Cần sớm xử lý tình trạng chiếm dụng lòng đường vào chung cư Lamer

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 21-7, UBND tỉnh đã chỉ đạo ngành chức năng và chính quyền địa phương xử lý dứt điểm tình trạng chiếm dụng đường vào chung cư Lamer 1 và chung cư Lamer 2 để đậu đỗ các loại phương tiện giao thông. Tuy vậy, tình trạng này vẫn chưa được xử lý triệt để.

hai-ben-duong-cac-loai-xe-tai-xe-khach-dau-ken-day.jpg
Tuyến đường vào chung cư Lamer 1 và Lamer 2 đã bị chiếm dụng. Ảnh T.SỸ

Tuyến đường vào chung cư Lamer 1 và chung cư Lamer 2 giao với đường Tây Sơn thuộc địa bàn phường Quy Nhơn Nam. Nơi đây dân cư đông đúc, lưu lượng phương tiện ra vào rất lớn. Tuy vậy, thời gian gần đây, tuyến đường này đã trở thành điểm đậu đỗ các loại phương tiện giao thông (ảnh chụp chiều ngày 3-8) suốt cả ngày lẫn đêm, ảnh hưởng lớn đến việc đi lại của người dân. Hiện tại, bên cạnh chung cơ Lamer 2 có 2 dự án đang triển khai thi công, nhiều chủ phương tiện vận chuyển đất đá, vật liệu qua tuyến đường này, càng gia tăng nguy cơ mất an toàn giao thông.

a2.jpg
Vào thời điểm chiều tối, số lượng xe tải, xe khách đậu đỗ trên đoạn đường này càng nhiều. Ảnh: T.SỸ

Khi Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế kiểm tra hiện trường việc triển khai các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh vào ngày 17-7, chủ đầu tư dự án chung cư Lamer 1 và chung cư Lamer 2 đã kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo xử lý tình trạng nói trên, đảm bảo an toàn cho cư dân. Ngày 21-7, Văn phòng UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 90/TB-UBND thông báo ý kiến kết luận của đồng chí Nguyễn Hữu Quế tại buổi kiểm tra hiện trường việc triển khai một số dự án nhà ở xã hội. Theo đó, lãnh đạo tỉnh giao UBND phường Quy Nhơn Nam chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Môi trường và các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương kiểm tra tình hình quản lý trật tự đô thị, vỉa hè, lòng đường, việc đậu đỗ xe, quản lý môi trường, cảnh quan tại khu vực xung quanh dự án chung cư Lamer 2, có biện pháp quản lý, xử lý kịp thời, tuân thủ theo quy định, báo cáo kết quả cho UBND tỉnh. Tuy nhiên, đến nay, tình trạng chiếm dụng lòng đường vẫn chưa được xử lý, cư dân vẫn luôn trong tình trạng lo lắng mỗi khi tham gia giao thông trên đoạn đường này.

Có thể bạn quan tâm

Ngành Y tế Gia Lai tăng cường các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật

Ngành Y tế Gia Lai tăng cường các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật

(GLO)- Theo Sở Y tế Gia Lai, Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18-4) năm 2026 với chủ đề “Thúc đẩy quyền tham gia của người khuyết tật-Kiến tạo đột phá phát triển”. Dịp này, Sở Y tế đề nghị các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức các hoạt động hưởng ứng thiết thực, hiệu quả.

Cần xử lý dứt điểm công trình chắn ngang đường nội bộ chợ Mộc Bài

Cần xử lý dứt điểm công trình chắn ngang đường nội bộ chợ Mộc Bài

(GLO)- Nhiều năm qua, trên tuyến đường nội bộ chợ Mộc Bài (thôn Thanh Tú, xã Hoài Ân, tỉnh Gia Lai) có 3 công trình chắn ngang, gây ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến việc buôn bán của người dân. Mặc dù người dân đã nhiều lần kiến nghị nhưng tình trạng này vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Tăng cường an toàn khi tắm biển cho du khách

Tăng cường an toàn khi tắm biển cho du khách

(GLO)- Sau những sự cố đuối nước gần đây, du khách và người dân được cảnh báo về các nguy cơ khi tắm biển. Lực lượng cứu hộ và đơn vị quản lý bãi biển đã bố trí trực, cắm biển cảnh báo và tăng cường tuyên truyền, giúp mọi người tắm biển an toàn.

Rầy gây hại nặng trên lúa vụ Đông Xuân

Rầy gây hại nặng trên lúa vụ Đông Xuân

(GLO)- Hiện nay, trên cánh đồng lúa vụ Đông Xuân 2025-2026 tại phường Hoài Nhơn Đông, tình trạng rầy nâu và rầy lưng trắng đang phát sinh, gây hại trên diện rộng. Nhiều diện tích lúa bị nhiễm nặng đã xuất hiện hiện tượng cháy rầy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh trưởng và năng suất cây trồng.

null