Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Ia Grai lần thứ VII-2022

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 16-4, UBND huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện lần thứ VII-2022.

Tham dự lễ khai mạc có các ông: Dương Mah Tiệp-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Ngọc Quý-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Ý-Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch; Lương Văn Danh-Phó Tổng Biên tập Báo Gia Lai cùng đại diện lãnh đạo cơ quan, ban, ngành của tỉnh và của huyện.

Ông Lê Ngọc Quý đánh trống khai mạc Đại hội Ảnh Văn Ngọc
Chủ tịch UBND huyện Ia Grai Lê Ngọc Quý đánh trống khai mạc Đại hội. Ảnh: Văn Ngọc


Buổi lễ khai mạc có với sự tham gia của hàng trăm người đến từ lực lượng Công an, Quân sự, khối các dân tộc, khối cán bộ, công nhân viên chức… với màn rước cờ Tổ quốc, kiệu ảnh Bác Hồ, cờ Đại hội Thể dục- thể thao, hồng kỳ, các đoàn vận động viên (VĐV) diễu hành và thắp đuốc truyền thống.

 Đại hội lần này thu hút gần 900 VĐV của 16 đoàn gồm 13 xã, thị trấn và Liên đoàn Lao động huyện, Công an huyện và Ban Chỉ huy Quân sự huyện. Trong 1 tuần diễn ra Đại hội, các VĐV sẽ thi đấu để tranh 43 bộ huy chương của 10 môn gồm: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, bắn nỏ, đẩy gậy, cà kheo, điền kinh, việt dã và kéo co.

Màn diễu hành cờ Tổ quốc và kiệu ảnh Bác Hồ đã diễn ra long trọng Ảnh Văn Ngọc
Màn diễu hành cờ Tổ quốc và kiệu ảnh Bác Hồ tại Đại hội. Ảnh: Văn Ngọc


Đại hội là ngày hội biểu dương sức mạnh của Đảng bộ và nhân dân trong toàn huyện; là dịp đánh giá sự phát triển của công tác thể dục, thể thao của huyện. Thông qua đó thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe trong toàn thể cán bộ, công nhân viên chức cũng như toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện. Đại hội cũng là đợt tuyển chọn những VĐV xuất sắc để chuẩn bị tham gia thi đấu ở Đại hội cấp tỉnh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đỗ Văn Đông-Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo Đại hội-nhấn mạnh: “Các VĐV cần phát huy cao tinh thần thể thao, thi đấu hết mình để phấn đấu đạt thành tích cao nhất, xác lập nhiều kỷ lục mới, góp phần làm giàu thêm thành tích và truyền thống văn hóa, thể thao của huyện nhà. Trước tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, đề nghị các lực lượng tham gia Đại hội chấp hành nghiêm về quy định phòng-chống dịch, góp phần cho sự thành công chung của Đại hội”.

 

VĂN NGỌC 

Có thể bạn quan tâm

Sôi động mùa hè võ thuật nơi cao nguyên

Sôi động mùa hè võ thuật trên cao nguyên

(GLO)- Trong kỳ nghỉ hè năm nay, nhiều học sinh ở khu vực vùng cao tỉnh Gia Lai lựa chọn tham gia các lớp học võ thuật nhằm rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất. Các lớp học võ còn là môi trường để phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trẻ, góp phần phát triển phong trào võ thuật địa phương.

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

(GLO)- Những năm qua, các hoạt động thể thao truyền thống nhận được sự quan tâm, đầu tư tổ chức từ chính quyền địa phương và ngành chức năng. Người dân cũng tích cực duy trì việc tập luyện và thi đấu, góp phần nâng cao sức khỏe, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số.

 Ia Dom: “Chiếc nôi” của môn bắn nỏ

Ia Dom: “Chiếc nôi” của môn bắn nỏ

(GLO)- Với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) xã Ia Dom (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai), bắn nỏ là môn thể thao yêu thích. Những năm qua, xã có nhiều vận động viên đạt thành tích cao tại các hội thi và trở thành “chiếc nôi” của môn bắn nỏ.

null