Kỳ họp thứ 16 HĐND thị xã An Khê thông qua 9 nghị quyết quan trọng trên các lĩnh vực

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 2 ngày (17 và 18-12), HĐND thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 16 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2024 và kế hoạch công tác năm 2025. Kỳ họp đã thông qua 9 nghị quyết quan trọng trên các lĩnh vực.

img-1151.jpg
Kỳ họp thứ 16 HĐND thị xã An Khê thông qua 9 nghị quyết quan trọng trên các lĩnh vực. Ảnh: Ngọc Minh

Năm 2024, Hội đồng nhân dân thị xã An Khê thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật và chương trình, kế hoạch đã đề ra. Hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, tổ đại biểu và đại biểu HĐND được tiến hành thường xuyên, theo đúng trình tự quy định, có nhiều chuyển biến tích cực.

Thị xã đã triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội và đạt được nhiều kết quả tích cực. Tổng giá trị sản xuất năm 2024 (theo giá hiện hành) ước đạt 22.011 tỷ đồng, bằng 100,07% so với kế hoạch; thu ngân sách đạt 119,992 tỷ đồng, bằng 81,69% dự toán được giao; có 7 dự án đầu tư ngoài ngân sách Nhà nước đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt chủ trương đầu tư. Thị xã An Khê xếp vị trí thứ 3/17 huyện, thị xã, thành phố về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Gia Lai năm 2023.

Đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân tiếp tục được nâng lên, các chính sách an sinh xã hội được quan tâm đảm bảo; cơ sở vật chất trường, lớp tiếp tục được đầu tư; chất lượng khám, chữa bệnh cho Nhân dân được cải thiện. Công tác giao quân đạt 100% nhiệm vụ được giao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Kỳ họp đã xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND, UBND thị xã An Khê và các ngành chức năng có liên quan theo luật định.

18f13f23a85715094c46.jpg
Đại biểu tham gia ý kiến tại kỳ họp. Ảnh: Ngọc Minh

Tại kỳ họp, các đại biểu tập trung thảo luận sâu các vấn đề trọng tâm, cử tri quan tâm như rà soát, trồng thay thế các cây xanh bị chết tại một số tuyến đường đảm bảo tính đồng bộ và mỹ quan đô thị; giao dự toán chi thường xuyên cho các xã, phường phải đảm bảo nhiệm vụ chi; bổ sung công trình, dự án lát gạch vỉa hè, xây dựng hệ thống thoát nước, trồng cây xanh tại một số tuyến đường nội thị; thị xã xem xét bổ sung kinh phí đầu tư xây dựng trụ sở làm việc của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tú An…

Kỳ họp đã thông qua 9 nghị quyết quan trọng. Đây là cơ sở để UBND huyện chỉ đạo tổ chức, triển khai thực hiện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết về phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2025 đã đề ra.

Có thể bạn quan tâm

ĐB Rơ Châm H’Phik đề xuất cần sửa đổi quy định để tạo điều kiện cho người dân thực hiện bán, thừa kế, tặng, cho tài sản gắn liền với đất thuê.

Tạo điều kiện cho người dân tặng, cho tài sản gắn liền với đất thuê

(GLO)- Góp ý vào dự thảo Nghị quyết quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai, đại biểu Rơ Châm H’Phik đề xuất cần sửa đổi quy định để tạo điều kiện cho người dân thực hiện bán, thừa kế, tặng, cho tài sản gắn liền với đất thuê.

Tháo gỡ vướng mắc về quản lý đất đai, đảm bảo ổn định xã hội.

Tháo gỡ vướng mắc về quản lý đất đai, đảm bảo ổn định xã hội

(GLO)- Góp ý vào dự thảo Nghị quyết quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai, đại biểu Nguyễn Thị Thu Thủy đề xuất một số giải pháp cụ thể nhằm tháo gỡ vướng mắc, đảm bảo ổn định xã hội và tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Triển khai "chiến dịch Quang Trung" thần tốc dựng lại nhà cho đồng bào bị thiên tai.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phải ổn định cuộc sống các gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, ngập úng trước ngày 10-12-2025

(GLO)- Chiều tối 29-11, tại phường Tuy Hòa (tỉnh Đắk Lắk), Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì làm việc trực tiếp và trực tuyến với lãnh đạo các tỉnh: Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh Hòa, Lâm Đồng để triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống nhân dân.

Khẩn trương thực hiện sắp xếp, tái định cư vùng thiên tai

Khẩn trương thực hiện sắp xếp, tái định cư vùng thiên tai

(GLO)- Kiểm tra thực tế tại một số xã, phường phía Đông vào sáng 29-11, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn yêu cầu các địa phương kết hợp chặt chẽ việc hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ với sắp xếp, tái định cư (TĐC) vùng thiên tai để đảm bảo cuộc sống người dân được ổn định, an toàn.

ĐB Nguyễn Văn Cảnh cho rằng AI như “đứa trẻ”, sử dụng phải có trách nhiệm.

AI như “đứa trẻ”, sử dụng phải có trách nhiệm

(GLO)- Thảo luận tại hội trường Quốc hội về dự án Luật Trí tuệ nhân tạo (AI), đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (thành viên đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai) nhấn mạnh cần có những quy định cụ thể về trách nhiệm của nhà cung cấp sản phẩm có ứng dụng AI để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung thăm, tặng quà các địa phương bị thiệt hại do bão lũ

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung thăm, tặng quà tại các địa phương bị thiệt hại do bão lũ

(GLO)- Ngày 28-11, đồng chí Rah Lan Chung-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai đã đi thăm, tặng quà các gia đình, học sinh và đơn vị trường học bị thiệt hại trong đợt bão lũ vừa qua ở địa bàn phường Quy Nhơn Bắc và xã Tuy Phước Bắc, Vân Canh.

Dự án Luật Đầu tư (sửa đổi) cần được thiết kế lại để giảm chi phí - tăng hiệu quả

Dự án Luật Đầu tư (sửa đổi) cần được thiết kế lại để giảm chi phí - tăng hiệu quả

(GLO)- Sáng 27-11, thảo luận ở hội trường Quốc hội về dự án Luật Đầu tư (sửa đổi), đại biểu Lê Hoàng Anh kiến nghị thiết kế lại một số nội dung để giảm chi phí - tăng hiệu quả - quản trị theo rủi ro, nhưng vẫn bảo đảm quốc phòng, an ninh và phát triển bền vững.

null