Tai nạn hi hữu: Chồng đốt nương khiến vợ tử vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chồng đốt nương làm rẫy trong lúc trời nắng gắt, gió mạnh khiến ngọn lửa cháy ngược, làm chị D. chạy không kịp dẫn đến tử vong.

Chuyện hi hữu xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng nay (5-4). Theo đó, vợ chồng anh V.A.T. và chị G.T.D. (cùng trú tại bản Co Nghề A, xã Co Mạ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) xuống đốt mảnh nương thầu của người dân bản Long Hẹ, xã Long Hẹ, huyện Thuận Châu.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Người dân cung cấp

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Người dân cung cấp

Trong khi anh T. đốt nương từ dưới lên, chị D. cũng bắt đầu đốt dọn từ trên xuống. Tuy nhiên, do trời nắng gắt, gió mạnh nên ngọn lửa táp mạnh từ phía anh T. bùng phát dữ dội và cháy ngược về phía chị D.. Thấy ngọn lửa đến mỗi lúc một gần, chị D. đã chạy ngược lên núi để thoát thân. Nhưng do ngọn lửa lan nhanh, chạy không kịp, chị D. đã bị lửa thiêu tử vong.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Có thể bạn quan tâm

Con trăn gấm trong Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku) đã được đưa về Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh để chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: N.D

Chung tay bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm

(GLO)- Thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã tự nguyện giao nộp nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm để các cơ quan chuyên môn chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Đây là hành động chung tay bảo vệ động vật hoang dã, góp phần bảo tồn loài gắn với đa dạng sinh học.

Ông Ksor Khem (thứ 3 từ trái sang, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Hiao) phấn khởi chia sẻ với bà con về kết quả xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Ảnh: Vũ Chi

Bôn H'Liếp đạt chuẩn nông thôn mới

(GLO)- Bôn H’Liếp (xã Ia Sao) và bôn Hiao (xã Chư Băh) của thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) như bừng lên sức sống mới với những con đường bê tông rộng rãi, rợp bóng cờ. Người dân ai cũng phấn khởi, hân hoan vì sau bao nỗ lực, bôn đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Pleiku khẩn trương xóa nhà tạm, nhà dột nát

Pleiku khẩn trương xóa nhà tạm, nhà dột nát

(GLO)- Cùng với cả nước, TP. Pleiku đã và đang huy động nhiều nguồn lực tập trung triển khai thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người dân trên địa bàn với tinh thần khẩn trương, phấn đấu hoàn thành trước ngày 30-4-2025.

Mang Yang phát huy vai trò đội ngũ hòa giải viên cơ sở

Mang Yang phát huy vai trò đội ngũ hòa giải viên cơ sở

(GLO)- Bằng uy tín, kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình, đội ngũ hòa giải viên ở huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) đã kịp thời giải quyết nhiều vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh trong dân, góp phần giữ gìn sự đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng và bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.