Thành lập Tổ trực đường dây nóng Sở Y tế Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ông Lê Quang Hùng-Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai-thông tin: Ngày 18-8, Sở Y tế có Quyết định số 2368/QĐ-SYT về việc Thành lập Tổ trực đường dây nóng Sở Y tế Gia Lai; quyết định có hiệu lực từ ngày 18-8-2025.

Theo đó, Giám đốc Sở Y tế phân công ông Đỗ Trí Đức, Trưởng phòng Nghiệp Vụ Y làm Tổ trưởng Tổ trực điện thoại đường dây nóng. Tổ có nhiệm vụ tổ chức trực điện thoại đường dây nóng 24/24 giờ trong ngày, kể cả ngày nghỉ trong tuần, ngày nghỉ lễ, Tết trong năm; kịp thời tiếp nhận, ghi chép đầy đủ nội dung các kiến nghị, phản ánh của người dân liên quan đến công tác khám bệnh, chữa bệnh tại các đơn vị khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc Sở.

thieu-thuoc-vat-tu-y-te-dan-den-nguoi-benh-co-the-bhyt-chiu-nhieu-thiet-thoi-anh-nhu-nguyen.jpg
Tổ trực điện thoại đường dây nóng có nhiệm vụ tiếp nhận các kiến nghị, phản ánh của người dân qua đường dây nóng, báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định. Ảnh: Như Nguyện

Đồng thời, Tổ phối hợp với Thủ trưởng đơn vị khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc tiến hành kiểm tra, giải quyết kịp thời các kiến nghị, phản ánh của người dân; báo cáo kịp thời cho lãnh đạo Sở để có biện pháp giải quyết đối với các kiến nghị, phản ánh của người dân vượt quá khả năng giải quyết của tổ. Tổng hợp số liệu tiếp nhận các kiến nghị, phản ánh của người dân qua đường dây nóng, báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định.

Mọi người dân ý kiến liên quan đến công tác khám bệnh, chữa bệnh tại các đơn vị khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc Sở có thể liên hệ số điện thoại đường dây nóng Sở Y tế Gia Lai: 0965121919 để phản ánh, kiến nghị.

Có thể bạn quan tâm

Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết tại xã Biển Hồ

Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết tại xã Biển Hồ

(GLO)- Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết vừa ghi nhận 1 ca tử vong do sốt xuất huyết (SXH) tại thôn Tiên Sơn 2, xã Biển Hồ. Trường hợp tử vong là anh L.V.P (SN 1999) mắc SXH và tiền sử có mắc bệnh đái tháo đường type 2. Đây là ca tử vong đầu tiên do SXH trong năm 2026.

4 dấu hiệu ở cổ cảnh báo bệnh tuyến giáp

4 dấu hiệu ở cổ cảnh báo bệnh tuyến giáp

Một số bất thường ở cổ có thể là biểu hiện của bướu giáp, nhân giáp hay ung thư tuyến giáp. Các dấu hiệu này đôi khi khá kín đáo nên dễ bị bỏ qua, thậm chí nhầm những vấn đề sức khỏe thông thường khác.

Cảnh báo rối loạn tâm thần do chất gây ảo giác

Cảnh báo rối loạn tâm thần do chất gây ảo giác

(GLO)- Bệnh viện Tâm thần kinh Pleiku (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) đang điều trị hơn 70 bệnh nhân nội trú, trong đó có trên 20 trường hợp bị rối loạn tâm thần do sử dụng các chất gây ảo giác, đặc biệt là ma túy. Đáng lo ngại, khoảng một nửa số bệnh nhân này dưới 25 tuổi.

Gia Lai hướng đến tất cả người dân được lập Sổ sức khỏe điện tử vào năm 2030

Gia Lai hướng đến tất cả người dân được lập Sổ sức khỏe điện tử vào năm 2030

(GLO)- Theo kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026-2035 trên địa bàn tỉnh, giai đoạn I (2026-2030), Gia Lai phấn đấu tỷ lệ người dân được lập Sổ sức khỏe điện tử và quản lý sức khỏe theo vòng đời đạt 100%.

Đi bộ nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn?

Đi bộ nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn?

Nhiều người khi được chẩn đoán thoái hóa khớp gối thường lo lắng 'liệu có nên tiếp tục đi bộ, đi nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn không?'. Với nỗi lo trên nhiều người hạn chế đi bộ, chọn ngồi và nằm nghỉ ngơi nhiều hơn.

Gia Lai ghi nhận 300 ca mắc sốt xuất huyết trong tuần qua

Gia Lai ghi nhận 300 ca mắc sốt xuất huyết trong tuần qua

(GLO)- Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai, tuần qua (từ ngày 24-6 đến 30-6), toàn tỉnh ghi nhận 300 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), không có trường hợp tử vong; số ca mắc tăng 101 ca so với tuần trước đó. Đây cũng là tuần ghi nhận ca mắc SXH cao nhất từ đầu năm 2026 đến nay.

Bệnh viện Đa khoa Gia Lai phối hợp khẩn cấp liên chuyên khoa cứu sống bệnh nhân nguy kịch

Bệnh viện Đa khoa Gia Lai phối hợp khẩn cấp liên chuyên khoa cứu sống bệnh nhân nguy kịch

(GLO)- Ngày 1-7, bác sĩ CKII Nguyễn Đình Nghĩa-Trưởng Khoa Ngoại Tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) thông tin: Qua phối hợp khẩn cấp liên chuyên khoa, ê kíp y, bác sĩ đã cứu sống bệnh nhân đa chấn thương nguy kịch do tai nạn giao thông. Hiện bệnh nhân đã khỏe có thể xuất viện thời gian tới.

null