Phạt chủ xưởng gỗ hoạt động "chui" 35 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hạt Kiểm lâm huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp đối với ông Trần Công Minh (SN 1988, trú tại thôn Ia Chía, xã Ia Nan)-chủ xưởng gỗ hoạt động "chui" tại xã Ia Nan với số tiền 35 triệu đồng và tịch thu toàn bộ tang vật vi phạm.

Như Báo Gia Lai điện tử đã thông tin, từ phản ánh của người dân về việc tại thôn Ia Chía (xã Ia Nan, huyện Đức Cơ) xuất hiện 1 xưởng gỗ nghi hoạt động trái phép, ngày 15-8, P.V Báo Gia Lai điện tử đã có mặt tại xã Ia Nan để tìm hiểu về hoạt động của xưởng gỗ nói trên.

Tiếp cận hiện trường, P.V phát hiện xung quanh khu vực xưởng có hàng chục khúc gỗ tròn nằm rải rác, chủng loại kiền kiền. Ngoài ra, phía trong xưởng còn có gỗ xẻ, một số đũa gỗ đã được gia công thô và dăm gỗ, mùn cưa chất thành đống.

Sau khi xác định được xưởng gỗ hoạt động “chui”, P.V đã liên hệ với lực lượng Kiểm lâm huyện Đức Cơ để thông tin vụ việc. Ngay khi nhận được tin báo, Hạt Kiểm lâm huyện Đức Cơ đã cử lực lượng kiểm lâm địa bàn và Đội Kiểm lâm cơ động đến hiện trường.

Qua xác minh, Hạt Kiểm lâm huyện Đức Cơ đã xác định được xưởng gỗ trên là của ông Trần Công Minh. Kiểm tra, đo đếm ban đầu, lực lượng Kiểm lâm xác định tại đây có 76 khúc gỗ chủng loại kiền kiền (thuộc nhóm II) với tổng khối lượng 4,73 m3.

 Xưởng gỗ hoạt động chui tại thôn Ia Chía, xã Ia Nan, huyện Đức Cơ. Ảnh: Lê Anh
Xưởng gỗ hoạt động chui tại thôn Ia Chía (xã Ia Nan, huyện Đức Cơ). Ảnh: Lê Anh



Làm việc với cơ quan chức năng, ông Minh cho biết: Vào khoảng cuối tháng 7-2022, ông có dựng 1 chòi tôn trong vườn rẫy của gia đình và mua sắm máy móc, đặt 2 cưa tự chế để làm đũa. Ngày 14-8, có một số người dân tộc thiểu số biết tin ông đang có nhu cầu thu mua gỗ nên đã chở gỗ bằng xe máy độ chế không biển kiểm soát tới bán. Đồng thời, ông Minh khai do trời tối nên không nhìn rõ đặc điểm nhận dạng, không biết họ tên, lai lịch của những người trên và không biết số gỗ người dân tộc thiểu số bán cho ông có từ đâu. Toàn bộ số gỗ trên đều không có hồ sơ, giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Sau khi hoàn tất hồ sơ vụ việc, Hạt Kiểm lâm huyện Đức Cơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Minh số tiền 35 triệu đồng, tịch thu toàn bộ số tang vật trên sung quỹ nhà nước. Ngoài việc xử phạt vi phạm đối với chủ xưởng gỗ, thời gian tới, Hạt Kiểm lâm huyện Đức Cơ sẽ tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan chưa làm tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn được giao.

 

LÊ ANH

 

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Bùi Huỳnh Sang

Gia Lai: Bắt tạm giam đối tượng dùng kiếm chém bạn

(GLO)- Sau khi có kết quả giám định của cơ quan chức năng, ngày 15-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Huỳnh Sang (SN 2008, ở khu phố Định Bình, phường Bồng Sơn) về hành vi cố ý gây thương tích.

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

Thẩm mỹ viện Mailisa nhiều năm qua liên tục bị cơ quan chức năng xử phạt vì vi phạm trong hoạt động quảng cáo, cung cấp dịch vụ và sử dụng thiết bị can thiệp vào cơ thể người khi chưa được cấp phép, hoặc sử dụng người hành nghề nhưng chưa có chứng chỉ hành nghề.

Xử lý hình sự 2 đối tượng ở Phù Mỹ Đông lợi dụng các quyền tự do dân chủ vi phạm pháp luật.

Gia Lai: Khởi tố 2 đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước

(GLO)- Sáng 12-11, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã công bố quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam thời hạn 2 tháng đối với Nguyễn Thị Biểu (SN 1961); khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Thị Diễm (SN 1983, cùng trú tại xã Phù Mỹ Đông).

Xe tải có giấy phép đi vào đường cấm để phục vụ thi công.

Xe tải có giấy phép đi vào đường cấm

(GLO)- Chiều 12-11, theo nguồn tin của phóng viên, cơ quan Công an xác định chiếc xe tải trong vụ va chạm với xe máy ở ngã tư Hoàng Văn Thụ-Trần Phú (phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai) có giấy phép đi vào đường cấm tại khu vực trên.

null