Việt Nam-Ecuador tăng cường quan hệ hợp tác hơn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 24-6, tại Hà Nội, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao và Di dân Ecuador Ricardo Patiño Aroca đã tổ chức họp báo nhằm trao đổi với các cơ quan báo chí của Việt Nam và quốc tế tình hình hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Ecuador hiện nay và trong thời gian tới.
 

Bộ trưởng Ngoại giao VN Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao, Di dân Ecuador Ricardo Patino Aroca ký các văn kiện hợp tác.
Bộ trưởng Ngoại giao VN Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao, Di dân Ecuador Ricardo Patino Aroca ký các văn kiện hợp tác.

Tại buổi họp báo, Bộ trưởng Ricardo Patiño Aroca cho biết trong thời gian tới, Ecuador mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác hơn nữa với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong các lĩnh vực thương mại, chính trị, văn hóa, các vấn đề xã hội...

Bộ trưởng nhấn mạnh, hai nước cần đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực là thế mạnh của hai bên như thương mại, đầu tư, nông nghiệp, khoa học-công nghệ, văn hóa, du lịch... Thời gian tới, hai nước cần đưa ra các chiến lược để các sản phẩm là thế mạnh của hai nước tiếp cận thị trường của nhau dễ dàng hơn, vì lợi ích cao nhất của nhân dân hai nước. Hai nước cũng cần triển khai cụ thể các kế hoạch hợp tác, phát triển một cách nhanh chóng nhất trong thời gian tới.

Bộ trưởng Ricardo Patiño Aroca cho biết thêm vừa qua lãnh đạo hai nước Việt Nam-Ecuador đã ký những hiệp định thương mại quan trọng nhằm phát huy hiệu quả tiềm lực sẵn có của hai nước. Đồng thời, hai bên cần thường xuyên trao đổi kinh nghiệm phát triển, tăng cường hơn nữa hợp tác về chính trị và ngoại giao giữa hai nước.

Với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong quá trình hội nhập, Bộ trưởng Ricardo Patiño Aroca bày tỏ: Việt Nam có nhiều chính sách hiệu quả trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, chính vì vậy lãnh đạo hai nước đã thỏa thuận triển khai các đối thoại giữa lãnh đạo hai bên nhằm trao đổi kinh nghiệm.

Bộ trưởng nhấn mạnh: “Việt Nam đang có những thay đổi rất đáng kể về mức sống của người dân. Qua chuyến thăm các tỉnh, thành phố ở Việt Nam, chúng tôi đã tận mắt nhìn thấy sự phát triển đó. Trong 25 năm gần đây, Chính phủ Việt Nam đã có những thành công rất lớn. Thời gian tới, hai nước sẽ có những hỗ trợ, trao đổi kinh nghiệm nhiều hơn nữa. Đây cũng là mục tiêu chuyến thăm của chúng tôi đến Việt Nam lần này”.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Xã Hra có 11/15 chỉ tiêu đạt và vượt nghị quyết đề ra năm 2025.

Xã Hra có 19/23 chỉ tiêu đạt và vượt nghị quyết đề ra năm 2025

(GLO)- Sáng 23-12, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hra (tỉnh Gia Lai) khóa I đã tổ chức hội nghị lần thứ 3 (mở rộng) nhằm đánh giá toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2025; thảo luận về chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2026. Theo đó, trong năm, xã có 19/23 chỉ tiêu đạt và vượt nghị quyết đề ra.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Gia Lai.

Xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia, làm nền tảng phát triển trí tuệ nhân tạo, tạo động lực phát triển đất nước

(GLO)- Chiều 18-12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị sơ kết 1 năm triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị; 5 năm thực hiện chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước và 4 năm triển khai Đề án 06.

2 phường Pleiku và Thống Nhất triển khai công tác bầu cử nhiệm kỳ 2026-2031.

2 phường Pleiku và Thống Nhất triển khai công tác bầu cử nhiệm kỳ 2026-2031

(GLO)- Chiều 16-12, Ủy ban Bầu cử phường Pleiku và phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, nhằm thống nhất nhận thức, trách nhiệm và cách thức tổ chức thực hiện.

Quang cảnh hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã Ia Sao lần thứ 3. Ảnh: Vũ Chi

Xã Ia Sao hoàn thành 17/19 chỉ tiêu năm 2025

(GLO)- Ngày 12-12, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Ia Sao (tỉnh Gia Lai) khóa I, nhiệm kỳ 2025-2030 tổ chức hội nghị lần thứ 3 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2025 và thảo luận, đề ra phương hướng năm 2026.

Đảng bộ các địa phương quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội

Đảng bộ các địa phương quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội

(GLO)- Sau Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030, không khí thi đua sôi nổi đang lan tỏa khắp các địa phương trong tỉnh Gia Lai. Từ vùng nông thôn đến đô thị, tất cả đều chung quyết tâm đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống để xây dựng quê hương ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại.

Chi bộ khu phố Ngọc An Tây: Khơi dậy sức dân từ những mô hình thiết thực.

Chi bộ khu phố Ngọc An Tây: Khơi dậy sức dân từ những mô hình thiết thực

(GLO)- Năm 2025, Chi bộ khu phố Ngọc An Tây (phường Hoài Nhơn, tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều mô hình sáng tạo, thiết thực. Với phương châm “Đảng viên đi trước, gương mẫu hành động”, Chi bộ đã khơi dậy tinh thần đồng thuận từ người dân để chung sức xây dựng khu phố khang trang, xanh-sạch-đẹp.

null