Tập huấn nâng cao kiến thức về hiến máu tình nguyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 20-12, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực về công tác vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện cho 110 tình nguyện viên là sinh viên của trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai và thành viên của 4 Câu lạc bộ: “Giọt hồng Pleiku”, Câu lạc bộ nhân Ái, Câu lạc bộ Máu Nóng Gia Lai và câu lạc bộ Nhóm máu hiếm Gia Lai.
Tình nguyện viên là sinh viên của trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai và thành viên của các CLB tham gia lớp tập huấn. Ảnh: Hồng Ngọc
Tình nguyện viên là sinh viên của trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai và thành viên của các CLB tham gia lớp tập huấn. Ảnh: Hồng Ngọc
Tại lớp tập huấn lần này, các tình nguyện viên được giảng viên của Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương chia sẻ các nội dung như: Thông tin cơ bản về hiến máu tình nguyện, những thách thức hiện nay đối với công tác vận động hiến máu tình nguyện ở Việt Nam; vai trò, sự cần thiết của việc duy trì nguồn người hiến máu ổn định, an toàn; xây dựng lực lượng hiến máu dự bị tại địa phương, chuyển đổi hành vi trong vận động hiến máu tình nguyện, các hình thức tuyên truyền, vận động và tổ chức điểm hiến máu, kỹ năng tư vấn, chăm sóc người hiến máu….
Tại lớp tập huấn, các học viên đã chia sẻ những cách làm, cách thức triển khai, vận động hiến máu tại địa phương và tại các Câu lạc bộ trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, việc ứng dụng mạng xã hội, cách thức huy động người hiến máu trong những trường hợp cần máu cấp cứu và khẩn cấp cũng được các tình nguyện viên chia sẻ.
Hồng Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Pleiku lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Pleiku lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

(GLO)- Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", nhiều người dân ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tích cực tham gia HMTN. Việc làm của họ đã góp phần đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Chung tay hỗ trợ làng đặc biệt khó khăn Plei Hlốp

Chung tay hỗ trợ làng đặc biệt khó khăn Plei Hlốp

(GLO)- Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 5-12-2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai về tăng cường công tác kết nghĩa giữa các cơ quan, đơn vị với thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số, Sở Giao thông-Vận tải (GT-VT) vừa tổ chức kết nghĩa với làng Plei Hlốp.
“Thân cò” nuôi chồng bị mù và 3 con nhỏ

“Thân cò” nuôi chồng bị mù và 3 con nhỏ

(GLO)- Nhà nghèo, nuôi 3 con nhỏ, lại thêm người chồng đột nhiên bị mù cả 2 mắt nên gánh nặng cơm áo hàng ngày càng đè lên đôi vai gầy của chị Rơ Châm Thủy (SN 1984, trú tại làng Kênh, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai).
Chị Nguyễn Thị Tâm (bìa trái) cẩn thận đóng hũ từng suất ăn sáng trước khi phát cho bệnh nhân. Ảnh: Vũ Chi

“Bữa sáng yêu thương” ở Trung tâm Y tế huyện Ia Pa

(GLO)- 7 năm gắn bó với công tác thiện nguyện, điều dưỡng Nguyễn Thị Tâm (Phòng Điều dưỡng-Trung tâm Y tế huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) đã nấu hàng ngàn suất ăn sáng cho bệnh nhân nghèo với mong muốn tiếp thêm động lực để người bệnh vượt qua khó khăn, yên tâm điều trị bệnh.
602 phần quà tặng người nghèo, người khuyết tật huyện Krông Pa, Đak Đoa và Đak Pơ

602 phần quà tặng người nghèo, người khuyết tật huyện Krông Pa, Đak Đoa và Đak Pơ

(GLO)- Ngày 16 và 17-3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các huyện: Krông Pa, Đak Đoa, Đak Pơ và Đoàn từ thiện Phước Huệ (phường 15, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh) tặng quà cho người dân tộc thiểu số nghèo, bệnh nhân phong, người khuyết tật tại địa phương.