Khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 12

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sáng 5-10, Hội nghị Trung ương lần thứ 12 (khóa XI) đã chính thức khai mạc tại Hà Nội.
 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu khai mạc Hội nghị.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tại Hội nghị lần này, Trung ương sẽ bàn về các nội dung: Tình hình kinh tế-xã hội năm 2015, Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2016; công tác chuẩn bị nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XII; phương hướng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 và một số vấn đề quan trọng khác.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu khai mạc Hội nghị, trong đó nhấn mạnh Hội nghị diễn ra trong bối cảnh nhiệm kỳ khóa XI sắp kết thúc, các tổ chức đảng đã hoàn thành đại hội cơ sở và trên cơ sở, đã và đang tiến hành đại hội cấp tỉnh, thành phố và các đảng bộ trực thuộc Trung ương, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; cả nước đang nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2015 và 5 năm 2011-2015.

 

Đồng chí Nguyễn Tấn Dũng-Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đọc Báo cáo tình hình KT-XH.
Đồng chí Nguyễn Tấn Dũng-Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đọc Báo cáo tình hình KT-XH.

Nội dung chương trình hội nghị lần này bao gồm những vấn đề rất cơ bản và hệ trọng. Mặc dù Bộ Chính trị đã chỉ đạo nghiên cứu, chuẩn bị khá công phu, nghiêm túc, nhưng vì đây là những vấn đề lớn và khó, nên chắc chắn không tránh khỏi những hạn chế.

Với tinh thần này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị các đồng chí ủy viên Trung ương nêu cao tinh thần trách nhiệm, dành thời gian tập trung nghiên cứu, thảo luận, cho ý kiến để tiếp tục hoàn thiện và xem xét, quyết định vào cuối kỳ họp.

 

Quang cảnh Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.

Theo chương trình, Hội nghị sẽ diễn ra từ ngày 5-10 đến hết ngày 11-10.

Theo Chinhphu.vn

Có thể bạn quan tâm

Tổng kết thi hành Luật Giám định tư pháp

Tổng kết thi hành Luật Giám định tư pháp

(GLO)-

Sáng 17-5, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết thi hành Luật Giám định tư pháp và Đề án tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp.