Xã Ia Hiao tăng cường kết nghĩa với các thôn, buôn dân tộc thiểu số

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 25-10, các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Đảng ủy, UBND xã Ia Hiao (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức lễ kết nghĩa với các thôn, buôn đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

le-ket-nghia-giua-van-phong-dang-uy-xa-voi-bon-ling-anh-dvcc.jpg
Lễ kết nghĩa giữa Văn phòng Đảng ủy xã Ia Hiao với buôn Ling. Ảnh: ĐVCC

Theo đó, Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Đảng ủy, Phòng Văn hóa-Xã hội xã đã tiến hành kết nghĩa với buôn Sô Ma Hang A, buôn Linh và buôn Ơi H’Ly.

Theo nội dung ký kết, các bên thống nhất xây dựng kế hoạch phối hợp cụ thể, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng đời sống văn hóa, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân; huy động và kết nối các nguồn lực xã hội hỗ trợ thôn, buôn cải thiện hạ tầng, cảnh quan, chăm lo cho trẻ em nghèo và người yếu thế, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân; thường xuyên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác dân vận, giúp thôn, buôn nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị…

dai-dien-lanh-dao-ban-xay-dung-dang-dang-uy-xa-ia-hiao-tang-qua-cho-cac-ho-ngheo-thon-so-ma-hang-a-anh-dvcc.jpg
Đại diện lãnh đạo Ban Xây dựng Đảng Đảng ủy xã Ia Hiao tặng quà cho các hộ nghèo buôn Sô Ma Hang A. Ảnh: ĐVCC

Tại lễ ký kết, Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Đảng ủy, Phòng Văn hóa-Xã hội xã đã có những phần quà ý nghĩa gửi tới hệ thống chính trị và các hộ nghèo tại các thôn, buôn.

Có thể bạn quan tâm

Dân làng chung tay hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 13 gây ra.

Cây trồng đổ ngã, người dân Hra gượng dậy sau bão số 13

(GLO)- Bão số 13 (Kalmaegi) đã khiến hàng trăm hecta cây trồng, hoa màu trên địa bàn xã Hra bị thiệt hại nặng nề, thiệt hại ước tính lên đến hàng tỷ đồng. Sau bão, chính quyền và người dân địa phương đang nỗ lực khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống và sản xuất.

Bão số 13 quật ngã hàng chục ngàn cây cao su ở Kbang.

Bão số 13 quật ngã hàng chục ngàn cây cao su ở Kbang

(GLO)- Cơn bão số 13 để lại hậu quả nặng nề chưa từng có tại tỉnh Gia Lai. Riêng tại xã Kbang, tổng thiệt hại ước khoảng 174 tỷ đồng, trong đó hàng chục ngàn cây cao su bị quật ngã, gây thiệt hại lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và sinh kế của rất nhiều người dân địa phương.

Người dân thực hiện thủ tục đổi GPLX tại Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai.

Gia Lai: Người dân có thể đổi bằng lái tại Công an 135 xã, phường toàn tỉnh

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai vừa thông báo về các điểm tiếp nhận hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) trên địa bàn tỉnh. Trong đó, người dân có thể thực hiện thủ tục đổi, cấp lại GPLX ngay tại Công an xã, phường gần nhất hoặc tự thực hiện qua hình thức trực tuyến.

Thăm, tặng quà người dân bị thiệt hại do bão số 13 tại xã Tuy Phước và Tuy Phước Đông.

Lực lượng Công an tặng quà người dân bị thiệt hại do bão số 13 tại xã Tuy Phước và Tuy Phước Đông

(GLO)- Sáng 9-11, Đại tá Ngô Cự Vinh-Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai đã đến thăm, động viên và trao quà của Đại tướng Lương Tam Quang-Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cho 3 hộ dân có nhà bị sập hoàn toàn do ảnh hưởng của bão số 13 trên địa bàn xã Tuy Phước. 

null