Gia Lai hưởng ứng Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 30-1, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia  Lai Bùi Khoa Nghi đã ký ban hành Công văn số 153 /SGDĐT-GDTrHCTTX về việc hưởng ứng Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023).

Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu các phòng GD-ĐT, trường phổ thông thuộc và trực thuộc Sở, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên cấp huyện và Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh tổ chức tuyên truyền với hình thức phù hợp tới học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi; đăng tải nội dung và thể lệ cuộc thi… lên website của cơ quan, đơn vị; đồng thời, khuyến khích và tạo điều kiện để học sinh từ 9-15 tuổi (tính đến thời điểm gửi thư) tham gia cuộc thi.

Đối tượng tham gia dự thi là các em học sinh Việt Nam từ 9-15 tuổi (tính đến thời điểm gửi thư). Ảnh: Mộc Trà
Đối tượng tham gia dự thi là các em học sinh Việt Nam từ 9-15 tuổi (tính đến thời điểm gửi thư). Ảnh: Mộc Trà

Các đơn vị căn cứ thể lệ cuộc thi để hướng dẫn học sinh tham gia dự thi và nộp bài thi đúng quy định. Học sinh có thể tự gửi bài dự thi theo cách trực tiếp tại Bưu điện gần nhất hoặc các nhà trường phối hợp với Bưu điện thu bài dự thi. Mỗi bài dự thi phải cho vào phong bì có dán tem bưu chính, ghi rõ địa chỉ người gửi, địa chỉ nơi nhận kèm mã bưu chính (11611) và gửi qua hệ thống bưu cục của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT còn đề nghị các cơ quan, đơn vị kiểm tra, đôn đốc hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi sao cho đạt kết quả cao cũng như gửi bài thi đúng thời gian quy định (từ ngày 10-1 đến 15-3-2023 theo dấu Bưu điện); báo cáo số lượng tham gia cuộc thi về Sở GD-ĐT trước ngày 25-3-2023 để Sở tổng hợp, báo cáo theo quy định; phối hợp hỗ trợ việc khen thưởng đối với các cá nhân có thành tích cao trong cuộc thi.

Được biết, Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 có chủ đề: “Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình”. Bài dự thi sẽ là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi về chủ đề trên (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 800 từ.

Có thể bạn quan tâm

Trần Phạm Long Nghĩa là thủ khoa kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2024.

Thủ khoa kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM

Trong kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2024, với số điểm 1.116/1.200, Trần Phạm Long Nghĩa, học sinh lớp 12, Trường THPT Trần Phú (Q.Tân Phú) đã xuất sắc vượt qua thủ khoa đợt 1 (1.076 điểm - PV) và trở thành thí sinh có điểm số cao nhất ở kỳ thi đánh giá năng lực năm nay.
Thí điểm học bạ số cấp tiểu học: Hiệu quả bước đầu

Thí điểm học bạ số cấp tiểu học: Hiệu quả bước đầu

(GLO)- Sau hơn 2 tháng triển khai thí điểm, việc thực hiện học bạ số cấp tiểu học đã bước đầu cho thấy kết quả khả quan. Theo đánh giá của các cơ sở giáo dục, đây chính là giải pháp tối ưu để quản lý học bạ một cách thống nhất, khoa học, đồng thời tiết kiệm chi phí và thời gian.