Sức mạnh từ sự đoàn kết, đồng thuận ở tổ dân phố 4

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tổ dân phố 4 (phường Diên Hồng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) hiện không còn hộ nghèo hay cận nghèo. Đây cũng là tổ dân phố đi đầu trong xây dựng đô thị văn minh, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Có được những kết quả nổi bật này là nhờ cấp ủy Chi bộ tổ dân phố đã tạo được sự đồng thuận, đoàn kết rất cao trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
Chỉ tay về phía con hẻm thảm nhựa phẳng lì, sạch sẽ, ông Phan Đình Hận-Bí thư Chi bộ tổ dân phố 4-hồ hởi nói với chúng tôi: “Thành tích nổi bật nhất của Chi bộ trong 2 nhiệm kỳ qua là tạo sự đồng thuận, đoàn kết cao trong tổ dân phố, nhất là việc làm đường giao thông. Nhờ vậy, tổ dân phố ngày càng xanh-sạch-đẹp-văn minh. Trước đây, 4 con đường giao thông trong tổ xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc đi lại, mỹ quan đô thị. Khi chúng tôi kêu gọi đóng góp làm đường, người dân ủng hộ hết sức. Làm 4 con đường hết khoảng 900 triệu đồng thì dân đóng góp cả 100%. Hệ thống đèn điện chiếu sáng trên các đường hẻm trong tổ cũng do người dân đồng lòng, chung sức lắp đặt. Nếu không vì lý do khách quan, chúng tôi cũng đã đổ bê tông hoặc thảm nhựa xong 2 con hẻm khác trong năm nay rồi”.
Từ 300 triệu đồng do nhân dân đóng góp con hẻm 267 trở nên khang trang, sạch sẽ. Ảnh: Thiên Di
Từ 300 triệu đồng do người dân đóng góp xây dựng, con hẻm 267 (tổ 4, phường Diên Hồng, TP. Pleiku) trở nên khang trang, sạch sẽ. Ảnh: Thiên Di
Ông Hận chia sẻ bí quyết tạo sự đồng thuận của người dân trong việc làm đường, đó là “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. Sau khi nhận chủ trương của phường, Chi bộ bàn bạc, ra nghị quyết và họp dân lấy ý kiến, nếu nhận được sự nhất trí cao thì mới triển khai. Thường trước lúc thi công, tổ dân phố thành lập một ban tự quản do người dân sinh sống dọc theo con đường đó bầu chọn. Ban có trách nhiệm thu tiền đóng góp, lựa chọn nhà thầu, nơi bán vật liệu và giám sát việc thi công. Họ cũng sẽ công khai minh bạch tài chính sau khi hoàn thành việc thi công, trực tiếp giải đáp thắc mắc nếu có. "Các đồng chí trong cấp ủy cũng xắn tay áo làm cùng dân lúc thi công công trình. Chính vì thế, khi làm xong 4 con đường, bà con trong tổ đều vui vẻ. Thậm chí, có con hẻm 267 ở tổ 4 làm hết chừng 300 triệu đồng, người dân tự đóng góp hết, không nhận 30 triệu đồng hỗ trợ của Nhà nước”-ông Hận cho hay.
Phó Bí thư Chi bộ Đào Thanh Tin cũng tiếp lời: “So với các tổ khác, tổ 4 có lợi thế nhất định. Trong tổ có 290 hộ nhưng không có hộ nghèo, cận nghèo. Toàn Chi bộ có 88 đảng viên, số đông là cán bộ hưu trí. Thế nên, khi triển khai các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đều nhận được sự hưởng ứng tích cực. Mặt khác, khi triển khai một hoạt động, chủ trương nào đó, Chi bộ tổ chức họp rồi giao nhiệm vụ cụ thể cho từng tổ chức, đoàn thể để chung tay thực hiện. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng phải sâu sát, nắm tình hình thực tế trong tổ để kịp thời tháo gỡ nếu có tồn tại, vướng mắc".
Chi bộ tổ dân phố 4 là cầu nối giữa nhân dân với phường để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị-xã hội ở địa phương. Ảnh: Thiên Di
Chi bộ tổ dân phố 4 là cầu nối giữa người dân với cấp ủy, chính quyền phường Diên Hồng để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị-xã hội ở địa phương. Ảnh: Thiên Di
Tạo được sự đồng thuận cao trong Nhân dân cũng là yếu tố tiên quyết để tổ dân phố 4 thực hiện thắng lợi một số nhiệm vụ chính trị-xã hội như công tác phòng-chống dịch Covid-19, tiêm vắc xin, các cuộc thi văn hóa văn nghệ, thể thao. Tình hình an ninh trật tự trên địa đàn được đảm bảo, không xảy ra các vụ việc nghiêm trọng. Ông Phạm Mạnh Hùng-Tổ trưởng tổ dân phố 4-cho biết: “Có được những kết quả như trên là nhờ công tác tuyên truyền được chú trọng. Tổ dân phố có loa kéo lưu động nên khi cấp trên triển khai nội dung gì, chúng tôi chở trên xe máy chạy theo các con hẻm để phát thông báo cho bà con nghe, cập nhật tình hình. Đối với một số việc khó, chúng tôi phải gõ cửa từng nhà để tuyên truyền, giải thích cho người dân hiểu. Cho nên công việc ở tổ thường diễn ra rất trôi chảy, huy động được sự tham gia đông đảo của người dân”.
Với những thành tích nổi bật trong thời gian qua, Chi bộ nói riêng, tổ dân phố 4 nói chung nhiều lần được các cấp khen thưởng. Chi bộ đã được Thành ủy Pleiku tặng giấy khen vì 5 năm liền (2017-2021) có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong Cuộc thi tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng do tỉnh tổ chức, Chi bộ đã đạt giải ba. Tổ dân phố nhiều năm liền được UBND phường, UBND TP. Pleiku tặng giấy khen hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác. Năm 2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Pleiku tặng giấy khen cho tổ dân phố 4 vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"...
Đánh giá về hoạt động của Chi bộ tổ dân phố 4 trong thời gian qua, bà Trần Thị Hồng Nguyệt-Bí thư Đảng ủy phường Diên Hồng-cho biết: Chi bộ tổ dân phố 4 đã lãnh đạo, chỉ đạo đảng viên, các hội, đoàn thể xây dựng được nhiều phong trào hay, có ý nghĩa thiết thực, thu hút đông đảo người dân tham gia, đóng góp vào sự phát triển chung về kinh tế-xã hội của phường. Chi bộ tổ dân phố 4 thực sự là điển hình của phường trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
THIÊN DI
 

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc chỉ đạo tại hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp năm 2026.

Tập trung thực hiện tốt công tác nội chính, phòng - chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và cải cách tư pháp

(GLO)- Sáng 15-1, Ban Nội chính Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác nội chính, phòng - chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và cải cách tư pháp năm 2026. Đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Tuy Phước và phường Quy Nhơn Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Tuy Phước và phường Quy Nhơn Nam

(GLO)- Chiều 14-1, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại xã Tuy Phước và phường Quy Nhơn Nam.

Xã Đức Cơ phải nêu cao trách nhiệm, tập trung cao độ trong công tác chuẩn bị bầu cử

Xã Đức Cơ phải nêu cao trách nhiệm, tập trung cao độ trong công tác chuẩn bị bầu cử

(GLO)- Ngày 14-1, đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Gia Lai đã kiểm tra và chỉ đạo công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại xã Đức Cơ.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã phía Tây tỉnh

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã phía Tây

(GLO)- Sáng 14-1, đoàn kiểm tra của Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai do Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trần Minh Sơn dẫn đầu đã làm việc với các xã: Đak Đoa, Ia Băng, Kon Gang, KDang về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã phía Đông Gia Lai

Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã phía Đông

(GLO)- Sáng 13-1, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã: Tây Sơn, An Nhơn Tây, Bình An, Bình Phú và Bình Hiệp 

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trần Minh Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Thống Nhất

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trần Minh Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

(GLO)- Sáng 13-1, đoàn kiểm tra của Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai do Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trần Minh Sơn dẫn đầu đã làm việc với phường Thống Nhất về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. 

Đồng chí Mai Việt Trung, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị bầu cử tại cơ sở.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Mai Việt Trung kiểm tra công tác bầu cử tại các xã Tuy Phước Đông, Tuy Phước Bắc và Tuy Phước Tây

(GLO)- Chiều 9-1, Đoàn kiểm tra Ủy ban bầu cử tỉnh do đồng chí Mai Việt Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Tuy Phước Đông, Tuy Phước Bắc và Tuy Phước Tây.

Giới thiệu ông Đoàn Hữu Dũng-Bí thư Đảng ủy phường Diên Hồng ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031

Giới thiệu Bí thư Đảng ủy phường Diên Hồng Đoàn Hữu Dũng ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031

(GLO)- Chiều 9-1, Đảng ủy phường Diên Hồng tổ chức hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2026-2031. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Đoàn Hữu Dũng chủ trì hội nghị.

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các phường Quy Nhơn Đông, Quy Nhơn Bắc, Quy Nhơn Tây

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các phường Quy Nhơn Đông, Quy Nhơn Bắc, Quy Nhơn Tây

(GLO)- Ngày 9-1, Đoàn kiểm tra của Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai do đồng chí Đặng Vĩnh Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các phường Quy Nhơn Đông, Quy Nhơn Bắc, Quy Nhơn Tây.

Bầu cử và vai trò quyết định của nhân dân

Bầu cử và vai trò quyết định của nhân dân

(GLO)- Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, ngày hội lớn của toàn dân - nơi quyền làm chủ của nhân dân được thể hiện trực tiếp, tập trung và rõ nét nhất.

Quanh cảnh buổi làm việc. Ảnh: ĐVCC

Đoàn kiểm tra Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai làm việc với 4 xã phía Tây tỉnh

(GLO)- Ngày 8-1, tại xã Ia Hiao, đoàn kiểm tra của Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai do đồng chí Trần Cang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Tài chính, Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh - làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với các xã Ia Hiao, Ia Rbol, Ia Sao và Ia Tul về công tác chuẩn bị bầu cử.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

(GLO)- Sáng 6-1, tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có phát biểu chỉ đạo quan trọng. Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư đến bạn đọc.

Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ I bước vào phiên làm việc thứ nhất.

Khai mạc Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ I

(GLO)- Sáng 6-1, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (phường Quy Nhơn), Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 chính thức khai mạc và bước vào phiên làm việc thứ nhất. Đại hội có sự tham dự của 250 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 668 nghìn cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn tỉnh.

Quyết tâm hiện thực hóa khát vọng phát triển, vươn tầm

Quyết tâm hiện thực hóa khát vọng phát triển, vươn tầm

(GLO)- Năm 2025 khép lại với nhiều dấu mốc đặc biệt đối với tỉnh Gia Lai: Hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2021-2025; tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ I; kiên cường vượt qua thiên tai khốc liệt.

Phường Thống Nhất kết nghĩa với Lữ đoàn Công binh 280

Phường Thống Nhất kết nghĩa với Lữ đoàn Công binh 280

(GLO)- Chiều 31-12, Đảng ủy phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Đồng thời, phường Thống Nhất kết nghĩa với Lữ đoàn Công binh 280 và các làng dân tộc thiểu số trên địa bàn.

null