Krông Pa thi tìm hiểu về cải cách hành chính

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ủy ban nhân dân huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) vừa tổ chức Hội thi tìm hiểu về cải cách hành chính (CCHC) năm 2023. Hội thi là diễn đàn bổ ích, cung cấp nhiều kiến thức về CCHC cho thành viên các đội dự thi và khán giả.

Tham dự hội thi có 10 đội đến từ 10 cụm Công đoàn, mỗi đội gồm 5 thành viên chính thức là cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc huyện; UBND các xã, thị trấn; cán bộ, công chức, viên chức các ban, ngành đoàn thể huyện; cơ quan, đơn vị được tổ chức theo ngành dọc đóng trên địa bàn huyện có tổ chức Công đoàn trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện. Các đội trải qua 3 phần thi gồm: chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm.

Ban tổ chức trao giải nhất cho Cụm Công đoàn số 10. Ảnh: Quang Ngọc

Ban tổ chức trao giải nhất cho Cụm Công đoàn số 10. Ảnh: Quang Ngọc

Qua 3 phần thi, các đội đã có sự chuẩn bị nghiêm túc trong việc dành nhiều thời gian, công sức nghiên cứu văn bản, đầu tư, xây dựng kịch bản và dàn dựng tập luyện công phu cho các tiểu phẩm của đội mình và có nhiều đội đã để lại ấn tượng mạnh cho khán giả. Trong phần thi kiến thức, thành viên các đội thể hiện được trách nhiệm cũng như sự hiểu biết về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là những nội dung có liên quan đến CCHC. Đặc biệt là ở phần thi tiểu phẩm, các đội đã mang đến những thông điệp hay, là cơ sở để lựa chọn ra khẩu hiệu phù hợp nhằm tuyên truyền công tác CCHC của huyện.

Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi, kết quả, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 2 giải khuyến khích. Cụm Công đoàn số 10 đạt giải nhất; giải nhì thuộc về Cụm Công đoàn số 9. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải phần thi thuyết trình hay nhất cho Cụm Công đoàn số 9 và phần thi tiểu phẩm hay nhất cho Cụm Công đoàn số 10.

Hội thi được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động thực hiện có hiệu quả các quy định của Trung ương, của tỉnh, huyện về CCHC; phát huy tính năng động, tích cực, sáng tạo trong việc đề xuất các mô hình mới, giải pháp, sáng kiến CCHC hữu ích, thiết thực góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động, quản lý nhà nước và phục vụ Nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Gỡ điểm nghẽn, thúc tăng trưởng các xã khu vực Phù Mỹ

Gỡ điểm nghẽn, thúc tăng trưởng các xã khu vực Phù Mỹ

(GLO)- Chiều 8-4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tự Công Hoàng làm việc với 7 xã khu vực Phù Mỹ gồm: Phù Mỹ, An Lương, Bình Dương, Phù Mỹ Đông, Phù Mỹ Tây, Phù Mỹ Nam và Phù Mỹ Bắc nhằm rà soát kết quả công tác quý I, đồng thời yêu cầu điều chỉnh kịch bản tăng trưởng cho thời gian tới.

Khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế từng địa bàn để tạo động lực tăng trưởng bền vững

Khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế từng địa bàn để tạo động lực tăng trưởng bền vững

(GLO)- Tại buổi làm việc với 7 phường: Bồng Sơn, Hoài Nhơn, Tam Quan, Hoài Nhơn Nam, Hoài Nhơn Đông, Hoài Nhơn Tây và Hoài Nhơn Bắc vào ngày 8-4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch yêu cầu cần khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế từng địa bàn để tạo động lực tăng trưởng bền vững.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng kiểm tra nhiệm vụ phát triển KT-XH tại 5 xã phía Đông

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng kiểm tra nhiệm vụ phát triển KT-XH tại 5 xã phía Đông

(GLO)- Chiều 7-4, Đoàn công tác của tỉnh Gia Lai do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng làm Trưởng đoàn đã kiểm tra việc triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và chương trình công tác trọng tâm năm 2026 tại các xã Tây Sơn, Bình Khê, Bình Phú, Bình Hiệp, Bình An. 

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn thăm, tặng quà Đội K52 thực hiện nhiệm vụ tại tỉnh Stung Treng và Preah Vihear

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn thăm, tặng quà Đội K52 thực hiện nhiệm vụ tại tỉnh Stung Treng và Preah Vihear

(GLO)- Chiều 7-4, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn và các thành viên Đoàn công tác của tỉnh Gia Lai đã đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đội K52 đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại 2 tỉnh Stung Treng và Preah Vihear (Vương quốc Campuchia).

Các xã phải triển khai công tác quy hoạch với tinh thần “4 không”

Các xã phải triển khai công tác quy hoạch với tinh thần “4 không”

(GLO)- Ngày 6-4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tự Công Hoàng đã làm việc với 9 xã phía Tây tỉnh về tình hình phát triển kinh tế-xã hội và chương trình công tác trọng tâm năm 2026. Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương phải triển khai công tác quy hoạch với tinh thần “4 không”.

Các địa phương phải đổi mới tư duy làm việc và nhận diện rõ dư địa tăng trưởng

Các địa phương phải đổi mới tư duy làm việc và nhận diện rõ dư địa tăng trưởng

(GLO)- Kiểm tra tình hình triển khai nhiệm vụ phát triển KT-XH và chương trình công tác trọng tâm năm 2026 tại các xã Ia Ly, Ia Phí, Ia Khươl, Chư Păh vào ngày 5-4, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn yêu cầu các địa phương phải đổi mới tư duy làm việc và nhận diện rõ dư địa tăng trưởng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra thực tế tình hình triển khai các phương án phát triển kinh tế - xã hội và chương trình trọng tâm năm 2026 tại trụ sở UBND và các mô hình sản xuất thuộc xã Vĩnh Thạnh, Vĩnh Thịnh, Vĩnh Quang và Vĩnh Sơn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang kiểm tra tình hình phát triển KT-XH tại các xã Vĩnh Thạnh, Vĩnh Thịnh, Vĩnh Quang và Vĩnh Sơn

(GLO)- Ngày 5-4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra việc triển khai phương án phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) và chương trình công tác trọng tâm năm 2026 tại các xã Vĩnh Thạnh, Vĩnh Thịnh, Vĩnh Quang và Vĩnh Sơn.

null