Vụ lộ đề thi tại Thừa Thiên Huế: Kỷ luật Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Sinh Cung

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sáng 28-9, thông tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, liên quan đến vụ việc lộ đề thi cuối học kỳ I lớp 12 toàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2022-2023, sở này vừa ra quyết định kỷ luật với ông Vương Hưng Tĩnh, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Sinh Cung (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) bằng hình thức khiển trách.

Trước đó, việc lộ đề thi nói trên được phát hiện từ tin nhắn trong điện thoại của một học sinh khi bị bắt quả tang sử dụng tài liệu trong lúc làm bài kiểm tra cuối kỳ I, lớp 12 năm học 2022-2023.

Trường THPT Nguyễn Sinh Cung
Trường THPT Nguyễn Sinh Cung

Qua xác minh, Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát hiện việc lộ đề thi là do một cán bộ nữ của Trường THPT Nguyễn Sinh Cung, trong quá trình quản lý đề in sao đã tìm cách lấy phần tự luận (các môn trong nhóm tổ hợp xã hội: sử, địa lý, giáo dục công dân) mang về cho cháu đang học tại một trường THPT ở TP Huế. Sau đó, học sinh này chia sẻ cho bạn và sự việc lộ đề bị phát hiện.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế, đây là buổi kiểm tra cuối kỳ chung của toàn tỉnh và đề thi do sở ra. Đề lấy từ ngân hàng đề thi của sở và đưa về cho các trường tự in ấn, phát đề cho học sinh, hình thức tương tự như Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Xảy ra sự việc, Sở GD-ĐT Thừa Thiên Huế đã làm rõ trách nhiệm tập thể và cá nhân cán bộ Trường THPT Nguyễn Sinh Cung. Đồng thời tiếp tục chỉ đạo các trường truy vết và tổ chức kiểm tra lại môn học bị lộ đề, cũng như yêu cầu xử lý các học sinh sử dụng tài liệu và bị lập biên bản ở môn kiểm tra cuối kỳ này.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai khẩn trương chuẩn bị năm học đầu tiên ở trường nội trú vùng biên

Gia Lai khẩn trương chuẩn bị năm học đầu tiên ở trường nội trú vùng biên

(GLO)- Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa, năm học 2026-2027 sẽ bắt đầu. Trên công trường xây dựng 7 trường phổ thông nội trú tiểu học và THCS tại khu vực biên giới đất liền của tỉnh Gia Lai, các đơn vị thi công đang khẩn trương hoàn thiện các hạng mục, phấn đấu đưa công trình vào sử dụng đúng tiến độ.

Giảng viên giảng dạy trình độ tiến sĩ phải có chức danh giáo sư, phó giáo sư

Giảng viên giảng dạy trình độ tiến sĩ phải có chức danh giáo sư, phó giáo sư

(GLO)- Theo Thông tư số 53/2026/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT về quy chế tuyển sinh và đào tạo sau đại học, giảng viên giảng dạy trình độ tiến sĩ phải có chức danh giáo sư, phó giáo sư hoặc có bằng tiến sĩ ngành phù hợp với học phần đảm nhiệm. Thông tư áp dụng cho các khóa tuyển sinh từ ngày 1-1-2027.

Đề xuất nhân sự hỗ trợ đại học bắt buộc có năng lực AI

Đề xuất nhân sự hỗ trợ đại học bắt buộc có năng lực AI

(GLO)- Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư quy định tiêu chuẩn, điều kiện, chế độ làm việc, bổ nhiệm và xếp lương đối với nhân sự hỗ trợ giáo dục đại học. Trong đó, lần đầu tiên năng lực số, khả năng ứng dụng công nghệ thông tin và AI được đưa vào tiêu chuẩn bắt buộc với nhóm nhân sự này.

Toán học mở đường vào kỷ nguyên AI

Hiểu Toán học, làm chủ trí tuệ nhân tạo

(GLO)- Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng hiện diện trong học tập và đời sống, các chuyên gia cho rằng điều quan trọng không nằm ở việc sử dụng thành thạo công cụ, mà ở khả năng hiểu nền tảng Toán học phía sau công nghệ này.

Từ 15-8, người học liên thông không cần học lại nội dung đã được công nhận

Từ 15-8, người học liên thông không cần học lại nội dung đã được công nhận

(GLO)- Thông tư số 52/2026/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT có hiệu lực từ ngày 15-8-2026 quy định rõ, không yêu cầu người học liên thông học lại các nội dung đã được công nhận, trừ trường hợp pháp luật chuyên ngành có quy định khác và để đảm bảo khối lượng học tập tối thiểu tại cơ sở cấp bằng.

null