc những trái thông lăn tròn theo mưa, kiên nhẫn vùi trong lớp đất, cựa mình cho một cuộc tái sinh. Mùa của thông xanh bắt đầu
Mưa "vàng" xuất hiện ở Kbang

Mưa "vàng" xuất hiện ở Kbang

(GLO)- Chiều 28-8, người dân tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Kbang, Gia Lai vô cùng phấn khởi khi trời đổ cơn mưa khá nặng hạt, kéo dài trong nhiều giờ đồng hồ, góp phần giải hạn cho hàng trăm ha cây trồng sau nhiều tháng nắng hạn kéo dài.
Chuồn chuồn bay thấp…

Chuồn chuồn bay thấp…

(GLO)- Sắc trời bắt đầu chuyển từ màu xanh biếc sang ráng mỡ gà, gió đưa hương từ những tán lá và hơi ẩm tản khắp bầu không khí. Đàn chuồn chuồn liệng thấp, mây chùng nặng điểm những vùng đen mỏng, dân gian cho hay trời sắp mưa rồi. Một con chuồn chuồn bay tới gần cửa sổ, đậu lên nhánh hoa tùng đuôi chồn. Tôi đưa tay toan tóm lấy đuôi nó, song lại thôi, mặc cho nó nghỉ chân ở đó.
Cao nguyên mùa mưa

Cao nguyên mùa mưa

(GLO)- Tôi về quê trong một ngày những cơn mưa của mùa mới vừa chạm đất cao nguyên. Gió xuyên qua những tàng cao su hai bên đường nghe ầm ào. Mưa tưới mát vùng đất đỏ sau những ngày nắng khô khốc, mưa dịu tâm hồn tôi, dẫn lối ký ức ngược về vùng trời kỷ niệm.
Tạp bút: Mùa nấm mối

Tạp bút: Mùa nấm mối

(GLO)- Đã mưa đầu mùa. Mong chờ lớn dần lên sau mỗi trận mưa, như cũng được tưới đẫm nước để nảy lộc đâm chồi sau một mùa khô khát cháy đằng đẵng vắt từ tháng 10 năm trước cho tới tận tháng 3 năm sau. Sau vài cơn mưa đầu mùa, khi đất ngậm đủ nước, lá cây đủ mục để quyện với đất thành một mùi hăng nồng ẩm ướt, cỏ đủ sức để ngẩng đầu mừng rỡ vươn mầm, là nấm mối cũng đội đất đứng dậy. Những cuộc đi tìm nấm mối phập phồng hy vọng và luôn đầy bất ngờ mừng rỡ.