Gia Lai bảo đảm hoàn thành bệnh án điện tử trước ngày 30-9

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 18-8, ông Lê Quang Hùng-Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai-thông tin: Sở Y tế vừa có văn bản yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc đảm bảo hoàn thành hồ sơ bệnh án điện tử trước ngày 30-9-2025.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị khẩn trương, quyết liệt thực hiện các nội dung trọng tâm như: giám đốc đơn vị phải trực tiếp chỉ đạo toàn bộ quá trình triển khai bệnh án điện tử (BAĐT); có kế hoạch cụ thể và phân công rõ trách nhiệm cho từng bộ phận, cá nhân; thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát, kịp thời giải quyết hoặc báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Sở đối với các khó khăn, vướng mắc phát sinh (nếu có).

Các đơn vị tập trung toàn bộ nguồn lực (nhân sự, tài chính, trang thiết bị, hạ tầng công nghệ thông tin) để hoàn thiện toàn bộ các tiêu chí kỹ thuật, nghiệp vụ của hệ thống BAĐT theo quy định. Khẩn trương thực hiện các thủ tục mua sắm trang-thiết bị và hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ BAĐT (ngay sau khi được cấp kinh phí), bảo đảm đúng tiến độ, đúng quy định của pháp luật về đấu thầu và kịp thời đưa vào sử dụng; tuyệt đối không để tình trạng chậm tiến độ do vướng mắc về mua sắm.

trung-tam-y-te-chu-se-to-chuc-tham-quan-hoc-tap-viec-trien-khai-badt-tai-trung-tam-y-te-tuy-phuoc-anh-dvcc.jpg
UBND tỉnh chỉ đạo ngành Y tế đảm bảo các điều kiện hoàn thành BAĐT trước ngày 30-9-2025. Ảnh: CTV

Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phối hợp với đơn vị cung cấp phần mềm để tổ chức đào tạo, hướng dẫn toàn bộ cán bộ, nhân viên y tế sử dụng thành thạo hệ thống BAĐT, bảo đảm cập nhật và sử dụng BAĐT thay thế hoàn toàn bệnh án giấy trước thời hạn.

Giám đốc các đơn vị phải tham dự đầy đủ các hội nghị, giao ban, làm việc chuyên đề do Sở Y tế chủ trì về triển khai BAĐT; trực tiếp nắm bắt, chỉ đạo và kịp thời tháo gỡ khó khăn cho đơn vị. Trường hợp vắng mặt phải có lý do chính đáng, báo cáo Giám đốc Sở và ủy quyền cho cấp phó tham dự.

Các đơn vị báo cáo tiến độ hàng tuần cho đến khi hoàn thành triển khai. Đồng thời, giám đốc đơn vị phải chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở Y tế và UBND tỉnh nếu không hoàn thành triển khai BAĐT đúng hạn, không đạt yêu cầu chất lượng theo quy định; kết quả triển khai sẽ được sử dụng để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị và cá nhân người đứng đầu trong năm 2025.

Có thể bạn quan tâm

Bằng sáng chế AI y học tại châu Âu: Bao giờ công nghệ được đưa vào bệnh viện?

Bằng sáng chế AI y học tại châu Âu: Bao giờ công nghệ được đưa vào bệnh viện?

(GLO)- Việc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP. Hồ Chí Minh) sở hữu bằng sáng chế AI y học đầu tiên được châu Âu cấp là dấu mốc quan trọng của khoa học Việt Nam. Tuy nhiên, để công nghệ được ứng dụng trong bệnh viện, các nhà khoa học cho biết vẫn còn nhiều bước đánh giá và kiểm chứng.

Trẻ chưa tiêm đủ vaccine có được nhập học mầm non, lớp 1?

Trẻ chưa tiêm đủ vaccine có được nhập học mầm non, lớp 1?

(GLO)- Từ ngày 1-7-2026, các trường mầm non và tiểu học có trách nhiệm rà soát tiền sử tiêm chủng của học sinh ngay từ đầu năm học. Nhiều phụ huynh băn khoăn liệu trẻ chưa tiêm đủ các mũi vaccine theo quy định có bị từ chối nhập học? Theo quy định hiện hành, câu trả lời là không.

Nâng cao năng lực bảo vệ, chăm sóc trẻ em từ cơ sở

Gia Lai: Nâng cao năng lực bảo vệ, chăm sóc trẻ em từ cơ sở

(GLO)- Ngày 28-7, tại phường Quy Nhơn Nam, Sở Y tế tổ chức tập huấn công tác trẻ em cho 60 cán bộ, chuyên viên phụ trách công tác trẻ em của 58 xã, phường khu vực phía Đông tỉnh, cùng đại diện Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội An Nhơn, Làng Trẻ em SOS Quy Nhơn.

Thu hẹp khoảng cách y tế ở vùng khó

Thu hẹp khoảng cách y tế ở vùng khó

(GLO)- Thời gian qua, mạng lưới y tế cơ sở ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng phát huy vai trò chăm sóc sức khỏe ban đầu. Sự chủ động của đội ngũ cán bộ y tế cùng nhiều cách làm linh hoạt đã giúp người dân vùng sâu, vùng xa tiếp cận dịch vụ y tế thuận lợi hơn.

Chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ phục hồi cho người có công, nạn nhân chất độc hóa học.

Chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ phục hồi cho người có công, nạn nhân chất độc hóa học

(GLO)- Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng Quy Nhơn tổ chức khám, lượng giá và tư vấn phục hồi chức năng cho người có công, đối tượng chính sách và người khuyết tật, góp phần chăm sóc sức khỏe, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Vòng tránh thai mắc kẹt trong bàng quang người bệnh suốt 29 năm

Vòng tránh thai mắc kẹt trong bàng quang người bệnh suốt 29 năm

(GLO)- Một trường hợp hy hữu vừa được các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai (phường Hội Phú) phát hiện và điều trị thành công khi một vòng tránh thai (vòng chữ T) "mất tích" suốt 29 năm bất ngờ được tìm thấy trong bàng quang của người bệnh sau nhiều lần nhiễm khuẩn niệu.

Ăn bắp non thường xuyên có lợi gì cho sức khỏe?

Ăn bắp non thường xuyên có lợi gì cho sức khỏe?

(GLO)- Bắp non (ngô bao tử) là nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món xào, luộc, lẩu hay salad nhờ vị ngọt thanh, giòn mềm và dễ chế biến. Không chỉ tạo hương vị hấp dẫn cho bữa ăn, loại thực phẩm này còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu được sử dụng hợp lý.

null