Quảng Bình: Phá thành công chuyên án làm giả con dấu, tài liệu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Công an thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình phát hiện một số người dân tuy không thuộc diện được Nhà nước cấp Huân chương, Huy chương Chiến sỹ vẻ vang nhưng tại nhà ở có treo các loại giấy tờ trên.
Cơ quan Công an thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trương Thanh Huỷnh (sinh năm 1962, trú tại xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình), một trong hai đối tượng của vụ án. (Ảnh: TTXVN phát)
Cơ quan Công an thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trương Thanh Huỷnh (sinh năm 1962, trú tại xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình), một trong hai đối tượng của vụ án. (Ảnh: TTXVN phát)
Ngày 18/3, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết Công an thị xã Ba Đồn đã phá thành công chuyên án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu hoặc tài liệu của cơ quan, tổ chức, bắt giữ hai đối tượng liên quan.
Công an thị xã Ba Đồn phát hiện trên địa bàn xã Quảng Sơn (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) có một số người dân tuy không thuộc diện được Nhà nước cấp Huân chương, Huy chương Chiến sỹ vẻ vang nhưng tại nhà ở có treo các loại giấy tờ trên, gây nghi vấn đây là "đồ giả."
Công an thị xã Ba Đồn sau đó xác định Nguyễn Trãi (sinh năm 1960, trú tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) câu kết, móc nối với Trương Thanh Huỷnh (sinh năm 1962, trú tại xã Quảng Sơn) để làm giả tài liệu là bằng khen, huân chương, huy chương của Nhà nước, bằng khen của Bộ Quốc phòng cho một số người từng tham gia quân đội nhưng không thuộc diện cấp các loại giấy tờ này.
Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu phạm vào tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức, gây ảnh hưởng đến lĩnh vực quản lý hành chính nhà nước, tạo dư luận xấu và bức xúc trong nhân dân, Công an thị xã Ba Đồn đã xác lập chuyên án để tiến hành đấu tranh.
Sau khi thu thập chứng cứ liên quan đến các đối tượng, Công an thị xã Ba Đồn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Trãi, Trương Thanh Huỷnh, thu giữ 19 tài liệu giả gồm bằng khen, Huân chương Chiến công; Huân chương, Huy chương Chiến sỹ vẻ vang; Bằng khen của Bộ Quốc phòng.
Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, mở rộng và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.
Võ Dung (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Kịp thời ngăn chặn hàng chục thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại phường Quy Nhơn

Kịp thời ngăn chặn nhóm thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại phường Quy Nhơn

(GLO)- Rạng sáng 27-7, sau khi tiếp nhận tin báo về việc một nhóm đối tượng mang theo hung khí, điều khiển mô tô di chuyển qua nhiều tuyến đường trên địa bàn phường Quy Nhơn, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo Đội CSGT số 4 khẩn trương triển khai lực lượng truy tìm, ngăn chặn.

Sôi động võ đài Kickboxing trẻ toàn quốc

Sôi động võ đài Kickboxing trẻ toàn quốc

(GLO)- Từ ngày 22 đến 29-7, hàng trăm vận động viên (VĐV) từ khắp cả nước hội tụ về tranh tài Giải Vô địch Kickboxing trẻ toàn quốc năm 2026 diễn ra tại Nhà Thi đấu thể thao Pleiku (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai).

Công an tỉnh Gia Lai bắt giữ đối tượng Đỗ Minh Thụ trốn trại giam 32 năm

Trốn khỏi trại giam 32 năm vẫn không thoát

(GLO)- Sau khi trộm một chiếc tivi của người dân ở huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai cũ), Đỗ Minh Thụ bị bắt giữ nhưng đã 2 lần trốn khỏi nơi giam. Suốt 32 năm lẩn trốn, đối tượng vẫn không thoát khỏi sự truy bắt của lực lượng Công an.

Bắt Trưởng phòng Kinh doanh của SJC

Bắt Trưởng phòng Kinh doanh của SJC

Phạm Thị Hồng Duyên, Trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã trực tiếp nhập lậu kim cương rồi đưa vào hệ thống bán lẻ của SJC để tiêu thụ, thu lời bất chính.

null