Krông Pa thi tìm hiểu về cải cách hành chính

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ủy ban nhân dân huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) vừa tổ chức Hội thi tìm hiểu về cải cách hành chính (CCHC) năm 2023. Hội thi là diễn đàn bổ ích, cung cấp nhiều kiến thức về CCHC cho thành viên các đội dự thi và khán giả.

Tham dự hội thi có 10 đội đến từ 10 cụm Công đoàn, mỗi đội gồm 5 thành viên chính thức là cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc huyện; UBND các xã, thị trấn; cán bộ, công chức, viên chức các ban, ngành đoàn thể huyện; cơ quan, đơn vị được tổ chức theo ngành dọc đóng trên địa bàn huyện có tổ chức Công đoàn trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện. Các đội trải qua 3 phần thi gồm: chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm.

Ban tổ chức trao giải nhất cho Cụm Công đoàn số 10. Ảnh: Quang Ngọc

Ban tổ chức trao giải nhất cho Cụm Công đoàn số 10. Ảnh: Quang Ngọc

Qua 3 phần thi, các đội đã có sự chuẩn bị nghiêm túc trong việc dành nhiều thời gian, công sức nghiên cứu văn bản, đầu tư, xây dựng kịch bản và dàn dựng tập luyện công phu cho các tiểu phẩm của đội mình và có nhiều đội đã để lại ấn tượng mạnh cho khán giả. Trong phần thi kiến thức, thành viên các đội thể hiện được trách nhiệm cũng như sự hiểu biết về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là những nội dung có liên quan đến CCHC. Đặc biệt là ở phần thi tiểu phẩm, các đội đã mang đến những thông điệp hay, là cơ sở để lựa chọn ra khẩu hiệu phù hợp nhằm tuyên truyền công tác CCHC của huyện.

Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi, kết quả, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 2 giải khuyến khích. Cụm Công đoàn số 10 đạt giải nhất; giải nhì thuộc về Cụm Công đoàn số 9. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải phần thi thuyết trình hay nhất cho Cụm Công đoàn số 9 và phần thi tiểu phẩm hay nhất cho Cụm Công đoàn số 10.

Hội thi được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động thực hiện có hiệu quả các quy định của Trung ương, của tỉnh, huyện về CCHC; phát huy tính năng động, tích cực, sáng tạo trong việc đề xuất các mô hình mới, giải pháp, sáng kiến CCHC hữu ích, thiết thực góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động, quản lý nhà nước và phục vụ Nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai không tổ chức thi lại môn Ngữ văn (chuyên) kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Hùng Vương

Gia Lai không tổ chức thi lại môn Ngữ văn (chuyên) kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Hùng Vương

(GLO)- Đó là khẳng định của Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai Nguyễn Văn Long tại buổi làm việc với đại diện một số cơ quan báo chí vào chiều 10-6 xung quanh sự cố sai sót trong đề Ngữ văn (chuyên) kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Hùng Vương năm học 2024-2025.