Chư Sê xử phạt hơn 700 trường hợp vi phạm an toàn giao thông trong quý I

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- 

Sáng 29-3, Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện Chư Sê tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II-2023.

Theo báo, trong quý I, các cấp, các ngành huyện Chư Sê đã triển khai đồng bộ các biện pháp để đảm bảo trật tự ATGT, trong đó đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ đến cộng đồng khu dân cư, từng bước nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông. Cùng với đó, lực lượng Cảnh sát Giao thông, Công an huyện và Tổ tự quản ATGT các xã, thị trấn thường xuyên tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Mỹ Đức

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Mỹ Đức

Do vậy, ý thức pháp luật và văn hóa giao thông có chuyển biến tích cực. Trong quý I, trên địa bàn huyện đã xảy ra 6 vụ tai nạn giao thông làm chết 6 người, bị thương 3 người. So với cùng kỳ không tăng, không giảm số vụ. Lực lượng Cảnh sát Giao thông huyện đã phát hiện 774 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, ra quyết định xử phạt 708 trường hợp, nộp vào ngân sách nhà nước trên 879 triệu đồng.

Nguyên nhân của các vụ tai nạn giao thông chủ yếu là do người điều khiển phương tiện lưu thông không đúng phần đường quy định, tránh, vượt không quan sát, chạy quá tốc độ cho phép...

Từ những kết quả đạt được và khó khăn tồn tại, các đại biểu đã tập trung thảo luận, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II-2023.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Chư Sê đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự, ATGT năm 2022.

Có thể bạn quan tâm