Tiếp tục xây dựng, biểu dương các điển hình trong thực hiện “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 25-4, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.
Tiếp tục xây dựng, biểu dương các điển hình trong thực hiện “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" ảnh 1

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Đinh Yến

Dự hội nghị có ông Hồ Văn Điềm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Gia Lai, Trưởng ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.

Năm 2022, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã được cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội, các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân tỉnh Gia Lai thực hiện tích cực. Cuộc vận động đã làm thay đổi nhận thức, trách nhiệm của người sản xuất và tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Gia Lai về lợi ích của hàng Việt. Các doanh nghiệp đã chủ động, sáng tạo, đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm, cải tiến kỹ thuật, giảm giá thành, chú trọng mẫu mã, quảng bá thương hiệu, từng bước tạo được lòng tin của người tiêu dùng.

Trong năm, Sở Công thương đã xác nhận cho thương nhân trên địa bàn tỉnh đăng ký thực hiện 20 chương trình khuyến mãi, tiếp nhận 10.185 thông báo thực hiện chương trình khuyến mãi trên địa bàn, xác nhận 5 đăng ký tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại. Sở Khoa học và Công nghệ đã tư vấn, hướng dẫn cho 250 tổ chức, cá nhân về đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp. UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã cụ thể hóa các giải pháp về quản lý Nhà nước trong việc phối hợp triển khai Cuộc vận động…

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hồ Văn Điềm nhấn mạnh: Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã tổ chức triển khai thực hiện tốt các Chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch của tỉnh về tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới. Nhờ đó, người tiêu dùng đã luôn ưu tiên lựa chọn và sử dụng các mặt hàng Việt Nam với chất lượng đảm bảo, ổn định và giá cả hợp lý. Các hoạt động kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn hàng giả, hàng nhái, hoạt động xúc tiến thương mại được tổ chức thực hiện có hiệu quả.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2023, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động tiếp tục đẩy mạnh mỗi xã một sản phẩm OCOP; khuyến khích, động viên người tiêu dùng Việt Nam ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong tỉnh ưu tiên sử dụng nguyên, nhiên, vật liệu và các yếu tố đầu vào là các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ trong huyện, tỉnh và trong nước. Tiếp tục xây dựng, nhân rộng biểu dương các điển hình trong thực hiện Cuộc Vận động để lan tỏa trong đời sống về ý nghĩa của việc người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Mùa sim chín trên đồi

Mùa sim chín trên đồi

(GLO)- Nếu muốn ngắm đồi sim “dài trong chiều không hết”, xuất phát từ TP. Pleiku, bạn chạy xe đến ngã tư xã Nghĩa Hưng (huyện Chư Păh), rẽ phải và đi khoảng 7 km, men theo con đường hai bên hàng chè xanh ngát, uốn lượn sườn núi, điểm đến sẽ là làng Nhin. Ở ngôi làng nằm sát bên núi Chư Nâm này, vài năm trở lại đây, người dân đã vun trồng hàng trăm gốc sim, hàng ngày đón khí trời mà nở hoa, đậu quả.
“Đường chay” Phố núi

“Đường chay” Phố núi

(GLO)- Ở phố núi Pleiku, nếu như trục đường Cao Thắng-Phan Đình Phùng là xuất phát điểm của các quán chay thì đường Tăng Bạt Hổ lại là nơi hữu duyên hội tụ và phát triển thành “con đường chay” bình dân được nhiều người biết đến với chuỗi hàng quán Thanh Thảo, An Bình, An Tâm, An Phú, An Nhiên, Bình An.
Chư Păh phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023

Chư Păh phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023

(GLO)-

Ủy ban nhân dân huyện Chư Păh vừa phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, nhằm xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh, thực hiện đầy đủ quyền trẻ em, bảo đảm trẻ em được phát triển toàn diện.

Kông Chro hướng đến mục tiêu phát triển nhanh, bền vững

Kông Chro hướng đến mục tiêu phát triển nhanh, bền vững

(GLO)- Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng huyện Kông Chro đã có bước phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực sau 35 năm thành lập (30/5/1988-30/5/2023). Những kết quả đáng tự hào ấy là động lực để Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc trong huyện tiếp tục nỗ lực vượt khó xây dựng Kông Chro phát triển nhanh, mạnh và bền vững.
Chim Bitta hót ở rừng Kon Ka Kinh?

Chim Bitta hót ở rừng Kon Ka Kinh?

(GLO)- Những năm công tác tại Báo Gia Lai-Kon Tum (cũ) và sau này là Báo Gia Lai, tôi thường liên hệ làm việc với Liên hiệp Xí nghiệp Lâm-nông-công nghiệp Kon Hà Nừng và kết thân với anh Nguyễn Vỹ, người Quảng Ngãi, bấy giờ là Phó Tổng Giám đốc của đơn vị kinh tế này. Hai anh em thường gặp gỡ, chuyện trò.

Thả diều ngắm cảnh thiên nhiên tươi đẹp trên bãi bồi Tiên Sơn

Thả diều ngắm cảnh thiên nhiên tươi đẹp trên bãi bồi Tiên Sơn

(GLO)- Tọa lạc tại khu vực hồ nối giữa Biển Hồ nước với hồ Ia Nâm thuộc địa phận xã Tân Sơn (TP. Pleiku), bãi bồi Tiên Sơn còn gọi là bãi dê Tiên Sơn hay Biển Hồ Cạn theo cách gọi quen thuộc của người dân sống quanh khu vực này đang thu hút rất đông người dân đến vui chơi, thả diều vào mỗi buổi chiều.
Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 1211/KH-UBND triển khai thực hiện Chương trình hành động số 53-CTr/TU ngày 18-1-2023 của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển thu nhập cao”.
Để trẻ em có những ngày hè an toàn, bổ ích

Để trẻ em có những ngày hè an toàn, bổ ích

(GLO)- Thời điểm này, hàng ngàn trẻ em trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang háo hức đón chào những ngày hè rực rỡ, rộn ràng niềm vui. Cùng với gia đình, các ngành, địa phương, đơn vị cũng nỗ lực sáng tạo, thiết kế nhiều chương trình, hoạt động thiết thực nhằm đem lại những ngày hè bổ ích, lành mạnh, an toàn cho trẻ.