Lùi thời gian nhận bài thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 đến ngày 31-3

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có thông báo lùi thời điểm nhận bài tham dự cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 từ ngày 15-3 sang ngày 31-3-2023.
Đối tượng dự thi là các em học sinh 9-15 tuổi (tính đến thời điểm gửi thư). Ảnh: Mộc Trà
Đối tượng dự thi là các em học sinh 9-15 tuổi (tính đến thời điểm gửi thư). Ảnh: Mộc Trà

Theo đó, để đảm bảo quyền lợi cho các em học sinh trong độ tuổi quy định khi tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023), Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai vừa có công văn đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn, Bưu điện tỉnh; cơ quan báo chí địa phương; trung tâm văn hóa-thông tin và thể thao các huyện, thị xã, thành phố phối hợp thông báo đến các em học sinh biết, tiếp tục gửi bài tham dự cuộc thi đến ngày 31-3-2023 (theo dấu bưu điện).

Với những bài dự thi đã hoàn thành, các em học sinh nhanh chóng gửi về địa chỉ nhận kèm mã bưu chính: Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (số 5, phố Hòa Mã, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội-11611) để Ban tổ chức cuộc thi tiến hành chấm thi sớm, tránh tình trạng dồn bài thi sau ngày 31-3-2023.

Được biết, cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 có chủ đề: “Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình”. Bài dự thi sẽ là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi về chủ đề trên (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 800 từ.

Có thể bạn quan tâm

Giáo viên từng dạy hợp đồng, đóng BHXH có phải xếp lương lại từ mức khởi điểm?

Giáo viên từng dạy hợp đồng, đóng BHXH có phải xếp lương lại từ mức khởi điểm?

(GLO)- Giáo viên từng có thời gian dạy hợp đồng, đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc trước khi được tuyển dụng vào viên chức không mặc nhiên phải xếp lương từ mức khởi điểm. Theo quy định mới, thời gian công tác trước đó có thể được xem xét để xếp vào bậc lương phù hợp.

AI làm thay việc cơ bản, sinh viên mới tốt nghiệp bắt đầu sự nghiệp ở đâu?

AI làm thay việc cơ bản, sinh viên mới tốt nghiệp bắt đầu sự nghiệp ở đâu?

(GLO)- Những công việc đơn giản, từng là “bước đệm” để sinh viên mới tốt nghiệp tích lũy kinh nghiệm, nay đang dần thu hẹp khi AI và tự động hóa đảm nhiệm ngày càng nhiều tác vụ. Tuy nhiên, cơ hội không biến mất, nếu người trẻ biết dịch chuyển kỹ năng và chọn đúng điểm bắt đầu.

Nguồn máu chưa đáp ứng nhu cầu cấp cứu, điều trị

Nguồn máu chưa đáp ứng nhu cầu cấp cứu, điều trị

(GLO)- Sau hơn 1 năm vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Gia Lai từng bước đi vào nền nếp. Tuy nhiên, việc duy trì nguồn máu ổn định để kịp thời phục vụ cứu chữa người bệnh vẫn là bài toán cần sự chung tay của các cấp, ngành và cộng đồng.

Thiếu cục bộ sách giáo khoa trước năm học mới

Thiếu cục bộ sách giáo khoa trước năm học mới

(GLO)- Chỉ còn ít ngày nữa, học sinh trên địa bàn tỉnh Gia Lai bước vào năm học 2026 - 2027, đây là năm đầu tiên thực hiện thống nhất một bộ sách. Một số nơi xuất hiện tình trạng thiếu cục bộ sách giáo khoa khiến phụ huynh phải tìm mua nhiều lần.

Đề xuất thu hồi khí CO₂ từ giếng khoan tự phun

Đề xuất thu hồi khí CO₂ từ giếng khoan tự phun

(GLO)- Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh thống nhất chủ trương thu hồi khí CO₂ phát sinh tại lỗ khoan giếng nước ở thôn Hưng Tiến (xã Chư Prông) nhằm bảo đảm an toàn, bảo vệ môi trường và tránh lãng phí tài nguyên khoáng sản.

Khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy ở làng Bía Ngó

Khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy ở làng Bía Ngó

(GLO)- Sau trận mưa giông kèm lốc xoáy gây thiệt hại nặng tại làng Bía Ngó (xã Ia Chia, tỉnh Gia Lai), trong 2 ngày 21 và 22-8, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng các lực lượng địa phương đã được huy động, khẩn trương hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa, khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Gói 50.000 tỷ đồng cho nhà ở cho thuê dành cho ai?

Gói 50.000 tỷ đồng cho nhà ở cho thuê dành cho ai?

(GLO)- Một cơ chế tái cấp vốn quy mô 50.000 tỷ đồng đang được Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu để hỗ trợ phát triển nhà ở cho thuê. Tuy nhiên, cần hiểu rõ đây là nguồn vốn dự kiến được Ngân hàng Nhà nước tái cấp cho các ngân hàng thương mại để cho vay phát triển các dự án nhà ở cho thuê.

null