Khai giảng 4 lớp xóa mù chữ cho phụ nữ dân tộc thiểu số Đak Pơ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Trong 2 ngày (3 và 4-7), Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện khai giảng 4 lớp xóa mù chữ cho 162 học viên tại 2 xã Yang Bắc và Ya Hội.

Đa số các học viên là phụ nữ dân tộc thiểu số chưa từng đi học. Để không ảnh hưởng đến lao động sản xuất của chị em, lớp học được tổ chức vào buổi tối, 1 tuần 3 buổi. Trong thời gian 10 tháng, chị em được dạy chữ và kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, các phép tính cơ bản.

Tại lễ khai giảng, các học viên tham gia lớp học được hỗ trợ cặp sách, đồ dùng học tập. Ngoài ra, mỗi học viên được hỗ trợ 500 ngàn đồng/người khi kết thúc khóa học và được nhận chứng chỉ xóa mù chữ.

Khai giảng lớp xóa mù chữ cho người DTTS huyện Đak Pơ. Ảnh: Minh Châu

Khai giảng lớp xóa mù chữ cho người DTTS huyện Đak Pơ. Ảnh: Minh Châu

Lớp học được triển khai theo Dự án 5 Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, góp phần nâng cao trình độ dân trí cho Nhân dân vùng đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Nhất là nâng cao nhận thức, thay đổi nếp nghĩ, cách làm cho hội viên phụ nữ, giúp các chị thuận lợi trong việc nuôi dạy con cái, tích cực tham gia các hoạt động Hội và phong trào phụ nữ tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

“Một ngày làm sinh viên đại học”

“Một ngày làm sinh viên đại học”

(GLO)- Nhằm tạo cơ hội cho học sinh THPT có được thực tế tại các trường đại học trước khi lựa chọn nghề nghiệp tương lai phù hợp năng lực bản thân, Thành Đoàn Pleiku phối hợp với các đơn vị tổ chức hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp với chủ đề “Một ngày làm sinh viên đại học”.

Triển khai mô hình điểm “Thư viện thân thiện” tại Trường Tiểu học Kim Đồng huyện Chư Pưh

Triển khai mô hình điểm “Thư viện thân thiện” tại Trường Tiểu học Kim Đồng huyện Chư Pưh

(GLO)- Ngày 25-2, Trường Tiểu học Kim Đồng (xã Ia Le, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) đã khai trương mô hình “Thư viện thân thiện”. Đây là 1 trong 10 trường trên địa bàn tỉnh được chọn thực hiện mô hình điểm “Thư viện thân thiện” trong năm 2024 do tổ chức Room to Read tài trợ.
Suy ngẫm về 4 từ khóa của ngành Giáo dục

Suy ngẫm về 4 từ khóa của ngành Giáo dục

(GLO)- Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 của ngành Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã đưa ra 4 từ khóa làm tinh thần triển khai nhiệm vụ cho toàn ngành trong năm 2024 gồm: bản lĩnh, thực tiễn, chất lượng và lan tỏa.