Pleiku triển khai biện pháp phòng-chống dịch viêm da nổi cục trên trâu, bò

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 22-6, UBND TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức họp thành lập Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch viêm da nổi cục trên trâu, bò.
UBND TP.Pleiku họp triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với dịch Viêm da nổi cục trâu, bò
Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Bá Bính
Theo đó, tính đến ngày 21-6, TP. Pleiku đã phát hiện 33 con bò của 23 hộ gia đình tại 10 thôn, làng thuộc 3 phường: Chi Lăng, Trà Bá, Hoa Lư và xã An Phú dương tính với bệnh viêm da nổi cục. Trong số này, ngành chức năng đã tiêu hủy 1 con bò có trọng lượng 350 kg tại xã An Phú. 
Cùng với thành lập Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch viêm da nổi cục trên trâu, bò, UBND TP. Pleiku đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn triển khai tiêu độc khử trùng trên địa bàn thành phố, tiến hành tiêm vắc xin viêm da nổi cục trâu, bò tại một số khu vực. 
Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn UBND các xã, phường, các hộ chăn nuôi trâu, bò thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng-chống dịch bệnh như: cách ly bò bệnh; điều trị triệu chứng và các nguyên nhân nhiễm trùng kế phát; tăng cường sức đề kháng cho đàn bò và phun thuốc tiêu độc khử trùng hàng ngày; nghiêm cấm tiêu thụ, giết mổ trâu, bò và các sản phẩm trâu, bò bị bệnh, nghi mắc bệnh và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.
BÁ BÍNH

Có thể bạn quan tâm

Chăn nuôi bò: Khó khăn chồng chất

Chăn nuôi bò: Khó khăn chồng chất

(GLO)- Từ cuối năm 2021 đến nay, giá bò hơi giảm sâu, trong khi giá thức ăn chăn nuôi lại không ngừng tăng. Nghịch lý này khiến người nuôi bò ở Gia Lai gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí thua lỗ. Nhiều hộ phải chấp nhận giảm đàn hoặc không tiếp tục nuôi nữa.

Gia Lai nâng tầm sản phẩm OCOP theo chiều sâu

Gia Lai nâng tầm sản phẩm OCOP theo chiều sâu

(GLO)- Sau 5 năm thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), toàn tỉnh có 305 sản phẩm còn trong hạn sử dụng nhãn hiệu OCOP. Bên cạnh việc xúc tiến, quảng bá tiêu thụ, các chủ thể cũng chú trọng đầu tư nâng tầm sản phẩm OCOP nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Gia Lai: Trao chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao

Gia Lai: Trao chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao

(GLO)- Chiều 8-5, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị công bố Quyết định số 803/QĐ-UBND ngày 28-12-2023 của UBND tỉnh về việc công nhận kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2023.

Người cao tuổi ở Ia Grai làm kinh tế giỏi

Người cao tuổi ở Ia Grai làm kinh tế giỏi

(GLO)- Huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) có gần 7.000 hội viên người cao tuổi (NCT), trong đó, 659 hội viên được công nhận là NCT làm kinh tế giỏi. Họ là lực lượng đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương.