Thứ trưởng Bộ Ngoại giao gửi Thư chúc Tết Quý Mão 2023 tới kiều bào

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngày 19/1 (tức 28 Tết Quý Mão), Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã gửi Thư chúc Tết Quý Mão 2023 tới đồng bào ta ở nước ngoài.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao gửi Thư chúc Tết Quý Mão 2023 tới kiều bào  ảnh 1

Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 19/1 (tức 28 Tết Quý Mão), Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã gửi Thư chúc Tết Quý Mão 2023 tới đồng bào ta ở nước ngoài.

TTXVN trân trọng giới thiệu nội dung Thư.

"Một mùa Xuân mới đang về trên quê hương Việt Nam yêu dấu của chúng ta. Mùa Xuân với mỗi người dân Việt là mùa của hội ngộ, của đoàn viên, sum họp, nhất là đối với những người con xa quê. Thay mặt Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, tôi xin gửi tới toàn thể đồng bào ta đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài lời chúc mừng và thăm hỏi ân tình nhất.

Năm 2022 chứng kiến những biến chuyển nhanh chóng, phức tạp, khó lường, thậm chí chưa từng có tiền lệ, mang tính bước ngoặt, lâu dài trong tình hình thế giới và khu vực. Đối với Việt Nam, năm vừa qua là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng cũng là năm đất nước ta phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách.

Tuy nhiên, với quyết tâm lớn và ý chí cao của toàn bộ hệ thống chính trị và của toàn thể nhân dân, trong đó có đồng bào ta ở nước ngoài, đất nước ta đã giành được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.

Ổn định chính trị tiếp tục được giữ vững, quốc phòng-an ninh được bảo đảm, công cuộc xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được đẩy mạnh. Công tác đối ngoại tiếp tục được triển khai đồng bộ, chủ động, hiệu quả, qua đó đóng góp quan trọng cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nâng cao vị thế và uy tín của đất nước trên trường quốc tế. Điều vô cùng ý nghĩa là, chiến dịch ngoại giao vaccine thành công vượt kỳ vọng, được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao. Đây là điều kiện tiên quyết để cả nước phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội.

Tôi rất vui mừng và tự hào nhận thấy đồng bào ta ở nước ngoài ngày càng đồng thuận, ủng hộ sự nghiệp đổi mới và sẵn sàng chung vai gánh vác những trọng trách cùng đồng bào trong nước, góp phần từng bước hiện thực hóa các mục tiêu quan trọng mà Đại hội Đảng lần thứ XIII đề ra. Mang trong mình nét đẹp truyền thống của dân tộc, mỗi kiều bào đã và đang trở thành một “đại sứ nhân dân” quảng bá và là cầu nối quan trọng, góp phần đưa Việt Nam ra thế giới và mang thế giới đến với Việt Nam.

Nhiều trí thức người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục thành danh, đạt giải thưởng cao, ghi danh Việt Nam vào bản đồ trí tuệ thế giới. Kiều hối năm nay vẫn duy trì ở mức cao, góp phần quan trọng trong phục vụ công cuộc phát triển kinh tế-xã hội.

Ngoài ra, đồng bào ta ở nước ngoài tiếp tục chung tay với đồng bào trong nước trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 và công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo của quê hương. Những đóng góp cả về tâm lực, trí lực và vật lực của kiều bào ta ở nước ngoài cho đất nước trong năm vừa qua là sự tiếp nối truyền thống “yêu nước thương nòi” được nuôi dưỡng qua bao đời, minh chứng cho tình yêu Tổ quốc và nghĩa đồng bào cao đẹp vẫn luôn được hun đúc trong trái tim và tâm thức của mỗi người con xa quê.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao gửi Thư chúc Tết Quý Mão 2023 tới kiều bào  ảnh 2

Quang cảnh chương trình mừng Tết Quý Mão 2023 tại Thái Lan. (Ảnh: Đỗ Sinh/TTXVN)

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Bộ Ngoại giao và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, tôi trân trọng cảm ơn sự đóng góp quý báu của bà con đối với quê hương, đất nước trong suốt thời gian qua. Tôi cũng xin chia sẻ với những khó khăn mà cộng đồng ta ở nước ngoài đang gặp phải, nhất là cộng đồng đang trong vùng chiến sự hay những nơi mà địa vị pháp lý của bà con còn cần được tiếp tục củng cố.

Thời gian tới, triển khai toàn diện và mạnh mẽ chủ trương, chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước về công tác người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong và ngoài nước nhằm chăm lo, hỗ trợ bà con có địa vị pháp lý vững chắc và cuộc sống ngày càng ổn định, phát triển, hội nhập sâu rộng vào xã hội sở tại, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để kiều bào gắn bó với quê hương, đất nước.

Chúng ta đang bước vào năm 2023 với niềm tin và hy vọng lớn lao về tương lai xán lạn của đất nước. Trên con đường thực hiện hóa khát vọng và tầm nhìn về xây dựng một đất nước “phồn vinh, hạnh phúc” mà Đại hội Đảng XIII đã đề ra, tôi tin tưởng rằng, cộng đồng hơn 5,3 triệu đồng bào ta ở nước ngoài sẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đoàn kết một lòng, sát cánh bên nhau, chung tay xây dựng cộng đồng ngày càng lớn mạnh, góp phần đưa đất nước ta trở thành một quốc gia hùng cường, thịnh vượng, sánh vai cùng các cường quốc trên thế giới.

Thay mặt Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, kính chúc toàn thể kiều bào ta ở nước ngoài và gia đình một năm mới sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng".

Link bài gốc: https://www.vietnamplus.vn/thu-truong-bo-ngoai-giao-gui-thu-chuc-tet-quy-mao-2023-toi-kieu-bao/842230.vnp

Có thể bạn quan tâm

Vị Tết phương Nam

Vị Tết phương Nam

(GLO)- Mỗi không gian, mỗi khoảnh khắc thời gian luôn mang đến cho ta cảm nhận riêng biệt về sắc và vị. Với mỗi người dân Việt, không có gì đặc trưng, đáng nhớ và thân thương hơn vị Tết quê nhà. Ở vùng Tây Nam bộ, những ngày này, mùa Xuân cũng đến rỡ ràng với bao cảm xúc bồi hồi khó lẫn.
Làng Kon Bông rộn ràng đón xuân

Làng Kon Bông rộn ràng đón xuân

(GLO)- Xuân Quý Mão 2023, 80 hộ dân làng Kon Bông (xã Đak Rong, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) được đón Tết trong ngôi nhà mới. Sau nhiều năm thấp thỏm trong nỗi lo ngập lụt, chạy tránh lũ mỗi khi mùa mưa đến thì nay dân làng đã được di dời đến nơi ở mới, đời sống ngày càng ổn định.
Gia Lai phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc

Gia Lai phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Trương Hải Long vừa ký ban hành Chỉ thị số 01/CT-UBND về phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2023; chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc-Ngày truyền thống thi đua yêu nước (11/6/1948-11/6/2023).
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Nhân dịp xuân Quý Mão 2023, đúng thời khắc giao thừa, chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi lời chúc tết tới toàn thể đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tưởng niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tưởng niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(GLO)- Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc - Xuân Quý Mão 2023, sáng 18/1 (27 tháng Chạp), thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến thăm, chúc Tết gia đình, dâng hương tưởng niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng ở Thủ đô Hà Nội.
Kỷ niệm 55 năm Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968: Những ký ức không bao giờ quên

Kỷ niệm 55 năm Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968: Những ký ức không bao giờ quên

LTS: Cách đây 55 năm, tác giả Lê Tâm Dũng là một trong những người trực tiếp tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Báo SGGP xin trân trọng giới thiệu bài viết về những ký ức không thể nào quên của tác giả Lê Tâm Dũng về trận đánh cặp theo sông Chợ Đệm vào trung tâm Sài Gòn.