Gia Lai hưởng ứng Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 30-1, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia  Lai Bùi Khoa Nghi đã ký ban hành Công văn số 153 /SGDĐT-GDTrHCTTX về việc hưởng ứng Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023).

Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu các phòng GD-ĐT, trường phổ thông thuộc và trực thuộc Sở, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên cấp huyện và Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh tổ chức tuyên truyền với hình thức phù hợp tới học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi; đăng tải nội dung và thể lệ cuộc thi… lên website của cơ quan, đơn vị; đồng thời, khuyến khích và tạo điều kiện để học sinh từ 9-15 tuổi (tính đến thời điểm gửi thư) tham gia cuộc thi.

Gia Lai hưởng ứng Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 ảnh 1
Đối tượng tham gia dự thi là các em học sinh Việt Nam từ 9-15 tuổi (tính đến thời điểm gửi thư). Ảnh: Mộc Trà

Các đơn vị căn cứ thể lệ cuộc thi để hướng dẫn học sinh tham gia dự thi và nộp bài thi đúng quy định. Học sinh có thể tự gửi bài dự thi theo cách trực tiếp tại Bưu điện gần nhất hoặc các nhà trường phối hợp với Bưu điện thu bài dự thi. Mỗi bài dự thi phải cho vào phong bì có dán tem bưu chính, ghi rõ địa chỉ người gửi, địa chỉ nơi nhận kèm mã bưu chính (11611) và gửi qua hệ thống bưu cục của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT còn đề nghị các cơ quan, đơn vị kiểm tra, đôn đốc hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi sao cho đạt kết quả cao cũng như gửi bài thi đúng thời gian quy định (từ ngày 10-1 đến 15-3-2023 theo dấu Bưu điện); báo cáo số lượng tham gia cuộc thi về Sở GD-ĐT trước ngày 25-3-2023 để Sở tổng hợp, báo cáo theo quy định; phối hợp hỗ trợ việc khen thưởng đối với các cá nhân có thành tích cao trong cuộc thi.

Được biết, Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 có chủ đề: “Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình”. Bài dự thi sẽ là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi về chủ đề trên (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 800 từ.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai triển khai Bộ đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Gia Lai triển khai Bộ đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

(GLO)- Ngày 1-3, sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) công bố Bộ đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai đã có công văn đề nghị các trường phổ thông thuộc và trực thuộc Sở, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh và trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên các huyện tập trung triển khai ở đơn vị.

Gia Lai hội thảo giới thiệu sách giáo khoa mới các lớp 4, 8 và 11

Gia Lai hội thảo giới thiệu sách giáo khoa mới các lớp 4, 8 và 11

(GLO)- Sáng 20-2, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai khai mạc Hội thảo giới thiệu nội dung sách giáo khoa (SGK) các lớp 4, 8 và 11 năm học 2023-2024. Hội thảo được tổ chức dưới hình thức trực tuyến kết nối đến hơn 600 điểm cầu giữa Sở GD-ĐT, các nhà xuất bản, phòng GD-ĐT và cơ sở giáo dục tiểu học, THCS, THPT trên toàn tỉnh.

Hội thảo hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp trong chương trình Giáo dục phổ thông

Hội thảo hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp trong chương trình Giáo dục phổ thông

(GLO)- Ngày 15-2, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội thảo về tổ chức hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp trong chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Tham dự hội thảo có hơn 300 đại biểu là hiệu trưởng, hiệu phó, tổ trưởng, tổ phó, giáo viên tổng phụ trách Đội và giáo viên phụ trách bộ môn thuộc các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn.
Ngành Y tế Gia Lai chủ động kế hoạch chăm sóc sức khỏe người dân trong dịp Tết

Ngành Y tế Gia Lai chủ động kế hoạch chăm sóc sức khỏe người dân trong dịp Tết

(GLO)- Dự lường bệnh nhân đến khám chữa bệnh, cấp cứu trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 có thể gia tăng, các đơn vị bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã chủ động kế hoạch, sẵn sàng đáp ứng công tác khám-chữa bệnh, cấp cứu trong dịp này.
“Sân chơi” Toán học hấp dẫn

“Sân chơi” Toán học hấp dẫn

(GLO)- Cuộc thi Toán tính nhanh do Trung tâm Giáo dục Smart Kids Gia Lai tổ chức thường niên đã trở thành “sân chơi” hấp dẫn của nhiều học sinh trong tỉnh. Năm nay, 90 thí sinh ở độ tuổi 4-14 đã có màn tranh tài sôi nổi, gay cấn vào ngày 15-1 vừa qua.
Để học tập trở thành nhu cầu thiết yếu

Để học tập trở thành nhu cầu thiết yếu

(GLO)- Hẳn nhiều người còn nhớ thí sinh cao tuổi nhất cả nước tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2022 và đã đỗ tốt nghiệp. Đó là ông Nguyễn Huy Kỳ, 82 tuổi, ở Hà Nội. Gia Lai cũng không thiếu những tấm gương hiếu học dù tuổi đã cao. Điều này chứng tỏ học tập suốt đời trở thành nhu cầu thiết yếu của nhiều người, như cơm ăn, áo mặc.