Từ khóa: chuột

6 dấu hiệu nguy hiểm của tắc động mạch chủ dễ bị bỏ qua

6 dấu hiệu nguy hiểm của tắc động mạch chủ dễ bị bỏ qua

Mọi người thường nghĩ bệnh tim chỉ xảy ra ở người cao tuổi, nhưng có thể bạn chưa biết rằng nhiều khi ở tuổi 20 điều đó đã có thể xảy ra và nó được báo trước bằng một số các dấu hiệu mà chúng ta thường bỏ qua. Dưới đây là 7 dấu hiệu phổ biến về các dấu hiệu dẫn đến bệnh tim mà Bright Side đã tổng hợp. Hãy xem xét các yếu tố rủi ro này và thay đổi thói quen để không dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn.
Chợ làng

Chợ làng

Hồi còn bé, nội hay hỏi tôi rằng mai này đi xa, con sẽ nhớ điều gì nhất? Tôi hồn nhiên trả lời: “Mai này đi xa, con nhớ nhất là cái chợ làng mình“.
Săn chuột... trên cây

Săn chuột... trên cây

Qua sông Hàm Luông đến xã Tân Thành Bình, huyện Mỏ Cày Bắc (Bến Tre), hỏi bất cứ người dân chung quanh nơi đây, ai cũng biết ông Tư Lượm hay ông Tư chuột vì ông nổi tiếng với nghề săn chuột dừa và săn chuột... trên cây.
Làng Jrai bên miệng núi lửa

Làng Jrai bên miệng núi lửa

(GLO)- Cao nguyên Pleiku có hơn 30 miệng núi lửa đã được biết đến. Và thật thú vị khi chúng ta biết rằng tất cả những miệng núi lửa này đều có các làng Jrai ở cận kề và khai thác từ lâu.
"Biệt đội" săn chuột đồng

"Biệt đội" săn chuột đồng

(GLO)- Cứ đến mùa thu hoạch lúa, nhiều thanh niên làng Groi 2 (xã Glar, huyện Đak Đoa, Gia Lai) lại tỏa đi khắp các cánh đồng trong tỉnh để săn chuột. Không chỉ kiếm tìm nguồn thực phẩm thơm ngon, mỗi chuyến đi săn với họ còn là niềm vui được hòa mình vào thiên nhiên bên những người anh em gắn bó.
Luồn sương mù săn chuột đại bổ chuyên ăn trộm sâm Ngọc Linh

Luồn sương mù săn chuột đại bổ chuyên ăn trộm sâm Ngọc Linh

Tết này về với xứ sở sương mù Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), thực khách sẽ được thưởng thức món chuột sâm (chuột quý tộc) và nhâm nhi chén rượu cần bên bếp lửa hồng. Những chú chuột sâm béo ngậy, vàng ươm được nấu với măng rừng hay ăn kèm lá Blu Kit là món ăn không thể thiếu trong dịp tết đến xuân về của người dân tộc Xê Đăng.
Tết "8" cùng các nàng hậu hot nhất Việt Nam H' Hen Niê, Thùy Linh, Mỹ Linh

Tết "8" cùng các nàng hậu hot nhất Việt Nam H' Hen Niê, Thùy Linh, Mỹ Linh

Lương Thuỳ Linh là một trong những người đẹp Việt được nhắc đến nhiều khi tham dự đấu trường sắc đẹp “Miss World 2019“. Đỗ Mỹ Linh có bước chuyển mình mạnh mẽ trong lĩnh vực MC của Đài Truyền hình Việt Nam. H' Hen Niê dành một năm tích cực hoạt động xã hội trước khi trao lại vương miện cho người kế vị. Phí Thùy Linh ngoài việc tham gia các chương trình thiện nguyện, thử sức mình ở lĩnh vực kinh doanh và thành công. Họ - những nhan sắc Việt thật trí tuệ, tự tin.
Về mẹ ăn Tết

Về mẹ ăn Tết

(GLO)- Những ngày cuối năm, mọi cuộc trò chuyện của các bà mẹ chỉ xoay quanh chủ đề Tết. Nào là: Chuẩn bị gì Tết chưa? Con có về ăn Tết không?... Vậy đấy, chỉ dăm ba câu hỏi mà khiến lòng mỗi người con lại nao nao nhớ Tết bên mẹ.