Khai giảng 4 lớp xóa mù chữ cho phụ nữ dân tộc thiểu số Đak Pơ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Trong 2 ngày (3 và 4-7), Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện khai giảng 4 lớp xóa mù chữ cho 162 học viên tại 2 xã Yang Bắc và Ya Hội.

Đa số các học viên là phụ nữ dân tộc thiểu số chưa từng đi học. Để không ảnh hưởng đến lao động sản xuất của chị em, lớp học được tổ chức vào buổi tối, 1 tuần 3 buổi. Trong thời gian 10 tháng, chị em được dạy chữ và kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, các phép tính cơ bản.

Tại lễ khai giảng, các học viên tham gia lớp học được hỗ trợ cặp sách, đồ dùng học tập. Ngoài ra, mỗi học viên được hỗ trợ 500 ngàn đồng/người khi kết thúc khóa học và được nhận chứng chỉ xóa mù chữ.

Khai giảng lớp xóa mù chữ cho người DTTS huyện Đak Pơ. Ảnh: Minh Châu

Khai giảng lớp xóa mù chữ cho người DTTS huyện Đak Pơ. Ảnh: Minh Châu

Lớp học được triển khai theo Dự án 5 Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, góp phần nâng cao trình độ dân trí cho Nhân dân vùng đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Nhất là nâng cao nhận thức, thay đổi nếp nghĩ, cách làm cho hội viên phụ nữ, giúp các chị thuận lợi trong việc nuôi dạy con cái, tích cực tham gia các hoạt động Hội và phong trào phụ nữ tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Để chương trình giáo dục địa phương đạt hiệu quả

Để chương trình giáo dục địa phương đạt hiệu quả

(GLO)- Trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018, nội dung giáo dục địa phương là một bộ phận không thể tách rời, nhằm trang bị cho học sinh những hiểu biết cơ bản về văn hóa, lịch sử, truyền thống, địa lý, kinh tế, hướng nghiệp, chính trị xã hội, môi trường của địa phương; bồi dưỡng cho các em tình yêu quê hương, ý thức gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc và vận dụng những điều đã học để góp phần giải quyết những vấn đề của thực tiễn.
Đổi mới phương pháp giảng dạy pháp luật về an toàn giao thông

Đổi mới phương pháp giảng dạy pháp luật về an toàn giao thông

(GLO)- Để nâng cao hiệu quả giáo dục pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) trong trường học, Ban ATGT tỉnh Gia Lai phối hợp với Quỹ Phòng-chống thương vong châu Á (AIP) vừa tổ chức bồi dưỡng cho các giáo viên tiểu học phương pháp giảng dạy, xây dựng giáo án sinh động, hấp dẫn giúp các em học sinh dễ dàng tiếp cận.
Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học: Xác lập hệ giá trị chuẩn mực, lành mạnh

Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học: Xác lập hệ giá trị chuẩn mực, lành mạnh

(GLO)- Thực hiện đề án “Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2019-2025”, từ năm 2019 đến nay, các cơ sở giáo dục trong tỉnh Gia Lai đã nỗ lực xác lập hệ giá trị văn hóa chuẩn mực, môi trường sư phạm lành mạnh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, từng bước xây dựng con người Việt Nam: yêu nước, nhân ái, nghĩa tình, trung thực, đoàn kết, cần cù, sáng tạo.
Tận tâm cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”

Tận tâm cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”

(GLO)- Bằng trái tim yêu nghề, mến trò và tinh thần trách nhiệm, những năm qua, đội ngũ nhà giáo đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển của tỉnh nhà. Công tác chăm lo cho đội ngũ này cũng được các ngành, địa phương đặc biệt quan tâm, qua đó, tiếp thêm động lực để các thầy-cô giáo tiếp tục bám lớp, tận tâm cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”.