Bắt khẩn cấp nghi phạm bạo hành khiến bé 3 tháng tuổi tử vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bé trai 3 tháng tuổi là con của người tình đang bị đa chấn thương nhưng Nguyễn Minh Phụng vẫn đánh và có những hành động tàn nhẫn khác.

Ngày 18-8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Minh Phụng (SN 2004, ngụ huyện Long Điền) về hành vi "Giết người". Lệnh bắt giữ đã được VKSND tỉnh phê chuẩn.

Phụng là nghi phạm trong vụ bạo hành bé trai 3 tháng tuổi (con riêng của T.H.B.L, người tình của Phụng) dẫn đến tử vong.

Nguyễn Minh Phụng tại cơ quan điều tra
Nguyễn Minh Phụng tại cơ quan điều tra

Trước đó, ngày 17-8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Điền chuyển hồ sơ giải quyết nguồn tin về tội phạm về việc bé trai khoảng 3 tháng tuổi, chưa đăng ký khai sinh (thường gọi là B.) là con của chị T.H.B.L.(SN 2008, thường trú tại huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) chết chưa rõ nguyên nhân.

Quá trình xác minh, khoảng đầu tháng 5-2023, thông qua mạng xã hội, B.L. quen biết và nảy sinh tình cảm với Phụng nên cả 2 sống chung tại thị trấn Long Điền, huyện Long Điền. B.L. đưa cả con trai vừa mới sinh theo.

Khoảng 10 giờ ngày 15-8, giữa Phụng và B.L xảy ra cự cãi tại phòng ngủ thì cháu B. khóc lớn. Phụng bế cháu B. để dỗ nhưng B. không nín. Bực tức, Phụng dùng tay đánh mạnh vào trán của cháu, bóp mạnh vào đầu cháu rồi lắc qua lắc lại.

Thấy cháu bé còn khóc, Phụng đưa cho B.L dỗ, sau đó chở đến chùa gần nhà, tuy nhiên khi gần đến chùa thì gặp bà ngoại của Phụng không cho Phụng vào chùa.

Trên đường đi về, thấy cháu B. nằm bất động trên tay, cả 2 đưa cháu B. đến bệnh viện cấp cứu nhưng cháu B. đã tử vong.

Đến sáng ngày 16-8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Điền đã triệu tập Phụng và B.L. lên làm việc, cả 2 khai nhận hành vi trên.

Ảnh chụp phim cho thấy xương tay cháu bé gãy nhiều phần.
Ảnh chụp phim cho thấy xương tay cháu bé gãy nhiều phần.

Trước khi xảy ra vụ việc vào ngày 15-8 thì từ 17-7, cháu B. đã phải nhập viện Nhi Đồng 2 (TP HCM) với chẩn đoán xuất huyết dưới màng cứng bán cầu não phải, gãy hở 1/3 giữa xương đùi trái, gãy cũ xương cánh tay 2 bên, gãy xương sườn số 7 bên phải, viêm xương, viêm mô tế bào vùng cổ, viêm phổi nặng, nhiễm trùng huyết, suy dinh dưỡng nặng.

Tại khoa cấp cứu, cháu bé có biểu hiện lừ đừ, tiếp xúc chậm, co gồng tay chân.

Tổng trạng suy kiệt, môi hồng, chi ấm, mạch rõ, thở co lõm ngực… nhiều vết trầy xước da mặt, cổ, tay 2 bên, biến dạng tay trái, gãy hở xương trái đang nẹp cố định.

Người mẹ liên tục đăng lên nhiều hội nhóm xin đồ từ thiện.

Người mẹ liên tục đăng lên nhiều hội nhóm xin đồ từ thiện.

Đến sáng 31-7, cháu được mẹ làm thủ tục xuất viện với chẩn đoán viêm phổi, nhiễm trùng huyết, gãy đa xương, vết thương phần mềm, xuất huyết não.

Trước khi con trai tử vong, B.L có tài khoản mạng xã hội là Linh Angela và đã lên một số hội nhóm kêu gọi xin tã, sữa cho con. Cũng với tài khoản mạng xã hội này, B.L liên tục nhắn tin cho nhiều người để xin giúp đỡ. Một một nhóm từ thiện đã trao số tiền 36,5 triệu đồng cho B.L., một số người khác cũng gửi vật phẩm như quần áo, sữa, tã.

Tuy nhiên, chỉ sau nửa tháng số tiền trên đã bị B.L tiêu xài hết, khi được nhắn tin hỏi thì B.L báo đã mua xe máy, mua đồ, khám tay cho con và bị mất trộm 15 triệu đồng. Sau nhiều lần thấy B.L. không thành thật, nhiều người đã xác minh và nghi ngờ việc cháu bé bị bạo hành dẫn đến đa chấn thương và tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai hướng dẫn người dân một số nội dung liên quan đến thủ tục nộp phạt nguội.

Gia Lai: 11 tháng phạt nguội hơn 125,6 tỷ đồng

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai cho biết, tính từ ngày 15-12-2024 đến 14-11-2025, qua hệ thống camera giám sát đã phát hiện, xử lý hàng chục nghìn trường hợp vi phạm với tổng số tiền theo thông báo hơn 125,6 tỷ đồng.

Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông

Gia Lai triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông

(GLO)- Từ đầu năm đến nay, tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh Gia Lai giảm cả ba tiêu chí. Để tiếp tục kéo giảm TNGT, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp chính quyền cơ sở triển khai đồng bộ nhiều giải pháp cả về hạ tầng, tuần tra, xử lý vi phạm đến tuyên truyền giúp người dân nâng cao nhận thức về an toàn giao thông.

Sáng nay (19-11), Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh hầu tòa

Sáng nay (19-11), Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh hầu tòa

(GLO)- 7 giờ ngày 19-11, các bị cáo Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh cùng các bị cáo khác bị dẫn giải đến tòa. Hôm nay, Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh đưa ra xét xử vụ án "lừa dối khách hàng" liên quan Công ty cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt (CER) và Công ty cổ phần Asian Life.

null