Âu tàu Trường Sa: Điểm tựa vững chắc của ngư dân
(GLO)- Không chỉ là nơi tránh trú bão an toàn, các âu tàu trên quần đảo Trường Sa còn là điểm tựa vững chắc của ngư dân.
(GLO)- Không chỉ là nơi tránh trú bão an toàn, các âu tàu trên quần đảo Trường Sa còn là điểm tựa vững chắc của ngư dân.
(GLO)- Trong những năm qua, để giữ cho những con tàu luôn vững vàng vượt sóng, Đảng ủy, Chỉ huy Hải đội 211 đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý tư tưởng, rèn luyện kỷ luật, xem đây là nhân tố quan trọng tạo nên sức mạnh chiến đấu của đơn vị.
(GLO)- Ngày 5-6, Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm Phát triển Văn hóa đọc và Kinh tế xuất bản tổ chức chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc năm 2026”, mang đến nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho sinh viên các trường và người dân xã đảo Nhơn Châu.
(GLO)- Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2026 (từ ngày 1 đến 8-6), các địa phương ven biển thuộc tỉnh Gia Lai triển khai một số hoạt động thiết thực như làm sạch bãi biển, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho học sinh và xây dựng mô hình cộng đồng bảo vệ hệ sinh thái biển.
(GLO)- Giữa biển trời Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ đảo Tiên Nữ và Núi Le C vẫn kiên cường bám biển, giữ đảo. Vượt qua nắng gió khắc nghiệt và thiếu thốn nơi đầu sóng, những người lính đảo đang lặng thầm vun đắp màu xanh sự sống, giữ vững chủ quyền thiêng liêng của biển đảo quê hương.
(GLO)- Tháng 5 - tháng sinh nhật Bác Hồ kính yêu, Đoàn công tác số 17 của Quân chủng Hải quân cùng đoàn đại biểu tỉnh Gia Lai đã thực hiện chuyến hải trình đặc biệt đến thăm Quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.
(GLO)- Ngày 25-5, UBND tỉnh Gia Lai có công văn chỉ đạo tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6), Tháng hành động vì môi trường và Ngày Đại dương thế giới (8-6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) năm 2026 trên địa bàn tỉnh.
(GLO)- Sau hành trình hơn 1.000 hải lý kéo dài từ ngày 14 đến 20-5, đoàn công tác số 17 đã hoàn thành chuyến thăm, làm việc tại quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
(GLO)- Tận dụng lợi thế tự nhiên cùng cảnh quan nguyên sơ, xã đảo Nhơn Châu (tỉnh Gia Lai) đang từng bước triển khai các mô hình sinh kế gắn với du lịch trải nghiệm; qua đó nâng cao thu nhập cho người dân và tạo dấu ấn riêng để thu hút du khách đến với đảo.
(GLO)- Tối 24-4, tại Trường Đại học Quy Nhơn (phường Quy Nhơn Nam), Liên chi đoàn - Liên chi hội Khoa Lý luận chính trị - Luật và Quản lý nhà nước phối hợp với Hải đoàn Biên phòng 48 tổ chức chương trình tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới.
(GLO)- Từ ngày 7 đến 10-4, Đoàn công tác của Lữ đoàn 955 đã phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức các hội nghị tuyên truyền biển, đảo kết hợp định hướng, thu hút nguồn nhân lực tại 6 trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
(GLO)- Sáng 26-2, từ xã đảo Long Sơn, TP. Hồ Chí Minh, những lá phiếu đầu tiên trong cuộc bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã được cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân thực hiện nghiêm túc, đúng quy định.
(GLO)- Nhà Tây Sơn tồn tại chỉ khoảng 30 năm nhưng những gì triều đại này để lại trên phương diện quản lý biển đảo đã góp phần khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
(GLO)- Mùng 4 Tết Bính Ngọ 2026, không khí du xuân vẫn rộn ràng khắp nơi. Từ các điểm sinh thái, tâm linh ở phố núi đến những bãi biển, di tích lịch sử phía Đông tỉnh, từng dòng người nô nức tham quan, vãn cảnh, tận hưởng kỳ nghỉ dài trong tiết trời dịu nhẹ.
(GLO)- Ngày 5-2, tại Trường THPT Quốc học Quy Nhơn đã diễn ra vòng thi cấp tỉnh cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026.
(GLO)- Trên cung đường ven biển miền Trung, làng chài Nhơn Hải hiện lên với vẻ đẹp mộc mạc, đầy sức sống. Không chỉ có biển xanh, nắng vàng, Nhơn Hải còn chứa đựng rất nhiều điều thú vị, chờ đợi du khách đến tận nơi trải nghiệm và cảm nhận.
(GLO)- Sáng 14-1, tại phường Quy Nhơn, Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức lễ khởi công dự án Doanh trại Hải đội dân quân thường trực. Dự lễ có Đại tá Nguyễn Thế Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đại tá Mai Kim Bình - Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.
Bằng ngôn ngữ và hình ảnh sống động, cuốn sách mang đến những điều thú vị về thiên nhiên và con người, khơi gợi niềm tự hào, ý thức trách nhiệm gìn giữ, phát huy giá trị biển đảo Việt Nam.
(GLO)- Từ sân trường tới bãi biển, các “thủy thủ nhí” Trường Mầm non Quy Nhơn bước vào hành trình “Giải cứu đại dương”–tiết học đầu tiên của chương trình Lớp học không tường. Học từ trải nghiệm, lớn lên cùng yêu thương và trách nhiệm với biển đảo quê hương.
(GLO)- Sáng 9-8, Tỉnh đoàn Gia Lai đã tổ chức Lễ ra quân Chương trình "Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc" năm 2025 tại xã đảo Nhơn Châu.
(GLO)- Sáng 16-7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế đến thăm và làm việc với Hải đoàn Biên phòng 48 (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng).
Đặc khu Phú Quý của tỉnh Lâm Đồng, gồm 12 đảo lớn nhỏ, là khu vực hậu cứ, hậu cần trực tiếp chi viện và tiếp ứng cho đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa).
Đặc khu Bạch Long Vĩ thuộc Hải Phòng. Đây là đặc khu nằm giữa vịnh Bắc bộ, quan trọng trong chiến lược kinh tế, an ninh - quốc phòng.
Đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi) có mật độ dân số đông nhất trong 13 đặc khu của Việt Nam, gấp gần 20 lần đặc khu Cô Tô (Quảng Ninh).
| Giá cà phê | Giá trung bình | Thay đổi |
| Đắk Lắk | ||
| Lâm Đồng | ||
| Gia Lai | ||
| Đắk Nông | ||
| Hồ tiêu |