Cặp vợ chồng 9X làm giả hàng trăm nghìn giấy khám sức khỏe Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 9/4, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Cơ quan An ninh điều tra của Công an tỉnh vừa đấu tranh làm rõ đường dây làm giả hàng trăm giấy khám sức khỏe và giấy xét nghiệm âm tính Covid-19.
 


Qua tài liệu của Cơ quan An ninh điều tra, do biết nhu cầu người lao động xin việc vào các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh ngại đến các trung tâm y tế, bệnh viện để khám sức khỏe sợ lây nhiễm dịch Covid-19 nên hai vợ chồng N.T.H (SN 1996) và N.T.B (SN 1997), cùng trú tại xã Đồng Quế, huyện Sông Lô đã nảy sinh ý định làm giả giấy khám sức khỏe bán kiếm lời.

 

 Cơ quan An ninh điều tra lấy lời khai của N.T.B
Cơ quan An ninh điều tra lấy lời khai của N.T.B


Từ cuối tháng 1 đến cuối tháng 3/2022, hai vợ chồng N.T.H đã đặt mua qua mạng dấu tròn của các bệnh viện, trung tâm y tế rồi sau đó làm giả hàng nghìn giấy khám sức khỏe đề tên nơi cấp như: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên; Trung tâm y tế huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh; Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc… bán cho nhiều người ở trong và ngoài địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc nhằm thu lời bất chính.

Khám xét khẩn cấp nhà của vợ chồng N.T.H và N.T.B, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh thu giữ nhiều dấu đỏ giả của cơ quan, tổ chức có liên quan; hàng trăm phôi giấy khám sức khỏe chưa điền thông tin của người khám bệnh đã được vợ chồng N.T.H ký sẵn và đóng dấu giả của bệnh viện.

Ngoài ra, Cơ quan An ninh điều tra cũng làm rõ, Đ.X.T (SN 2000), ở huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang chuyên tuyển dụng người lao động vào các công ty, doanh nghiệp làm việc. Đ.X.T không chỉ mua giấy khám sức khỏe giả của vợ chồng N.T.H để bán kiếm lời, còn làm giả nhiều phiếu xét nghiệm âm tính COVID-19 bán cho các công nhân có nhu cầu.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc hiện đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án và làm rõ các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo M.Hiền (cand)

Có thể bạn quan tâm

Bộ đội vui Xuân không quên nhiệm vụ.

Bộ đội vui Xuân không quên nhiệm vụ

(GLO)- Giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời, tổ chức chu đáo các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân để bảo đảm cán bộ, chiến sĩ đón Tết đủ đầy, lành mạnh và an toàn.

Rộn ràng Ngày hội Bánh chưng xanh.

Rộn ràng ngày hội Bánh chưng xanh

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, sáng 12-2, Bộ CHQS tỉnh tổ chức ngày hội “Bánh chưng xanh, Xuân đoàn kết - Tết thắm tình quân dân”. Ngày hội thu hút sự tham gia của hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên các cơ quan, đơn vị trực thuộc và các đơn vị kết nghĩa.

Bộ CHQS tỉnh thăm, chúc Tết Đội K52.

Bộ CHQS tỉnh thăm, chúc Tết các cơ quan, đơn vị

(GLO)- Từ ngày 31-1 đến 3-2, Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh do Đại tá Mai Kim Bình - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra và chúc Tết Đội K52 đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ trên địa bàn hai tỉnh Ratanakiri và Stung Treng (Vương quốc Campuchia).

null