Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị chuẩn bị thăm Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 7/9 cho biết Ủy viên Quốc vụ kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị sẽ thăm Việt Nam từ ngày 10-12/9.

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị phát biểu tại một cuộc họp ở thủ đô Bắc Kinh. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị phát biểu tại một cuộc họp ở thủ đô Bắc Kinh. (Ảnh: AFP/TTXVN)


Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 7/9 cho biết Ủy viên Quốc vụ kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị sẽ thăm chính thức Việt Nam, Campuchia, Singapore và Hàn Quốc trong khoảng thời gian từ ngày 10-15/9 theo lời mời của người đồng cấp của các nước này.

Trong chuyến công du lần này, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị sẽ thăm Việt Nam từ ngày 10-12/9.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho biết tại Việt Nam, Ngoại trưởng Vương Nghị sẽ đồng chủ trì Phiên họp lần thứ 13 của Ủy ban Chỉ đạo hợp tác song phương Trung-Việt cùng với Phó Thủ tướng Việt Nam Phạm Bình Minh.

Nói về mục đích của chuyến thăm, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, bốn quốc gia mà ông Vương Nghị chuẩn bị đến thăm đều là những nước láng giềng gần gũi đồng thời là đối tác quan trọng của Trung Quốc, và các nước này đã và đang cùng Trung Quốc ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 toàn cầu cũng như phục hồi sau đại dịch.

Ông Uông Văn Bân nói thêm rằng các chuyến thăm sắp tới của nhà ngoại giao hàng đầu Trung Quốc cho thấy Bắc Kinh coi trọng việc tăng cường hợp tác với các nước này, cùng sự chân thành của Trung Quốc nhằm thúc đẩy tình hữu nghị với các nước láng giềng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết các bên liên quan cũng sẽ thảo luận về việc bảo vệ chủ nghĩa đa phương và duy trì sự công bằng toàn cầu, cũng như hòa bình và ổn định trong khu vực.

Theo Thời báo Hoàn Cầu - ấn bản của Nhân dân nhật báo, cơ quan ngôn luận của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày 7/9, các chuyến thăm của Ngoại trưởng Vương Nghị sẽ chủ yếu tập trung vào phòng chống dịch bệnh và hợp tác phát triển, cũng như xây dựng một cộng đồng với tương lai chung cho nhân loại.

Theo Tiến Trung (TTXVN/ Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch xã sau sáp nhập có quyền gì?

Chủ tịch xã sau sáp nhập có quyền gì?

Từ 1.7, Chủ tịch UBND cấp xã đảm nhận những nhiệm vụ và quyền hạn như lãnh đạo và điều hành công việc của UBND; chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện các nhiệm vụ thi hành hiến pháp, pháp luật...

Tiếp sức những mầm xanh trên miền biên giới

Tiếp sức những mầm xanh trên miền biên giới

(GLO)- Những năm qua, Dự án “Cán bộ, chiến sĩ nâng bước em tới trường” được triển khai trên địa bàn tỉnh Gia Lai (cũ) đã hỗ trợ cho hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khu vực biên giới được vững bước tới trường, hướng đến một tương lai tươi sáng.

 Câu lạc bộ Phóng viên thường trú tại tỉnh Gia Lai tổ chức Giải Billiards mở rộng lần thứ 2

Câu lạc bộ Phóng viên thường trú tại tỉnh Gia Lai tổ chức Giải Billiards mở rộng lần thứ 2

(GLO)- Sáng 20-6, tại Câu lạc bộ Bida Relax (48 Nguyễn Lương Bằng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Câu lạc bộ Phóng viên thường trú tại tỉnh Gia Lai tổ chức Giải Billiards mở rộng lần thứ 2 năm 2025. Hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025).

null