Bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 31-10, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới ở các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc đợt II-2022.

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trao chứng nhận cho các đảng viên mới
Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trao chứng nhận cho các đảng viên mới. Ảnh LÊ NAM

Theo đó, từ ngày 24 đến ngày 31-10, 95 đảng viên mới thuộc 44 tổ chức cơ sở đảng đã được tìm hiểu nội dung cơ bản các chuyên đề gồm: Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh-nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; đường lối phát triển kinh tế-xã hội của Đảng; phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, bảo vệ môi trường và quản lý phát triển xã hội; tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, bảo đảm ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; phấn đấu rèn luyện để xứng đáng là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

 Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt yêu cầu đã được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh cấp chứng nhận. Trong đó, tỷ lệ học viên xếp loại giỏi 76 học viên (chiếm chiếm 80%) và loại khá 13 học viên (chiếm 13,7%) và trung bình 6 học viên (chiếm 6,3%). Đồng thời tại Lễ bế giảng, có 10 học viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập đã được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh khen thưởng.

LÊ NAM

Có thể bạn quan tâm

Chư Păh: Lan tỏa sâu rộng phong trào học và làm theo Bác

Chư Păh lan tỏa sâu rộng phong trào học và làm theo Bác

(GLO)- Những năm qua, việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) đạt được những kết quả thiết thực, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Hội nghị tập huấn toàn quốc vận hành hệ thống chính trị cấp xã mới

Hội nghị tập huấn toàn quốc vận hành hệ thống chính trị cấp xã mới

(GLO)- Sáng 14-6, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với các cơ quan Trung ương tổ chức hội nghị tập huấn toàn quốc về chuyên môn, nghiệp vụ liên quan đến công tác tổ chức xây dựng Đảng, quản lý nhà nước, tổ chức và hoạt động của MTTQ, các đoàn thể chính trị ở cấp xã (mới).

null