Kỷ niệm trọng thể 80 năm thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cách đây 80 năm, ngày 18-11-1930, hình thức tổ chức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam được thành lập, đánh dấu sự phát triển về chất của phong trào yêu nước, của khối đại đoàn kết toàn dân trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.
Ngày 17-11-2010, Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 80 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) được tổ chức trọng thể.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, MTTQ Việt Nam vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, MTTQ Việt Nam vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Trước khi khai mạc Lễ kỷ niệm, các đồng chí Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị; các đồng chí Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng các vị lão thành cách mạng, đại diện các nhân sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo, dân tộc, các đoàn thể Trung ương và Hà Nội… đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.


Suốt 80 năm qua, với mỗi giai đoạn cách mạng, để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ, Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam đã có những hình thức tổ chức, tên gọi khác nhau và luôn làm tròn sứ mệnh vẻ vang của mình là đoàn kết mọi người Việt Nam yêu nước vì mục tiêu cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã trao tặng Huân chương Sao Vàng cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã trao tặng Huân chương Sao Vàng cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Trong những ngày qua, các địa phương trong cả nước đã có nhiều hoạt động kỷ niệm sự kiện trọng đại này như tổ chức tốt Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với nhiều nội dung, hình thức phong phú, ở hầu khắp các khu dân cư trong cả nước.


Ngày hội đã khơi dậy và phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước, tăng cường sự đồng thuận ở cộng đồng dân cư; là biểu hiện sinh động tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình mới.

Lễ kỷ niệm cấp quốc gia được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã trao tặng Huân chương Sao Vàng cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Theo Chinhphu.vn

Có thể bạn quan tâm

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam-Liên bang Nga

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam-Liên bang Nga

Hai bên đã ra Tuyên bố chung về làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện trên cơ sở thành tựu 30 năm thực hiện Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam-Nga.
Giao ban khối Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội tỉnh quý II năm 2024

Giao ban khối Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội tỉnh Gia Lai quý II năm 2024

(GLO)- Sáng 20-6, tại Trụ sở Tỉnh ủy Gia Lai, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung chủ trì hội nghị giao ban khối Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội tỉnh nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác quý II, định hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm quý III năm 2024.