64 nghi phạm lừa đảo trực tuyến người Hàn Quốc bị Campuchia trục xuất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Campuchia vừa trục xuất 64 nghi phạm lừa đảo trực tuyến người Hàn Quốc, trong đó có 5 nghi phạm là nữ.

Theo đó, nhóm nghi phạm bị trục xuất vào tối 17-10, sau khi chính quyền Campuchia phát hiện họ có liên quan đến hành vi gian lận trực tuyến. Các đối tượng này sẽ phải đối mặt với hành động pháp lý tại Hàn Quốc.

cac-cong-dan-han-quoc-duoc-hoi-huong-co-mat-tai-san-bay-incheon-sang-18-10-anh-yonhap.jpg
Các công dân Hàn Quốc bị trục xuất có mặt tại sân bay Incheon sáng 18-10.
Ảnh: Yonhap/Nguồn: vov.vn

Theo Ủy ban đặc biệt của Campuchia về chống lừa đảo trực tuyến, Campuchia đã phát động chiến dịch trấn áp chưa từng có trên toàn quốc đối với các mạng lưới lừa đảo trực tuyến nhằm mục đích duy trì và bảo vệ an ninh trật tự công cộng và an toàn xã hội.

Gần 4 tháng qua, quốc gia này đã bắt giữ tổng cộng 3.455 nghi phạm lừa đảo trực tuyến ở 20 quốc tịch khác nhau; khởi tố 10 vụ trọng án liên quan hoạt động lừa đảo trực tuyến xảy ra tại thủ đô Phnom Penh và các tỉnh Kandal, Preah Sihanouk và Kampot, truy tố 75 đối tượng cầm đầu và đồng phạm và tiến hành trục xuất và hồi hương 2.825 người nước ngoài. Riêng công dân Hàn Quốc có 180 người đã bị trục xuất khỏi Campuchia.

Ngoài ra, lực lượng chức năng Campuchia cũng đã hỗ trợ giải cứu nhiều nạn nhân khỏi các vụ buôn người, triệt phá các mạng lưới tội phạm và băng nhóm buôn người.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát Hàn Quốc ngủ trên bìa các tông tại nơi nghỉ khi làm nhiệm vụ ở Gyeongju, tỉnh Bắc Gyeongsang trong ảnh công bố ngày 11-11. Ảnh: Công đoàn cảnh sát Hàn Quốc

Tin thế giới sáng 12-11: Hàn Quốc: Cảnh sát bảo vệ APEC phải ngủ như "người vô gia cư"

(GLO)- Nga tuyên bố kiểm soát phía đông "điểm nóng" Kupyansk; Ukraine tập kích nhà máy lọc dầu Saratov của Nga; Mỹ và Israel thống nhất giải pháp cho 200 tay súng Hamas mắc kẹt tại Rafah; Hàn Quốc: Cảnh sát bảo vệ APEC phải ngủ như "người vô gia cư";... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 12-11.

Nga có gì trong tay nếu cuộc đua hạt nhân với Mỹ tái khởi động?

Nga có gì trong tay nếu cuộc đua hạt nhân với Mỹ tái khởi động?

(GLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa chỉ thị các cơ quan quốc phòng xem xét khả năng nối lại thử vũ khí hạt nhân, trong bối cảnh Mỹ thúc đẩy hiện đại hóa kho vũ khí chiến lược. Nếu hai bên cùng bước vào “đường đua hạt nhân” mới, Nga đang sở hữu những lợi thế nào trước đối thủ truyền kiếp?

null