Nhà giàn DK1/11 cấp cứu ngư dân bị nạn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Bệnh nhân là ông La Văn Trú (SN 1966, trú tại Hoài Nhơn Đông, Gia Lai), có biểu hiện miệng méo, mắt nhắm, không nói được, tay chân yếu. Quân y nhận định sơ bộ bệnh nhân có dấu hiệu tai biến mạch máu não.

Vào lúc 10 giờ 17 phút ngày 29-3, tại khu vực biển Cụm Tư Chính, Nhà giàn DK1/11 (Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân) nhận được thông tin từ tàu cá số hiệu BĐ 97863 TS đang hoạt động ở vị trí cách nhà giàn khoảng 2 hải lý về phía Nam Đông Nam. Tàu do ông Tô Văn Dưỡng (SN 1969, trú tại phường Hoài Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai) làm thuyền trưởng, báo có thuyền viên bị nạn.

glo-cap-cuu-ngu-dan-1.jpg
Quân y Nhà giàn DK1/11 tiến hành sơ cứu cho ngư dân gặp nạn.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Nhà giàn DK1/11 đã nhanh chóng báo cáo cấp trên, đồng thời triển khai công tác chuẩn bị, hướng dẫn tàu cá tiếp cận nhà giàn để kiểm tra, cấp cứu người bị nạn.

Đến 10 giờ 40 phút, tàu cá cập sàn tiếp nhận của nhà giàn. Tổ quân y được cử xuống tàu kiểm tra và nắm tình hình. Bệnh nhân là ông La Văn Trú (SN 1966, trú tại Hoài Nhơn Đông, Gia Lai), có biểu hiện miệng méo, mắt nhắm, không nói được, tay chân yếu. Lực lượng quân y đã sử dụng cáng cứu thương, kết hợp với cẩu để đưa bệnh nhân lên sàn tiếp nhận của nhà giàn.

Tại đây, quân y tiến hành sơ cứu ban đầu, đồng thời báo cáo xin ý kiến chuyên môn từ Quân y Vùng 2. Qua kiểm tra, bệnh nhân có huyết áp 131/71 mmHg, mạch 75 lần/phút, thân nhiệt 36,2°C; không sốt, tay chân yếu, không mở mắt, không nói được nhưng vẫn nhận thức được lời nói xung quanh. Quân y nhận định sơ bộ bệnh nhân có dấu hiệu tai biến mạch máu não.

Do điều kiện trang bị và chuyên môn tại nhà giàn còn hạn chế, quân y đã hướng dẫn thuyền trưởng khẩn trương đưa bệnh nhân vào Bệnh xá đảo Trường Sa để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Có thể bạn quan tâm

Những người “trả nợ” cho rừng

Những người “trả nợ” cho rừng

(GLO)- Từ chỗ từng nghe theo lời xúi giục của các đối tượng xấu để xâm hại rừng, nhiều người dân làng Canh Tiến (xã Canh Vinh, tỉnh Gia Lai) đã thay đổi nhận thức, tích cực nhận khoán, tuần tra, trở thành lực lượng nòng cốt trong bảo vệ rừng.

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

(GLO)- Đến hẹn lại lên, khi các vùng trồng bơ ở phía Tây Gia Lai vào vụ thu hoạch, nhiều người mua bơ lưu động lại rong ruổi khắp các vườn cây. Họ trực tiếp hái, vận chuyển bơ đến các điểm tập kết đầu mối để từ đó đưa ra thị trường.

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

(GLO)- Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh, Gia Lai hiện có hơn 3 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ bao phủ 93,71% dân số. Những năm qua, bảo hiểm y tế đã khẳng định vai trò là một trong những trụ cột quan trọng của hệ thống an sinh xã hội, là “tấm lá chắn” bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Phiên livestream có sự tham gia của lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và các hội, đoàn thể xã cùng nhiều hộ sản xuất, chủ thể OCOP địa phương. Ảnh: Vũ Chi

Ia Pa livestream quảng bá nông sản địa phương

(GLO)- Sáng 1-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức phiên livestream giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm OCOP và sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương trên Fanpage “Mặt trận xã Ia Pa” và các nền tảng mạng xã hội của các hội, đoàn thể.

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

(GLO)- Chiều 30-6, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ các gia đình ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu neo đậu tàu thuyền khu vực Nhơn Phước, phường Quy Nhơn Đông.

Những người có uy tín “hai giỏi” của buôn làng

Những người có uy tín “hai giỏi” của buôn làng

(GLO)- Không chỉ là cầu nối ý Đảng - lòng dân, là sợi dây gắn kết cộng đồng, những người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn tiên phong trong phát triển kinh tế gia đình, hướng dẫn bà con xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.

Cụ bà khuyết tật 76 tuổi được Viện kiểm sát nhân dân khu vực 11 (tỉnh Gia Lai) giúp đỡ thủ tục hưởng chế độ bảo trợ.

Cụ bà khuyết tật 76 tuổi được Viện kiểm sát hỗ trợ hưởng chế độ bảo trợ

(GLO)- Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) khu vực 11 (tỉnh Gia Lai) vừa phối hợp với UBND xã Chư Pưh tổ chức trao giấy xác nhận khuyết tật và các quyết định liên quan đến chế độ trợ giúp xã hội cho người khuyết tật đối với bà Siu H'Awat (SN 1950, trú tại làng Plei Thông A, xã Chư Pưh).

null