2 tòa nhà nghi là trung tâm lừa đảo ở Campuchia bị Thái Lan tập kích

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Quân đội Thái Lan đã tập kích 2 tòa nhà nghi là “trung tâm lừa đảo” ở thành phố Poipet (Campuchia) vào chiều 22-12.

Cả 2 tòa nhà đều bị hư hại và quân đội Campuchia không bắn trả. Các đối tượng bỏ chạy ra khỏi tòa nhà.

thai-lan-tuyen-bo-tap-kich-2-trung-tam-lua-dao-o-bien-gioi-campuchia-1766465192682jpg.jpg
2 tòa nhà ở Poipet trước cuộc tập kích hôm 22-12. Ảnh: Bangkok Post

Hiện khu vực biên giới giữa Campuchia và Thái Lan vẫn trong trạng thái căng thẳng. 2 nước cáo buộc nhau là bên có hành động gây hấn và những động thái dẫn tới phá vỡ thỏa thuận hòa bình đạt được hồi tháng 10 tại Malaysia dưới sự chứng kiến của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo Hãng tin AFP, các quan chức Thái Lan và Campuchia cập nhật đến nay giao tranh đã khiến ít nhất 23 người thiệt mạng ở phía Thái Lan và 20 người thiệt mạng ở Campuchia, đồng thời buộc tổng cộng hơn 900.000 người ở cả hai nước phải sơ tán.

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống tên lửa phòng không Sevvom-e Khordad được giới thiệu trong cuộc duyệt binh thường niên của các lực lượng vũ trang Iran ở Tehran, ngày 22-9-2022. Ảnh tư liệu: IRNA/TTXVN

IRGC tuyên bố Mỹ không còn tàu chiến tại Vịnh Ba Tư, Iran nâng cấp năng lực tên lửa

(GLO)- Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết sự hiện diện của tàu chiến Mỹ tại Vịnh Ba Tư đã giảm mạnh sau các cuộc xung đột gần đây, đồng thời tuyên bố Tehran đã đạt những bước tiến mới về công nghệ tên lửa, trong đó có khả năng điều chỉnh quỹ đạo trong quá trình bay.

Trung Quốc khẩn cấp ứng phó ngập lụt do bão

Trung Quốc khẩn cấp ứng phó ngập lụt do bão

Ngày 11-8, Ban Chỉ huy Phòng chống Lũ lụt - Hạn hán quốc gia cùng Bộ Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Trung Quốc kích hoạt mức ứng phó khẩn cấp cấp độ II tại Bắc Kinh và Thiên Tân trước nguy cơ ngập úng đô thị, mưa lớn và sạt lở đất do bão Dolphin.

null