An Khê tiếp nhận 4.204 đơn vị máu an toàn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm công tác vận động hiến máu tình nguyện (giai đoạn 2009-2023) và tôn vinh người hiến máu tình nguyện vào chiều 28-11.

Dự hội nghị có các ông: Nguyễn Xuân Phước-Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy An Khê; Dương Đình Diện-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND thị xã An Khê; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Thị ủy An Khê; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành thị xã; lãnh đạo Đảng ủy các xã, phường trên địa bàn thị xã.

Ông Nguyễn Xuân Phước (bìa trái)-Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy An Khê và bà Lê Thị Hồng Minh (bìa phải)-Phó Chủ tịch UBND thị xã An Khê tặng giấy khen cho đại diện các tập thể. Ảnh: Ngọc Minh

Ông Nguyễn Xuân Phước (bìa trái)-Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy An Khê và bà Lê Thị Hồng Minh (bìa phải)-Phó Chủ tịch UBND thị xã An Khê tặng giấy khen cho đại diện các tập thể. Ảnh: Ngọc Minh

Qua 15 năm triển khai phong trào hiến máu tình nguyện, trên địa bàn thị xã đã có nhiều cá nhân điển hình, xung kích đi đầu trong phong trào hiến máu cứu người; xuất hiện nhiều gia đình, nhiều cặp vợ chồng tích cực tham gia hiến máu và vận động người thân trong gia đình tham gia hiến máu. Đặc biệt có nhiều đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo đã tiên phong tham gia hiến máu nhiều lần, từ đó tạo lòng tin cho người dân sẵn sàng tham gia hiến máu.

Trong 15 năm qua, Ban Chỉ đạo đã tổ chức 22 lần hiến máu, có 5.124 lượt người đăng ký tham gia, tiếp nhận được 4.204 đơn vị máu an toàn, tỷ lệ đơn vị máu tiếp nhận được so với số người đăng ký tham gia là 82,04%. Đến năm 2023, số người đăng ký tham gia ngân hàng máu sống là 32 người.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Ngọc Minh
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Ngọc Minh

Với thành tích đạt được, 15 năm qua đã có 15 tập thể, 15 cá nhân được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai tặng giấy khen. UBND thị xã tặng giấy khen 28 tập thể, 28 cá nhân.

Hội nghị là dịp để Ban Chỉ đạo tri ân và ghi nhận những nghĩa cử cao đẹp của những tập thể, cá nhân đã có đóng góp cho phong trào hiến máu tình nguyện của thị xã.

Dịp này, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã An Khê tặng giấy khen 5 tập thể, 15 cá nhân và 1 gia đình có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động, hiến máu tình nguyện giai đoạn 2009-2023.

Có thể bạn quan tâm

Đi bộ nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn?

Đi bộ nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn?

Nhiều người khi được chẩn đoán thoái hóa khớp gối thường lo lắng 'liệu có nên tiếp tục đi bộ, đi nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn không?'. Với nỗi lo trên nhiều người hạn chế đi bộ, chọn ngồi và nằm nghỉ ngơi nhiều hơn.

Gia Lai ghi nhận 300 ca mắc sốt xuất huyết trong tuần qua

Gia Lai ghi nhận 300 ca mắc sốt xuất huyết trong tuần qua

(GLO)- Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai, tuần qua (từ ngày 24-6 đến 30-6), toàn tỉnh ghi nhận 300 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), không có trường hợp tử vong; số ca mắc tăng 101 ca so với tuần trước đó. Đây cũng là tuần ghi nhận ca mắc SXH cao nhất từ đầu năm 2026 đến nay.

Bệnh viện Đa khoa Gia Lai phối hợp khẩn cấp liên chuyên khoa cứu sống bệnh nhân nguy kịch

Bệnh viện Đa khoa Gia Lai phối hợp khẩn cấp liên chuyên khoa cứu sống bệnh nhân nguy kịch

(GLO)- Ngày 1-7, bác sĩ CKII Nguyễn Đình Nghĩa-Trưởng Khoa Ngoại Tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) thông tin: Qua phối hợp khẩn cấp liên chuyên khoa, ê kíp y, bác sĩ đã cứu sống bệnh nhân đa chấn thương nguy kịch do tai nạn giao thông. Hiện bệnh nhân đã khỏe có thể xuất viện thời gian tới.

Ăn sữa chua ngay sau bữa ăn có tốt?

Ăn sữa chua ngay sau bữa ăn có tốt?

Quan niệm "ăn hũ sữa chua ngay sau bữa cơm để tiêu hóa nhanh hơn" là thói quen phổ biến nhưng lại không hoàn toàn chính xác về sinh lý học chuyển hóa dinh dưỡng. Thời điểm ăn ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả của món ăn này.

Làm mẹ không còn là hành trình đơn độc

Làm mẹ không còn là hành trình đơn độc

(GLO)- Ngày nay, cùng với sự phát triển của y học và các dịch vụ hỗ trợ, hành trình làm mẹ của chị em đã bớt đơn độc hơn khi có sự đồng hành của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, các lớp học tiền sản và những cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm nuôi con khoa học.

Nguyên tắc uống nước trong mùa nắng nóng

Nguyên tắc uống nước bạn cần biết trong mùa nắng nóng

(GLO)- Uống quá ít nước, uống quá nhiều cùng lúc hoặc chỉ đợi đến khi khát mới uống đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Duy trì thói quen bổ sung nước khoa học sẽ giúp cơ thể ổn định thân nhiệt, tăng cường sức bền và phòng tránh các tác động của thời tiết nắng nóng.

Nhiều bệnh viện tuyến Trung ương tăng khoảng 4% giá khám, chữa bệnh

Nhiều bệnh viện tuyến Trung ương tăng khoảng 4% giá khám, chữa bệnh

(GLO)- Theo các quyết định vừa được Bộ Y tế phê duyệt, nhiều bệnh viện tuyến Trung ương như Bạch Mai, Việt Đức, K, Trung ương Quân đội 108, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương... đã áp dụng giá dịch vụ khám, chữa bệnh mới với mức tăng khoảng 4%, do chi phí quản lý được đưa vào cơ cấu giá.

Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng Pleiku tiếp nhận kỹ thuật châm cứu chuyên sâu

Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng Pleiku tiếp nhận kỹ thuật châm cứu chuyên sâu

(GLO)- Ngày 18-6, đoàn công tác của Bệnh viện Châm cứu Trung ương tiến hành khảo sát tại Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng Pleiku (tỉnh Gia Lai) để đánh giá nhu cầu chuyên môn, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực làm cơ sở xây dựng chương trình hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật.

null