Từ khóa: Phố núi

Món ăn “gây thương nhớ” ở phố núi

E-magazineMón ăn “gây thương nhớ” ở phố núi

(GLO)- Trải nghiệm ẩm thực đặc trưng địa phương là phần không thể thiếu trong hành trình du lịch của mỗi người. Tại Pleiku, du khách có thể thưởng thức những món ăn “gây thương nhớ” đã tồn tại qua nhiều thập kỷ gắn liền với nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của vùng đất này.

Những con đường mang tên 17 tháng 3

Những con đường mang tên 17 tháng 3

(GLO)- Ngày 17-3-1975, lực lượng cán bộ dân chính tỉnh cùng các đơn vị bộ đội đã vào tiếp quản thị xã Pleiku. Từ đây, ngày 17-3 đã đi vào lịch sử của tỉnh Gia Lai. Với ý nghĩa đó, trên địa bàn tỉnh có 2 con đường mang tên 17 tháng 3 (gồm TP. Pleiku và huyện Chư Sê).
Phố núi Pleiku nhộn nhịp đi chùa, tảo mộ đầu năm

Phố núi Pleiku nhộn nhịp đi chùa, tảo mộ đầu năm

(GLO)-

Đã thành thông lệ, từ sáng sớm ngày Mùng 1 Tết, rất đông người dân Phố núi Pleiku đổ về các chùa và nghĩa trang trên địa bàn để xin lộc đầu năm, cầu bình an cho gia đạo và viếng mộ tổ tiên, ông bà để tưởng nhớ cội nguồn.

Thơ Đại Dương: Phố núi

Thơ Đại Dương: Phố núi

(GLO)- Những điều nhỏ bé, bình dị của phố núi đã trở thành chất liệu sáng tạo vô bờ cho thi ca. Với tác giả Đại Dương cũng vậy. Tâm hồn thi sĩ của ông không khỏi xuyến xao trước những con đường chập chùng như dải lụa, đôi mắt Biển Hồ đẫm lệ hay hình dáng của một người con gái đã xa...
Người Việt đón “Tết Tây”

Người Việt đón “Tết Tây”

(GLO)- Dù không đặc biệt như Tết cổ truyền của dân tộc nhưng Tết Dương lịch ngày càng được mọi người đón chào một cách nô nức. Nhiều người Việt xem “Tết Tây” như là dịp để tổng kết sau một năm lao động, học tập và là khoảng thời gian để dành trọn cho người thân, bạn bè.
Thương giọt mưa rơi

Thương giọt mưa rơi

(GLO)- Bây giờ đang là cuối thu. Ấy là nói theo thời gian 4 mùa. Còn nơi thành phố cao nguyên này, trời đã dần chuyển sang mùa khô se lạnh, thảng hoặc rớt lại vài cơn mưa. Trong mưa, Phố núi mang một vẻ đẹp yêu kiều, riêng có.
Gương mặt thơ: Võ Văn Luyến

Gương mặt thơ: Võ Văn Luyến

(GLO)- Là một nhà thơ tiêu biểu của đất Quảng Trị, Võ Văn Luyến góp vào nền thơ một giọng riêng. Mảnh đất từng rất nghèo đói ấy nhưng lại có cái giọng rất đặc trưng để trình diễn thơ, tới mức có người cho rằng, chỉ nghe người Quảng Trị nói cũng thành thơ, thành nhạc.
Rộn rã tiếng cười tại hội thi các trò chơi dân gian

Rộn rã tiếng cười tại hội thi các trò chơi dân gian

(GLO)- 

Sáng 17-6, Báo Gia Lai cùng các chi nhánh Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) gồm: Gia Lai, Nam Gia Lai, BIDV Phố Núi; Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai, Chi hội các Báo thường trú trên địa bàn tỉnh đã tổ chức Hội thi các trò chơi dân gian nhằm chào mừng 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023).

Du lịch xanh Phố núi

E-magazineDu lịch xanh Phố núi

(GLO)- Pleiku có khí hậu ôn hòa, thiên nhiên tươi đẹp rất phù hợp để phát triển loại hình du lịch xanh, một xu hướng đang được du khách ưa chuộng. Phát huy lợi thế đó, nhiều nhà vườn, cơ sở kinh doanh ở TP. Pleiku đã đẩy mạnh phát triển sản phẩm du lịch an toàn, bền vững này.

Có một phố núi trong tim

Có một phố núi trong tim

(GLO)- Tôi đã từng nghe, đại ý, du lịch là dịch chuyển từ nơi sống chán nản của mình đến nơi sống chán nản của người khác. Tôi cũng từng đọc: “Các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân một cách khôn ngoan rằng nên đổi gió và thay đổi khung cảnh sống” và “hành trình của chúng ta là những chuyến đi vòng quanh, các bác sĩ chỉ kê đơn cho những căn bệnh ngoài da” (“Walden-Một mình sống trong rừng” của Henry David Thoreau).

Vườn thảo mộc giữa lòng phố núi Pleiku

Vườn thảo mộc giữa lòng phố núi Pleiku

(GLO)- Với vốn kiến thức tích lũy được từ khi mở công ty tại TP. Hồ Chí Minh về mảng thi công vườn rau sạch cho nhà phố, năm 2022, anh Hồ Thanh Thuận (34 tuổi) quyết định trở về Pleiku cải tạo khu vườn rộng gần 700 m2 của gia đình ở số 110/8 Lê Thị Riêng (phường Hội Phú) thành vườn thảo mộc độc đáo giữa lòng phố nhỏ.

Hàng cây thương nhớ

Hàng cây thương nhớ

(GLO)- Chẳng biết vì lẽ gì, những ngày tháng Giêng, người ta hay tìm về cội rễ. Từ bó mùi già để thêm hương lành thanh tịnh đón năm mới đến những gốc mai, gốc đào và những chuyến hồi hương để tìm về cội nguồn. Còn tôi, mỗi lần trở về quê nhà-nơi phố núi trong tháng Giêng lại nhớ hàng cây hai bên đường như dẫn lối về một trời kỷ niệm.