Thí sinh Đặng Thị Hoài Thương đạt giải nhất Hội thi kể chuyện về Bác

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 26-8, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai tổ chức lễ bế mạc Hội thi kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng chỉnh đốn Đảng năm 2022.

Dự lễ bế mạc có các đồng chí: Tống Thới Mốc-Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Dương Dã-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Trưởng ban giám khảo hội thi; Huỳnh Tấn Đoan-Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Trưởng ban tổ chức hội thi; đại diện các tổ chức cơ sở Đảng trong khối và 32 thí sinh dự thi.

Đồng chí Tống Thới Mốc (bìa phải)-Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải nhất cho thí sinh Đặng Thị Hoài Thương. Ảnh: Đức Thụy
Đồng chí Tống Thới Mốc-Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải nhất cho thí sinh Đặng Thị Hoài Thương (Đảng bộ Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh). Ảnh: Đức Thụy


Tham gia hội thi lần này có 32 thí sinh đến từ 26 tổ chức cơ sở Đảng; trong đó, 4 tổ chức cơ sở Đảng có từ 2 thí sinh trở lên dự thi, gồm: Đảng bộ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Đảng bộ Báo Gia Lai, Chi bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đảng bộ chi nhánh Ngân hàng Phát triển khu vực Gia Lai-Kon Tum.

Với tình cảm kính yêu và biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các thí sinh đã mang đến hội thi những câu chuyện ý nghĩa như: “Diệt sâu mới cứu được cây”, “Các chú nói có lý nhưng chưa hợp lý”, “Chữ Quan liêu viết như thế nào?”, “Thời gian quý báu lắm”, “Chủ tịch nước cũng không có đặc quyền”, “Bác là ánh mặt trời”…

Thí sinh Trần Thị Hồng Thi (bìa phải)-Đảng bộ Báo Gia Lai là một trong 3 thí sinh đạt giải ba của hội thi. Ảnh: Đức Thụy
Thí sinh Trần Thị Hồng Thi (bìa phải; Đảng bộ Báo Gia Lai) là 1 trong 3 thí sinh đạt giải ba của hội thi. Ảnh: Đức Thụy


Kết quả, Ban tổ chức đã trao 18 giải, gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 12 giải khuyến khích cho các thí sinh có giọng kể chuyện truyền cảm, diễn xuất tốt, câu chuyện có ý nghĩa, xúc động và có phần liên hệ thực tiễn phù hợp. Trong đó, 1 giải nhất thuộc về thí sinh Đặng Thị Hoài Thương-Đảng bộ Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; 2 giải nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Thị An (Đảng bộ Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch) và Đào Thị Lê Na (Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo); 3 giải ba được trao cho các thí sinh: Trần Thị Hồng Thi (Đảng bộ Báo Gia Lai), Mã Thị Liễu (Chi bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy), Phan Thị Ngọc Hà (Chi bộ Trung tâm Kiểm nghiệm thuộc Đảng bộ Sở Y tế).

 Đồng chí Huỳnh Tấn Đoan-Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tặng giấy khen cho các thí sinh đạt giải khuyến khích. Ảnh: Đức Thụy
Đồng chí Huỳnh Tấn Đoan-Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tặng giấy khen cho các thí sinh đạt giải khuyến khích. Ảnh: Đức Thụy


Hội thi là dịp để các tổ chức cơ sở Đảng, cán bộ, đảng viên, người lao động được giao lưu, trao đổi những cách làm hay, sáng tạo trong công tác tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng, rèn luyện, phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, nâng cao hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ được giao.
 

PHAN LÀI

 

Có thể bạn quan tâm

Nhân lên tình yêu biển đảo

Nhân lên tình yêu biển đảo

(GLO)- Trong 2 năm (2021-2022), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai và Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã tổ chức thành công 2 cuộc thi tìm hiểu về biển, đảo theo hình thức trắc nghiệm online. Qua đó, khơi gợi, hun đúc tình yêu biển đảo trong các tầng lớp nhân dân.
Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức dân vận

Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức dân vận

(GLO)- Sáng 20-12, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 17 điểm cầu cấp huyện. Các đồng chí: Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Võ Thanh Hùng-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.
"Đại thụ" làng Phung

"Đại thụ" làng Phung

(GLO)- Hơn 20 năm qua, với vai trò Trưởng thôn rồi Trưởng ban Công tác Mặt trận làng Phung (xã Ia Phang, huyện Chư Pưh), ông Siu Bi Ai đã vận động người dân thi đua lao động sản xuất, đoàn kết xây dựng nếp sống văn hóa, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển.
Phần thưởng xứng đáng cho người có uy tín ở Gia Lai

Phần thưởng xứng đáng cho người có uy tín ở Gia Lai

(GLO)- Từ ngày 10 đến 15-12, Công an tỉnh tổ chức cho 30 người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) đi tham quan, học tập kinh nghiệm tại Hà Nội và một số tỉnh miền Trung. Đây là hoạt động thường niên nhằm động viên những người có uy tín có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc“.
Gương sáng "tốt đời-đẹp đạo"

Gương sáng "tốt đời-đẹp đạo"

(GLO)- Từ các phong trào thi đua yêu nước và thực hiện phương châm sống “tốt đời-đẹp đạo“, đồng bào theo đạo Công giáo và Tin lành đã góp phần cùng Nhân dân các dân tộc trong tỉnh ra sức lao động sản xuất, góp phần phát triển kinh tế-xã hội địa phương.
Chư Sê ưu tiên tín dụng chính sách cho vùng dân tộc thiểu số

Chư Sê ưu tiên tín dụng chính sách cho vùng dân tộc thiểu số

(GLO)- Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đang tập trung giải ngân các nguồn vốn cho vay hỗ trợ nhà ở, đất sản xuất, chuyển đổi nghề theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP của Chính phủ cho các xã và thôn, làng đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Thủ tướng: Chủ động hơn nữa trong việc phối hợp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên cựu chiến binh

Thủ tướng: Chủ động hơn nữa trong việc phối hợp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên cựu chiến binh

(GLO)- “Các cấp Hội cần chủ động hơn nữa trong việc phối hợp với các cấp, các ngành chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên cựu chiến binh, cựu quân nhân; động viên cựu chiến binh nêu cao ý chí tự lực, tự cường, quan tâm, tạo điều kiện giúp nhau sản xuất, kinh doanh, giảm nghèo, làm giàu hợp pháp“-Là nội dung Thông báo số 365/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam.
Xứng đáng là cán bộ Mặt trận tiêu biểu toàn quốc

Xứng đáng là cán bộ Mặt trận tiêu biểu toàn quốc

(GLO)- Trong số 299 chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017-2022 vừa được Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tuyên dương tại Thủ đô Hà Nội, Gia Lai có 5 cá nhân. Trở về từ hội nghị, mọi người rất tự hào và quyết tâm phấn đấu trở thành những “thỏi nam châm“ trong việc tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân như lời Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dặn dò.
Gương sáng làng Dôr 1

Gương sáng làng Dôr 1

(GLO)- Không chỉ làm kinh tế giỏi, ông Yơu (làng Dôr 1, xã Glar, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) còn đi đầu trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới và đoàn kết xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư.