Pleiku biểu dương 79 tập thể, hộ gia đình và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giảm nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 18-3, UBND TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức tổng kết chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2021 và triển khai kế hoạch giai đoạn 2022-2025. 

Giai đoạn 2016-2021, chương trình mục tiêu giảm nghèo của thành phố đã tạo sự lan tỏa trong cả hệ thống chính trị nhằm chung tay chăm lo, nâng cao chất lượng đời sống cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn. Kết quả giảm nghèo đạt nhiều thành tựu đáng kể, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của thành phố từ 2,69% năm 2016 xuống còn 0,05% vào cuối năm 2021. Có được kết quả trên là nhờ thành phố đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua nhiều hình thức cũng như linh hoạt lồng ghép mục tiêu giảm nghèo bền vững vào các chương trình phát triển kinh tế của địa phương, huy động mọi nguồn lực thu hút được sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp.

Thông qua các chương trình, dự án thụ hưởng, Ban giảm nghèo của thành phố đã tranh thủ nguồn vốn và phân bổ đến các địa phương mang lại hiệu quả thiết thực. Thành phố cũng đã hỗ trợ mua bảo hiểm y tế cho hơn 102.280 người, hỗ trợ vay vốn cho 524 hộ nghèo với số tiền hơn 28,4 tỷ đồng và 399 hộ thuộc các đối tượng khác.

Chủ tịch UBND TP. Pleiku trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giảm nghèo của thành phố giai đoạn 2016-2021. Ảnh: Bá Bính
Chủ tịch UBND TP. Pleiku Đỗ Việt Hưng (thứ 5 từ trái sang) trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giảm nghèo giai đoạn 2016-2021. Ảnh: Bá Bính


Bên cạnh đó, thành phố phối hợp với Mặt trận và các tổ chức chính trị, nhà hảo tâm hỗ trợ 191 hộ về nhà ở với số tiền trên 10 tỷ đồng. Quỹ Vì người nghèo thành phố đã hỗ trợ 323 hộ phát triển mô hình trồng trọt chăn nuôi với số tiền trên 2 tỷ đồng. Bên cạnh đó thành phố cũng đã triển khai có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới” và cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, hội nghị cũng đã triển khai kế hoạch giai đoạn 2022-2025 với các chỉ tiêu đến năm 2025 còn dưới 0,2% hộ nghèo, trong đó, tỷ lệ hộ nghèo là người đồng bào dân tộc thiểu số còn dưới 1%; tỷ lệ hộ cận nghèo đến năm 2025 còn dưới 0,77%, trong đó hộ cận nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số là 0,27%.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP. Pleiku đã tặng giấy khen cho 45 tập thể, 8 hộ gia đình và 26 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác giảm nghèo giai đoạn 2016-2021.

 

BÁ BÍNH

Có thể bạn quan tâm

Quyết tâm hiện thực hóa khát vọng phát triển, vươn tầm

Quyết tâm hiện thực hóa khát vọng phát triển, vươn tầm

(GLO)- Năm 2025 khép lại với nhiều dấu mốc đặc biệt đối với tỉnh Gia Lai: Hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2021-2025; tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ I; kiên cường vượt qua thiên tai khốc liệt.

Phường Thống Nhất kết nghĩa với Lữ đoàn Công binh 280

Phường Thống Nhất kết nghĩa với Lữ đoàn Công binh 280

(GLO)- Chiều 31-12, Đảng ủy phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Đồng thời, phường Thống Nhất kết nghĩa với Lữ đoàn Công binh 280 và các làng dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Kỳ họp HĐND xã Gào thông qua 5 nghị quyết quan trọng

HĐND xã Gào thông qua 5 nghị quyết quan trọng tại kỳ họp thứ 5

(GLO)- Tại kỳ họp thứ 5, HĐND xã Gào (tỉnh Gia Lai) khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra sáng 30-12, các đại biểu đã biểu quyết thông qua 5 nghị quyết quan trọng. Đây là kỳ họp thường lệ cuối năm 2025 nhằm xem xét, quyết định và thông qua một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.

Xây dựng mô hình điểm “Chi hội Tin lành Khu Sáu tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”

Xây dựng mô hình điểm “Chi hội Tin lành Khu Sáu tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”

(GLO)- Ngày 28-12, tại phường Quy Nhơn Nam, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị triển khai xây dựng mô hình điểm “Chi hội Tin lành Khu Sáu tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”.

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường Hoài Nhơn Nam đối thoại trực tiếp với nhân dân về chủ đề vận hành chính quyền địa phương 2 cấp chiều 26-12.

Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường Hoài Nhơn Nam với nhân dân

(GLO)- Chiều 26-12, Ban Thường vụ Đảng ủy phường Hoài Nhơn Nam (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường với nhân dân trên địa bàn. Hội nghị có chủ đề “Hoạt động của chính quyền địa phương khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp”.

Tập trung làm tốt công tác cán bộ, gắn với kiểm soát quyền lực và chuyển đổi số.

Tập trung làm tốt công tác cán bộ gắn với kiểm soát quyền lực và chuyển đổi số

(GLO)- Tại hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 vào chiều 25-12, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Rah Lan Chung nhấn mạnh yêu cầu tập trung làm tốt công tác cán bộ gắn với kiểm soát quyền lực và chuyển đổi số.

null