Vì 48 triệu đồng bất chính, 3 bác sĩ ở Kiên Giang lãnh án tù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ba bác sĩ ở tỉnh Kiên Giang đã ký xác nhận kết luận khống 1.700 giấy khám sức khỏe để thu lợi bất chính khoảng 48 triệu đồng.

Ngày 24-4, TAND tỉnh Kiên Giang đã đưa ra xét xử 7 bị cáo về tội giả mạo trong công tác. Theo cáo trạng, trong thời gian từ năm 2019 đến năm 2021, Trần Thanh Phong (SN 1981) là nhân viên bảo vệ của Trung tâm Y tế huyện Gò Quao.

8 bị cáo trước tòa.

8 bị cáo trước tòa.

Còn Huỳnh Long (SN 1979), Danh Chánh Tuy (SN 1968) và Lâm Thị Minh Phụng (SN 1971) là bác sĩ thuộc trung tâm y tế nêu trên.

Lợi dụng nhiệm vụ được giao và vì mục đích vụ lợi, Phong trao đổi, thỏa thuận với Tuy, Long và Phụng nhận làm giả giấy khám sức khỏe (mà không có người đến khám trực tiếp) để bổ sung hồ sơ thi sát hạch lái xe hạng A1 cho 4 bị cáo là cộng tác viên trung tâm dạy nghề và trường trung cấp nghề, gồm: Nguyễn Thị Huyền Nga, Lê Hoàng Xuân, Nguyễn Chí Lợi và Lê Thị Hồng Gấm (SN 1982).

Mặc dù biết mình không được phân công nhiệm vụ ký kết luận giấy khám sức khỏe nhưng Long, Phụng và Tuy đã ký xác nhận kết luận khống 1.700 giấy cho 4 bị cáo nói trên để thu lợi bất chính khoảng 48 triệu đồng.

Riêng bị cáo Phong lợi dụng việc được giao giữ chìa khóa tủ con dấu của Trung tâm Y tế huyện Gò Quao nên đã lấy con dấu đóng vào số giấy khám sức khỏe khống nói trên, qua đó thu lợi bất chính gần 23 triệu đồng.

Nga, Lợi, Gấm, Xuân nhận thức được việc khám sức khỏe mà không có người trực tiếp đến khám là không đúng quy định, nhưng vì muốn thu hút học viên tham gia ngày càng nhiều để được hưởng lợi trong quá trình dạy lý thuyết nên đã cấu kết với Phong và Phụng làm khống gần 750 giấy khám sức khỏe, qua đó thu lợi bất chính gần 17 triệu đồng.

Bị cáo Trần Thanh Phong là bảo vệ, nhưng là người chủ mưu trong vụ án nên bị tuyên phạt mức án cao nhất là 13 năm tù.

Bị cáo Trần Thanh Phong là bảo vệ, nhưng là người chủ mưu trong vụ án nên bị tuyên phạt mức án cao nhất là 13 năm tù.

Trước hành vi nêu trên, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phong 13 năm tù; Phụng, Long, và Nga mỗi bị cáo bị phạt 12 năm tù; các bị cáo còn lại bị phạt từ 1-8 năm tù.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: 30 cơ sở bị phạt hơn 81 triệu đồng vì vi phạm an toàn thực phẩm

Gia Lai: 30 cơ sở bị phạt hơn 81 triệu đồng vì vi phạm an toàn thực phẩm

(GLO)- Ngày 30-5, Phó Giám đốc Sở Y tế Gia Lai Nguyễn Thị Tuyết Nhung thông tin: Qua kiểm tra trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2026, cơ quan chức năng đã xử phạt 30 cơ sở vi phạm với tổng số tiền hơn 81 triệu đồng; đồng thời nhắc nhở 19 cơ sở khắc phục các tồn tại, hạn chế.

Bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng năm 2026

Bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng năm 2026

(GLO)- Sáng 30-5, tại phường Pleiku, Hội Công chứng viên tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Công chứng viên tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ công chứng viên và nhân viên hỗ trợ nghiệp vụ công chứng.

2 đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai bị tuyên phạt tổng cộng 56 năm tù

2 đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai bị tuyên phạt tổng cộng 56 năm tù

(GLO)- Sáng 26-5, tại phiên xét xử sơ thẩm, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên án đối với bị cáo Phạm Anh Tài và Lê Văn Ân - 2 đối tượng liên quan trực tiếp trong vụ án cướp tiền tại Phòng Giao dịch Trà Bá của Vietcombank Chi nhánh Gia Lai (133 Trường Chinh, phường Hội Phú) tổng cộng 56 năm tù.

null